บันเทิง

แถลงการณ์ "แกร็บ ประเทศไทย" สั่ง "ระงับสัญญาณ" ไรเดอร์ฉาว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แกร็บ ประเทศไทย" ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุได้ "ระงับสัญญาณ" ไรเดอร์ฉาวในทันที เพื่อป้องกันพาร์ทเนอร์คนขับให้บริการผ่านแอปพลิเคชันของแกร็บได้ ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

หลังเกิดเหตุ “ใบบัว” นางสาวสโรชา หิรัณยสโรช นางงามไหมขอนแก่นปี2660  ถูกไรเดอร์พาเข้าซอยเปลี่ยวหวังทำมิดีมิร้าย ทำให้ผู้ประสพภัยออกมาโพสต์เตือนสติสังคม ล่าสุด “แกร็บ ประเทศไทย” หน่วยงานต้นสังกัดชายหนุ่มไรเดอร์ฉาว ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนในเรื่องนี้แล้ว

 

วันที่ 19 เมษายน 2565 เรื่อง แถลงการณ์จาก แกร็บ ประเทศไทย กรณีที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับผู้ใช้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชันในจังหวัดขอนแก่นถูกล่วงละเมิดทางร่างกายโดยพาร์ทเนอร์คนขับระหว่างการเดินทาง

 

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับผู้ใช้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชันในจังหวัดขอนแก่น ถูกล่วงละเมิดทางร่างกายโดยพาร์ทเนอร์คนขับระหว่างการเดินทางนั้น แกร็บ ประเทศไทย ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงในประเด็นต่างๆ ดังนี้

บริษัทฯ ได้รับทราบถึงกรณีดังกล่าวและไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าได้ทำการติดต่อผู้ใช้บริการทันทีที่ได้รับทราบข้อมูลเพื่อความแสดงเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อประสานให้ความช่วยเหลือ โดยบริษัทฯ ได้แนะนำให้ผู้ใช้บริการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการทางกฎหมายในลำดับต่อไป

 

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้ทำการ "ระงับสัญญาณ" การให้บริการของพาร์ทเนอร์คนขับรายดังกล่าวในทันที เพื่อป้องกันให้พาร์ทเนอร์คนขับไม่สามารถให้บริการผ่านแอปพลิเคชันของแกร็บได้ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ เตรียมให้ความร่วมมือและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ในการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวนคดี

การคุกคามหรือการล่วงละเมิดทางร่างกายถือเป็นพฤติกรรมร้ายแรงที่ฝ่าฝืนจรรยาบรรณสำหรับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ บริษัทฯ มีนโยบายที่จะไม่ประนีประนอมหากพบว่าพาร์ทเนอร์คนขับมีพฤติกรรมที่สร้างความอันตราย ขัดต่อกฎหมายหรือศีลธรรมอันดีงาม และเพื่อป้องกันไม่ให้กรณีดังกล่าวหรือเหตุการณ์ใกล้เคียงกันเกิดขึ้นในอนาคต แกร็บจะตอกย้ำการสื่อสารเรื่อง “จรรยาบรรณสำหรับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ” พร้อมยกกรณีที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นตัวอย่างให้กับพาร์ทเนอร์คนขับทุกคนในลำดับต่อไป

 

บริษัทฯ ขอยืนยันว่า แกร็บให้ความสำคัญสูงสุดกับการรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยในการให้บริการ โดยได้พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ พร้อมกำหนดมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้บริการ อาทิ การคัดกรองพาร์ทเนอร์คนขับที่เข้มงวดโดยต้องผ่านการตรวจประวัติอาชญากรรมย้อนหลังอย่างน้อย 7 ปี 

แถลงการณ์ "แกร็บ ประเทศไทย" สั่ง "ระงับสัญญาณ" ไรเดอร์ฉาว

 

การจัดอบรมเพื่อสร้างจิตสำนึกในด้านความปลอดภัยให้กับพาร์ทเนอร์คนขับทุกคนก่อนให้บริการ ระบบคอลเซ็นเตอร์ที่มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าคอยให้ข้อมูลและความช่วยเหลือกับผู้ใช้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดจนการพัฒนาฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยต่างๆ เช่น Share My Ride ที่ผู้ใช้บริการสามารถแชร์ข้อมูลการเดินทางให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวได้แบบเรียลไทม์ หรือปุ่มฉุกเฉินที่ผู้ใช้บริการสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันทีเมี่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เป็นต้น

 

ขอแสดงความนับถือ

แกร็บ ประเทศไทย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด