บันเทิง

"อั้ม อธิชาติ" ต้านกระแสไม่ไหว หันทำผลิตภัณฑ์จากกัญชา ทุ่มเงินกว่า 20 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ต้านกระแสความฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองไม่ไหวแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม "อั้ม อธิชาติ" ที่ขอหันไปจับธุรกิจสมุนไพรไทย โดยเฉพาะ กัญชง ที่ทำมาจาก กัญชา

โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 "อั้ม อธิชาติ" ในนามผู้ก่อตั้งและกรรมการบริษัทฝ่ายการตลาด บริษัท พาว มิราเคิล  ได้จับมือกับทาง ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เพื่อออกแบบและพัฒนาระบบนำส่งของสารสกัดกัญชงและพลูคาวด้วยระบบนำส่งในระดับนาโนเมตร เป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้า และหวังขึ้นแท่นเป็นบริษัทผู้นำสมุนไพร 1st innovation herb

\"อั้ม อธิชาติ\" ต้านกระแสไม่ไหว หันทำผลิตภัณฑ์จากกัญชา ทุ่มเงินกว่า 20 ล้าน

สำหรับ พาว มิราเคิล นั้นถือว่าเป็นผู้นำด้านสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงที่มีงานวิจัยรองรับ ซึ่งเกิดจากความใส่ใจของหนุ่ม "อั้ม อธิชาติ" ซึ่งเป็นผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชัดเจนอยู่แล้วในเรื่องของการดูแลสุขภาพ อีกทั้งยังสนใจในความมหัศจรรย์ของสมุนไพรพื้นบ้าน โดยผลิตภัณฑ์ของ พาว มิราเคิล นั้นสกัดจากพืชสมุนไพรพลูคาวสายพันธ์พิเศษ และ CBD ในกัญชง ที่มีสารออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ และชะลอวัย โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม 1.Herb technology nutrition 2.Green superfood   3.Aromatic solution  4.Herb oral care และทุกผลิตภัณฑ์ต้องมี certificate ใบรับรองจากหน่วยงานที่ตรวจสอบได้ว่าไม่มีสารต้องห้าม ไม่มีสารอันตราย (Non-Toxic) ผ่านการทดสอบการแพ้ (Allergy Free) โดยผ่านการทดลองในระดับคลีนิค ในสัตว์ทดลอง และมนุษย์ (Clinical Trial-Animal Trial-Human Trial) มาเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

\"อั้ม อธิชาติ\" ต้านกระแสไม่ไหว หันทำผลิตภัณฑ์จากกัญชา ทุ่มเงินกว่า 20 ล้าน

โดย "อั้ม อธิชาติ"  ได้เปิดเผยมาว่า  "เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้ตลาดสมุนไพรไทย พาว มิราเคิล ซึ่งเป็นบริษัท ชั้นนำของสมุนไพรเพื่อสุขภาพ มีจุดเด่นในการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่มีงานวิจัยรองรับ พัฒนาผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย โดยเฉพาะจาก กัญชาและพลูคาว อย่างต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลากว่า 3 ปี  สามารถสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจ พาว มิราเคิล โดยในปีที่ผ่านมา ยอดขายผลิตภัณฑ์สารสกัดพูลคาว สร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจของบริษัทฯ 

\"อั้ม อธิชาติ\" ต้านกระแสไม่ไหว หันทำผลิตภัณฑ์จากกัญชา ทุ่มเงินกว่า 20 ล้าน

ในขณะที่ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์จากพืชสมุนไพรกำลังเป็นที่สนใจจากตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยเมื่อปีที่ผ่านมา กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข คาดการณ์ไว้ว่า ตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรของประเทศไทยมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 50,000 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีมูลค่าการใช้และการส่งออกรวมกว่า 80,000 ล้านบาท ตลอดจนผลพวงจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 พบว่ามูลค่าของผลิตภัณฑ์สมุนไพรภายในประเทศ มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% รวมถึงแผนแม่บทแห่งชาติว่าด้วยการพัฒนาสมุนไพรไทย  กำหนดเป้าหมายให้เพิ่มมูลค่าการบริโภคผลิตภัณฑ์สมุนไพรและให้ไทยเป็นผู้นำการส่งออกสมุนไพรและผลิตภัณฑ์ฯ เป็นอันดับ 1 ในอาเซียน ทำให้ตลาดสมุนไพรไทยเติบโตก้าวกระโดด จากปัจจัยดังกล่าว ทำให้ พาว มิราเคิล มองโอกาสเติบโตของธุรกิจ ล่าสุดจึงลงทุน 20 ล้านบาท ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ พาว มิราเคิล ด้วยการลงนามในความร่วมมือกับศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)ในการพัฒนาระบบนำส่งของสารสกัดกัญชงและพลูคาวด้วยระบบนำส่งในระดับนาโนเมตร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของสมุนไพร ให้สามารถนำส่งสารสำคัญได้ลงลึกถึงระดับนาโนเซลล์ เมื่อเราได้ค้นพบว่าเมื่อนำสารสกัดกัญชงและพลูคาวที่ผ่านกระบวนการนาโนเทคโนโลยีดังกล่าวมารวมกัน จึงก่อให้เกิดสารออกฤทธิ์ใหม่ ซึ่งสารออกฤทธิ์ใหม่ที่ผ่านกระบวนการเทคโนโลยีนาโนเมตรดังกล่าว นับเป็นสารออกฤทธิ์ใหม่ครั้งแรกของโลก"

\"อั้ม อธิชาติ\" ต้านกระแสไม่ไหว หันทำผลิตภัณฑ์จากกัญชา ทุ่มเงินกว่า 20 ล้าน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ