บันเทิง

ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ...

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (6 มีนาคม 2565) ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 นำเครื่องสแกนตรวจจับความร้อนใต้น้ำ แล้วพบหลักฐานชิ้นสำคัญในคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม นิดา"

โดยปฏิบัติการดังกล่าว ได้มีพนักงานบริษัทการ์มิน (GARMIN) นำเรือ แบส ซึ่งเป็นเรือติดตั้งอุปกรณ์การค้นหาใต้น้ำผ่านจอมอนิเตอร์ แบบ 3 มิติ มาที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 โดยใช้เรือสปีดโบ๊ต 2 ลำ ลอยลำดูแล เนื่องจากกลางวันมีเรือสัญจรผ่านจำนวนมาก ทำการค้นหาแก้วและขวดไวน์ ซึ่งเป็นหลักฐานในคดี ที่กลุ่มเพื่อนให้การว่า โยนลงแม่น้ำเจ้าพระยาในจุดใกล้เคียงกับที่แตงโมพลัดตกเรือ

ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ...

โดยนักประดาน้ำของตำรวจน้ำ 2 นาย ได้ปฏิบัติการลงค้นหาวัตถุพยานบางอย่างใต้น้ำ พิกัดที่ลงค้นหา ระยะห่างจากท่าเรือประมาณ 50 เมตร ซึ่งนักประดาน้ำใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นได้เจอถุงสีเทาและได้นำขึ้นมาจากน้ำ ภายในถุงเห็นลักษณะคล้ายขวดทรงสูง บรรจุไว้เป็นรูปร่างชัดเจน จากนั้นนักประดาน้ำ ได้ลงค้นหาอีกครั้ง ใกล้เคียงกับจุดเดิม และพบวัตถุขนาดกลางๆ ประมาณใหญ่กว่าฝ่ามือไม่มาก แต่ไม่ชัดเจนว่าคืออะไร และวัตถุทั้ง 2 ชิ้นที่งมได้ ก็ได้นำขึ้นมาส่งมอบให้พิสูจน์หลักฐานทันที

ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ...

สำหรับระบบจีพีเอสนำทางเรือและระบบโซนาร์ที่มาช่วยตำรวจ เป็นเครื่องโซนาร์แบบสแกนเรียลไทม์ใต้ท้องเรือ รุ่น Livescope ของบริษัท garmin โดยเครื่องดังกล่าวสามารถสแกนจากผิวน้ำลึกลงไปได้ 100 เมตร และเห็นมุมกว้างได้เต็มความกว้างแม่น้ำเจ้าพระยา ใช้การสแกนคลื่นเสียง และจะส่งสัญญาณแบบเรียลไทม์กลับมาที่หน้าจอบนเรือ ให้เห็นเป็นรูปทรง ลักษณะคล้ายคลื่นความร้อน โดยขณะสแกนได้มีการทดสอบ ใช้วัตถุหลายอย่าง รวมทั้งขวด โยนลงน้ำในแนวดิ่ง และแนวเฉียงตามกระแสน้ำ และบันทึกผลว่าเป็นอย่างไร

ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ...
ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาได้ประสานชุดประดาน้ำของตำรวจน้ำ จำนวน 2 นาย มาลงงมค้นหาวัตถุดังกล่าว จุดแรกพบวัตถุคล้ายถุงดำ จุดที่สองพบแก้วใส 1 ใบ และจุดที่สาม พบถุงพลาสติกใสขนาดใหญ่ ยังไม่ทราบว่าภายในมีสิ่งของอะไรบ้าง ซึ่งแต่ละจุดที่พบอยู่ไม่ห่างกัน หลังจากนั้นนำใส่ถังภาชนะที่เตรียมไว้เพื่อนำไปตรวจสอบพิสูจน์ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ภาค 1 จ.ปทุมธานี นอกจากนี้ ยังให้ชุดประดาน้ำดำลงไปเก็บดินก้นแม่น้ำเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับที่พบให้ปอดของคุณแตงโม นิดา ว่าเป็นชนิดเดียวกันหรือไม่

ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ...

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้มีชาวเน็ตบางส่วนลุกฮือกันมาตั้งข้อสังเกตมากมาย โดยสงสัยว่าหลักฐานที่งมพบเป็นของปลอมหรือไม่ เพราะหลายอย่างดูไม่ชอบมาพากล อาทิ "แล้วจะรู้ได้ไงอีก ว่าใช่แก้วของพวกนั้นจริง จะะมีอะไรยืนยัน ตอนหาศพแตงโม ใหญ่กว่าถุงตั้งเยอะ ยังหาตั้งนาน อันนี้สภาพเหมือนถุงขยะ แต่เจอไว งมวันเดียวเจอเลย อภินิหารเกิ้น" , "เราดันคิดว่าถ้าคนฉลาดๆ แบบนั้นจะทำลายหลักฐานจริงๆ ตีขวดตีแก้วให้แตกแล้วทิ้งลงน้ำน่าจะง่ายกว่า บวกกับตะหงิดๆ เรื่องแคนเซิลเปลี่ยนคำสั่งไม่ให้พี่กู้ภัยลงดำ เอาตำรวจน้ำมางมแทนด้วยค่ะ พี่กู้ภัยบอกเป็นงงอุตส่าห์มารอตั้งนาน" , "เราสงสัยจริงๆ ว่าคนจะทิ้งหลักฐานขวดไวน์แก้วไวน์หรืออื่นๆ จะต้องใส่ถุงพลาสติกใส่ถุงดำใส่กระเป๋าทิ้งเรียบร้อยงี้อ่อ เขวี้ยงทิ้งคนละทิศละทางทีละนิดทีละหน่อยไม่หายากกว่าเรอะ? หลักฐานเมคหรือเปล่า #แตงโมต้องไม่ตายฟรี" เป็นต้น
ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ... ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ... ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ... ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ... ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ... ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตถุงที่งมพบเป็นหลักฐานปลอมหรือเปล่า ? เหตุเพราะ...

 

ขอบคุณภาพจาก MTHAI

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด