บันเทิง

"ทนายตั้ม" รู้ความลับบางอย่างในคดี "แตงโม" แต่พูดไม่ได้หวั่นทัวร์ลงตำรวจ

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาผู้ชมรายการ "โหนกระแส" อึ้งไปตามๆ กัน เมื่อวันนี้ นางภนิดา ศิริยุทธโยธิน คุณแม่ของ แตงโม นิดา มาร่วมพูดคุยในรายการกับ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย

ล่าสุด (5 มีนาคม 2565)  เพจ โหนกระแส ได้มีการไลฟ์สดช่วงพิเศษระหว่าง "หนุ่ม กรรชัย" และ "ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด"  โดย ใช้ชื่อตอนว่า "หอนกระแส" ซึ่งเป็นการนำกระแสในสังคมมาพูดถึงจากกรณีที่คุณแม่ไปออกรายการโหนกระแสพร้อมบอกจะเรียกค่าเยียวยา 30 ล้านจาก "ไฮโซปอ" และยังบอกอีกว่าให้อภัย  ปอ และ โรเบิร์ต แล้ว แต่ไม่ให้อภัย กระติก ฮิปโป และแอนนา งานนี้เลยทำให้ชาวเน็ตถึงกับกุมขมับ เพราะคนที่แม่ไม่ให้อภัยล้วนเป็นเพื่อนสนิทของสาวแตงโมแทบทั้งสิ้น ส่วนคนที่แม่ให้อภัยแบบเต็มใจคือก๊วนเพื่อนที่อยู่บนเรือ และมีส่วนรู้เห็นกับการเสียชีวิตของลูกสาว 

\"ทนายตั้ม\" รู้ความลับบางอย่างในคดี \"แตงโม\" แต่พูดไม่ได้หวั่นทัวร์ลงตำรวจ

โดย "ทนายตั้ม" เปิดเผยว่า  เมื่อวานนี้ที่เข้าไปคุยกับตำรวจ เพราะถูกเรียกไปถามว่าทั้ง 5 คน มีพูดคุยอะไรกับตนบ้าง รวมถึงมีประเด็นอะไรในคดีที่อยากเพิ่มเติมไหม ตนก็พูดไปว่า สงสัยสิ่งที่บาดขาแตงโมจนเป็นแผลขนาดใหญ่จะไม่ใช่ใบพัด แต่คือฟินที่อยู่ใต้เรือ ซึ่งหลังจากให้ข้อมูลดังกล่าวไป ทราบมาว่าตอนนี้เรือได้อันตธานหายไปแล้ว อีกทั้งตนยังไม่ค่อยเชื่อในข้อมูลที่ตำรวจบอกว่า มีเส้นผมติดอยู่ที่ใบพัดเรือ จึงได้แอบสอบถามเรื่องนี้กับทางตำรวจ และได้รับรู้เรื่องราวหนึ่งมา ซึ่งไม่สามารถพูดได้เพราะหวั่นว่าทัวร์จะเปลี่ยนทิศไปลงที่ตำรวจอีก แต่หากถึงเวลาที่เหมาะสมตนเปิดเผยแน่นอน บอกได้แค่ว่าตอนนี้ยังไม่มีใครรับสารภาพ

\"ทนายตั้ม\" รู้ความลับบางอย่างในคดี \"แตงโม\" แต่พูดไม่ได้หวั่นทัวร์ลงตำรวจ

นอกจากนี้พี่หนุ่มได้ถามทนายตั้มว่า เหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุได้หรือไม่ ทนายตั้ม ก็ตอบว่าต้องพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อนว่าตกจากทางไหน ซึ่งพี่หนุ่ม ก็สวนกลับทันควันเลย เท่าที่ได้ยินมา ไม่ได้พบผมที่ใบพัด แต่พบอยู่ในซอกใต้ท้องเรือด้านหลัง ซึ่งหากตกจากท้ายเรือจริง ใบพัดไม่น่าจะพันผมแค่บางเส้น อาจจะโดนดูดเข้าไปทั้งหัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทนายตั้มบอกมันไปต่อไม่ได้แล้วต่อให้เกิดความสงสัยอะไรก็ตาม เพราะตำรวจได้แถลงออกมาแล้ว จึงไม่สามารถท้วงติงได้อีก อีกทั้งแม่ของแตงโม ก็ออกมาให้สัมภาษณ์จนทำให้กระทบกับรูปคดี เพราะถ้าผู้เสียหายติดใจ ตำรวจก็จะพยายามตามหาความจริง แต่เมื่อแม่พูดแบบนี้ก็ทำให้คดีเบาลงหรือจบง่าย เนื่องจากญาติไม่ติดต่อเอาความ

\"ทนายตั้ม\" รู้ความลับบางอย่างในคดี \"แตงโม\" แต่พูดไม่ได้หวั่นทัวร์ลงตำรวจ

อย่างไรก็ตามทนายตั้มย้ำว่าที่ออกมายุ่งเกี่ยวกับคดีนี้ ก็เพื่อปกป้องแตงโม ไม่ได้ทำเพื่อคนอื่นเลย เนื่องจากตนไปรู้อะไรมาบางอย่าง จากคนในวงการบันเทิง อีกทั้งตอนแรกยังได้รับการติดต่อให้เป็นทนายให้กับแม่ของแตงโมด้วย แต่ตอนหลังเมื่อรู้บางอย่างคนกลางก็เลยบอกไม่ต้องเป็นทนายให้แม่แล้วดีกว่า อีกสิ่งที่ตนอยากจะฝากบอกตำรวจคือ ขอให้สอบสวน "แซน" อย่างละเอียด เพราะรู้มาว่าเธอก็ไม่ธรรมดา มีผู้หลักผู้ใหญ่ที่คอยหนุนหลังอีกที จึงอยากบอกตำรวจว่า ไม่ต้องเกรงใจผู้ใหญ่ สุดท้ายตนอยากเรียกร้องอยากให้มีกฎหมาย เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้อีก คือเรื่องการร่างกฎหมายใหม่ เมาแล้วขับอย่ามีเฉพาะบนบก อยากให้มีทางน้ำด้วย 

\"ทนายตั้ม\" รู้ความลับบางอย่างในคดี \"แตงโม\" แต่พูดไม่ได้หวั่นทัวร์ลงตำรวจ

ข่าวยอดนิยม