บันเทิง

1 ในกุนซือคดี "แตงโม" ที่ถูกออกหมายจับ พูดชัด "แซน" ขอให้ช่วยติดต่อตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากกรณีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ เนื่องจากอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม หลายคนได้ออกมาตั้งข้อสงสัยมากมาย โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล

โดยก่อนหน้านี้มีประเด็นว่า 5 คน บนเรือมีกุนซือคอยชี้แนะแนวทางให้เพื่อจะได้หลุดจากคดี "แตงโม" งานนี้ก็มีการสืบจนเจอตัวกุนซือคนดังกล่าว และเจ้าหน้าตำรวจได้เรียกตัวเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ซึ่งล่าสุด นายภีม หรือ นายเอ็ม 1 ที่ถูกมองว่าเป็นกุนซือ ต้องการที่จะขอชี้แจงผ่านทาง อมรินทร์ ทีวี แต่ไม่สะดวกที่จะเปิดเผยตัวตน โดยเจ้าตัวได้เปิดใจทางโทรศัพท์ว่า ย้อนกลับไปในวันที่ 24 ก.พ. 65 ช่วงเวลา 23.36 น. ตนเองนั่งทานข้าวอยู่กับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง จากนั้น "โรเบิร์ต" โทรศัพท์เข้ามาหาเพื่อนสนิทตนเพราะทั้งคู่รู้จักกัน แต่เพื่อนสนิทไม่สามารถที่จะหาช่องทางการช่วยเหลือหรือติดต่อกู้ภัยและตำรวจได้ จึงได้ขอให้ตนเองช่วยเหลือ

1 ในกุนซือคดี "แตงโม" ที่ถูกออกหมายจับ พูดชัด "แซน" ขอให้ช่วยติดต่อตำรวจ

จากนั้น ตนเองก็ได้ขอเบอร์ของนายโรเบิร์ตเอาไว้เพื่อพูดคุยสำหรับติดต่อ แต่ไม่ได้มีการพูดคุยกับคนอื่น และไม่รู้จักกับใครบนเรือ นอกจากนายโรเบิร์ต หลังจากนั้น ตนเองจึงได้สอบถามคนบนเรือว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งรู้แต่เพียงว่าผู้หญิงตกน้ำ แต่ก็ไม่มีใครบอกว่าเป็นแตงโม ตนเองจึงนั่งดูข่าวคู่ขนานไปด้วย กระทั่งรู้ว่าคนที่ตกเรือที่สะพานพระราม 7 และมีการโทรมาขอความช่วยเหลือนั้นคือแตงโม ดาราชื่อดัง ตนเองจึงได้โทรศัพท์กลับไปพูดคุยกับคนบนเรือ แต่ก็ยังเป็นการพูดคุยกับนายโรเบิร์ต สอบถามว่ามีการดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณเยอะหรือไม่ โดยคนบนเรือก็ไม่ได้บอกจำนวน บอกว่ามีการดื่มไปจำนวนมาก ตนเองจึงได้ตอบกลับไปว่า "งั้นก็ให้ดูสถานการณ์ไปก่อน และอย่าเพิ่งให้ใครไปพบกับตำรวจ เพราะสภาพแต่ละคนดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และที่สำคัญก็ยังไม่ต้องขับรถมาเจอตนเองที่ร้านอาหาร เพราะถ้ามาแล้วอาจจะเกิดอันตราย ดังนั้นจึงได้มีการพูดคุยประสานกันผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น และนัดหมายว่าในวันรุ่งขึ้น ให้มาเจอกันเพื่อสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้น ฉะนั้นการพูดคุยในคืนดังกล่าว ไม่ได้มีข้อแนะนำหรือไปบอกให้ใครต้องโยนขวดไวน์ทิ้งน้ำ"

1 ในกุนซือคดี "แตงโม" ที่ถูกออกหมายจับ พูดชัด "แซน" ขอให้ช่วยติดต่อตำรวจ

จนกระทั่ง วันที่ 25 ก.พ. 65 ตนเองก็ได้ติดต่อไปหาทนายเอ็ม เพราะเป็นทีมงานทนายความที่โดยปกติหากมีลูกความหรือคดีความก็จะช่วยส่งต่อให้กับทนายเอ็ม ตนเองจึงได้โทรไปปรึกษา ขอให้ทนายเอ็มส่งคนมาร่วมรับฟังข้อมูลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นที่ร้านอาหารในตอนเช้า จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกับใครอีก ถึงเวลานัดหมายก็เดินทางไปที่ร้านอาหารทองหล่อ ย่านสุขุมวิท เมื่อไปถึงได้พบกับคนบนเรือทั้ง 5 คน และมีคนอื่น ซึ่งเป็นคนรู้จักของแต่ละคนติดตามมาด้วย แต่ตนเองก็ย้ำว่ายังไม่ต้องพูดคุยอะไรเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เอาไว้ค่อยเล่าทีเดียวตอนที่ทนายความมา จะได้ไม่ต้องเป็นการเล่าซ้ำ แต่ถึงช่วงระยะหนึ่ง นายปอได้พูดขึ้นมาว่า "ติดต่อเรือเพิ่มเติมได้แล้ว" ทำให้นายโรเบิร์ตและนายจ๊อบลุกออกไปจากร้านอาหาร เพื่อที่จะไปช่วยตามหาแตงโม ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหลังจากที่ทนายเอ็มมาถึง จะเหลือคนบนเรือเพียงแค่ 3 คนคือ กระติก ปอ และแซน

1 ในกุนซือคดี "แตงโม" ที่ถูกออกหมายจับ พูดชัด "แซน" ขอให้ช่วยติดต่อตำรวจ
โดยการพูดคุยในร้านอาหารที่สุขุมวิท ทุกคนก็พูดตรงกันว่าเป็นอุบัติเหตุแตงโมตกเรือ ตอนนั้นตนเองก็ได้ยินและได้ฟังพร้อมกันกับทนายความ ซึ่งก็ไม่ได้มีใครชี้นำหรือจะพูดในประเด็นอื่น ที่สำคัญนับตั้งแต่คืนที่รับโทรศัพท์จากนายโรเบิร์ต จนกระทั่งมาเจอกันที่ร้านอาหาร ก็ไม่มีใครพูดคุยหรือแต่งเรื่องขึ้น ทุกอย่างก็เป็นไปตามข้อเท็จจริงที่คนบนเรือเล่าให้ฟัง แต่มีช่วงหนึ่งในระหว่างที่นั่งพูดคุยกันอยู่ในร้านอาหารที่สุขุมวิท แซน ได้พูดขึ้นมากลางวงว่ามีตำรวจโทรมาหา 2 สาย ตนเองจึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวเพื่อติดต่อกลับไป จนทราบว่าเบอร์นั้นคือเบอร์ของผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี ตนเองจึงได้สอบถามทางด้านของผู้กำกับก็เลยทราบว่าให้มีการพาตัวคนบนเรือมาเจอที่โรงพัก ตนเองก็ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกับผู้กำกับเป็นการส่วนตัว รู้จักกันในตอนที่ได้เบอร์มาจากแซน และเป็นคนติดต่อเพื่อให้คนบนเรือไปเจอกับตำรวจเท่านั้น แต่ในช่วงที่ทุกคนนัดหมายว่าจะไปเจอกับตำรวจเวลา 17.00 น. ปรากฏว่าคนบนเรือซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นใครได้ไปติดต่อกับทนายดังคนหนึ่งให้เข้ามาช่วยดูคดี แต่ในทางกลับกัน ตนเองได้มีการติดต่อทนายเอ็มให้แล้ว ทำให้ทางทนายเอ็มจึงตัดสินใจที่จะถอนตัวไป แต่เมื่อทนายดังไม่รับเป็นทนายความ ตนเองก็ยังช่วยโทรไปหาทนายเอ็มเพื่อขอให้กลับมา แต่ทางด้านเจ้าตัวก็ปฏิเสธ เพราะถือว่าตัดสินใจไปแล้ว ทำให้ในวันดังกล่าวย้อนกลับไปดูการให้สัมภาษณ์ของผู้กำกับนนทบุรี จะรู้ว่าท่านบอกว่า "กลุ่มคนบนเรือยังหาทนายความไม่ได้ จึงขอเลื่อน" ซึ่งก็เป็นตรงตามข้อเท็จจริงว่าวันนั้นคนบนเรือยังหาทนายความไม่ได้ จึงไม่ได้เดินทางไปที่โรงพัก

1 ในกุนซือคดี "แตงโม" ที่ถูกออกหมายจับ พูดชัด "แซน" ขอให้ช่วยติดต่อตำรวจ

ส่วนประเด็นที่สังคมรวมทั้งตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาว่าตนเองเป็นกุนชือในคดี มีการวางสคริปต์ให้กับคนบนเรือ ส่วนตัวอยากจะขอความเป็นธรรม ให้เข้าใจถึงบริบทที่เกิดขึ้น เพราะเจตนาที่ตนเองเข้ามายุ่งกับเรื่องนี้ ก็หวังที่จะช่วยประสานตำรวจ ประสานกู้ภัย เพื่อที่จะให้เข้าไปช่วยเหลือในการค้นหานางสาวแตงโม จากนั้นตนเองก็ช่วยประสานกับทางผู้กำกับเพื่อที่จะพาคนบนเรือไปให้การ แต่ด้วยความเจตนาดี กลับถูกมองว่าเป็นการประวิงเวลา ทำให้ตนเองตกเป็นจำเลยของสังคม ส่วนประเด็นเรื่องของการทำลายหลักฐาน ตนเองก็ไม่ได้เป็นผู้แนะนำ แต่เพียงแค่สอบถามเกี่ยวกับปริมาณแอลกอฮอล์ และถ้าหากยังเมา อย่าเพิ่งไปให้การ กลัวว่าจะไม่มีสติเท่านั้นเอง ฉะนั้นจึงขอยืนยันว่าตนเองไม่ใช่กุนชือ แต่การถูกแจ้งข้อกล่าวหาเป็นเพราะตำรวจมองว่าตนเองช่วยประวิงเวลาให้กับคนบนเรือ ให้เดินทางไปพบกับพนักงานสอบสวนช้า จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหา

1 ในกุนซือคดี "แตงโม" ที่ถูกออกหมายจับ พูดชัด "แซน" ขอให้ช่วยติดต่อตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเตรียมที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาสำหรับบุคคลที่นำภาพและชื่อ-นามสกุลไปโพสต์ให้เกิดความเสื่อมเสีย เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นตนเองก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี เดินทางไปให้ปากคำ จนกระทั่งทราบว่าจะถูกออกหมายจับ ตนเองก็เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง ไม่ได้มีการตามจับกุม ก็เพื่อจะยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถูกกล่าวหาว่ามีการวางสคริปต์

1 ในกุนซือคดี "แตงโม" ที่ถูกออกหมายจับ พูดชัด "แซน" ขอให้ช่วยติดต่อตำรวจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด