บันเทิง

จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตอนนี้ในโลกทวิตเตอร์มีแฮชแท็กหนึ่งที่กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง หลังจากที่เป็นข่าวโด่งดังไปเมื่อ 2 ปีก่อน กับวีรกรรมของแก๊งยูทูบเบอร์ชื่อดัง "ดูมันดิ"

โดยหากย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปี 2563 มีประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตต่างพากันตั้งคำถามกับกลุ่มยูทูบเบอร์ชื่อดัง "ดูมันดิ" (Domundi TV) หลังปล่อยคลิปขายโฆษณาให้กับผลิตภัณฑ์นมข้นหวานแบรนด์หนึ่ง โดยเนื้อหาภายในคลิปมีพฤติกรรมที่หลายคนบอกว่านี่เป็นการ คุกคามทางเพศ อีกรูปแบบหนึ่งหรือเปล่า ซึ่งคลิปดังกล่าวใช้ชื่อว่า "แกล้งคนอย่างฮา ขอบีบนมสาวกลางสยาม (Funny Prank)" ซึ่งถูกเผยแพร่เมื่อ 27 ธันวาคม 2560 และมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 2.6 แสนคน โดยเนื้อหาภายในคลิป จะเป็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังเดินตามผู้หญิง แล้วก็จะมีผู้ชายอีกคนเดินสวนมาพร้อมกับพูดดัง ๆ ว่า "ขอบีบนมหน่อยดิ" และเมื่อผู้หญิงได้ยินเช่นนี้ หลายคนก็เกิดอาการตกใจ สะดุ้ง หรือพยายามเอามือมาป้องที่หน้าอก บางคนที่มากับเพื่อนก็รีบจับมือเพื่อนแน่นเพราะกลัวว่าจะเข้ามาจับหน้าอก

จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน

งานนี้เลยเกิดเป็นแฮชแท็กร้อนติดเทรนด์ทวิตเตอร์คือ #แบนdumundi จนทำให้ทวิตเตอร์ของ "ดูมันดิ : Domundi TV" ต้องออกมาโพสต์ประกาศขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการลบคลิปดังกล่าวออกจากช่องยูทูบพร้อมชี้แจงว่า "ทางทีมงานได้รับทราบถึงข้อผิดพลาดที่เกิดชิ้นและได้ตระหนัก ถึงความไม่เหมาะสมของเนื้อหา คำพูด และการกระทำ ซึ่งบ่งชี้ไปถึงการคุกคามและก่อให้เกิดผลกะทบต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทางเราไม่ได้มีเจตนาเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริม หรือชี้นำในพฤติกรรมที่เป็นการ Sexual harassment ซึ่งส่งผลเสียต่อสังคมและทำให้ผู้ที่ได้รับชมเกิดความวิตกกังวลในการตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้นและไม่ได้เพิกเฉยต่ปัญหาที่เกิดขึ้น ทางทีมงานจึงขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี้ และจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก...ทางเราขอน้อมรับและขออภัยเป็นอย่างสูงกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด"

จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน

อย่างไรก็ตามสมาชิกของ "ดูมันดิ" มีด้วยกัน 6 คน ซึ่งตอนนี้แต่ละคนก็กำลังปังในเส้นทางของตัวเอง คนแรกเลยคือ "ซี พฤกษ์ พานิช" ปัจจุบันมีทั้งละครและซีรีส์จ่อออนแอร์เพียบ , ป๊อปปี้ The Face Men Thailand Season 2 ,ปาร์ค ภาณุภัทร อโนมกิติ คนนี้ก็ผ่านการเล่นซีรีส์ดังมาแล้ว , จอส เวอาห์ แสงเงิน ปัจจุบันเป็นนายแบบหนุ่มงามรุมแน่น , แม็ก ศรัณย์ รุจีรัตนาวรพันธุ์ และ มาร์ค สรณ์ธรรศ บัวงาม ทำให้ตอนนี้ในทวิตเตอร์เริ่มมีการออกมาเซฟสมาชิกทั้ง 6 คน แล้ว เพราะหวั่นว่ากระแสนี้จะมีผลกระทบ

จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน

ทั้งนี้ "ซี พฤกษ์" หนึ่งในสมาชิกของแก๊ง "ดูมันดิ" ก็ไม่อยู่เฉยเมื่อเห็นกระแส #แบนdomundi กลับมาอีกครั้ง เจ้าตัวได้ออกมาเคลื่อนไหวพร้อมอธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้แฟนๆแห่ติดแฮชแท็ก #savezee เพื่อเป็นการซัพพอร์ตหนุ่มซี เนื่องจากมองว่าเรื่องนานมาแล้ว และทั้งหมดได้สำนึกผิด รวมถึงขอโทษไปแล้ว สังคมก็ควรจะให้โอกาส งานนี้ก็ต้องมารอลุ้นว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะส่งผลอะไรต่อทั้ง 6 คน หรือไม่

จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน จะรอดไหม ? สมาชิก "ดูมันดิ" กำลังปังแต่โดนขุดวีรกรรมฉาวเมื่อ 2 ปีก่อน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ