
"ศรราม น้ำเพชร" อดรับใช้ชาติ ตรวจร่างกายไม่ผ่าน หน้าอกเล็กเกินมาตรฐาน
ถึงฤดูการของชายไทย ที่จะต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร เช่นเดียวกับ "ศรราม น้ำเพชร" แต่งานนี้ตรวจร่างกายไม่ผ่าน หน้าอกเล็กเกินมาตรฐาน ทำให้อดลุ้นจับใบดำใบแดง
เมื่อฤดูเกณฑ์ทหารมาถึง เหล่าชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์ ก็ตบเท้าเข้ารายงานตัว ตรวจเลือกทหารกองเกิน เพื่อทำหน้าที่ลูกผู้ชาย โดยเมื่อเช้าวันที่ 9 เมษายน 2565 เช่นเดียวกับพระเอกลิเกชื่อดัง "ศรราม น้ำเพชร" ที่ปีนี้ อายุ 25 ปี แล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศรราม น้ำเพชร เดินทางไปรับการตรวจเลือกเป็นทหาร ที่หน่วยตรวจเลือกทหารวัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ยังกังวล พร้อมทั้งไปลงชื่อขอถอนสิทธิในการผ่อนผันในปีนี้
โดยเข้าไปนั่งรอจะจับใบดำใบแดง ก่อนที่จะถึงเวลาเกณท์ ก็เปลี่ยนใจอีก ขอผ่อนผัน เพราะยังมีภาระเรื่องคิวการแสดงที่รับไว้ เป็นห่วงทีมงานจำนวนมาก รวมไปถึงกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท
และก็เปลี่ยนใจอีก ตัดสินใจขอจับใบดำใบแดง แต่ปรากฏว่าศรรามมีขนาดหน้าอกเล็กกว่ามาตรฐานกำหนดของการคัดเลือก จึงไม่สามารถเป็นทหารได้ ทำให้บรรดาแม่ยกและกองเชียร์ต่างแสดงความยินดีอย่างมาก