บันเทิง

"กวาง กมลชนก" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทำเอาแฟนๆเป็นห่วง เมื่อ "กวาง กมลชนก" โพสต์ภาพตัวเอง นอนแอดมิทเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดหลังพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ในมดลูกต้องตัดมดลูก รังไข่ และปีกมดลูก

ล่าสุดหลังจากที่ "กวาง กมลชนก" ได้เข้ารับการผ่าตัด เจ้าตัวก็ฟื้นขึ้นมาแชร์ประสบการณ์ในการผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่ในมดลูกของเธอทันที โดยบอกตั้งแต่ขั้นตอนการผ่าตัดและฝากเตือนไปยังสาวๆทุกคนให้หมั่นตรวจเช็กสุขภาพ โดยเธอระบุข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กของเธอว่า

“ตั้งใจแชร์ประสบการณ์นี้เพราะหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆคนค่ะ เมื่อวาน11/2/2022 กวางเข้ารับการผ่าตัดมดลูก,รังไข่และปีกมดลูกออกไปหมดเลยค่ะ…เนื่องจากพบก้อนเนื้อถึง3ก้อน เกือบ2ปีที่ผ่านมา มีสถานการณ์โควิด19ระบาด จึงทำให้กวางเลื่อนการเช็คอัพสุขภาพตัวเองออกไปเรื่อยๆ  แต่ก็มีความกังวัลตลอดนะคะ  เพราะเคยตรวจว่ามีก้อนเนื้อเล็กๆเพียง2ก้อนในมดลูกเมื่อ2ปีก่อน(ไม่ใช่เนื้อร้าย) ซึ่งเมื่อเข้าสู่ภาวะmenopauseแล้ว ซีสต์หรือเนื้องอก(ที่ไม่ใช่เนื่อร้ายจะฝ่อเล็กลงเป็นปกติของผู้หญิง ช่วงนั้นติดถ่ายละครบ่วงใบบุญที่กวางต้องรับผิดชอบให้จบก่อนแล้วค่อยไปเช็คร่างกาย  แต่ก็ต้องถ่ายๆหยุดๆเรื้อรังเนิ่นนานจนปีกว่าเพราะโควิดเป็นเหตุ….เลยเถิดเนิ่นนานมาจนละครปิดกล้อง รอจนบันทึกเสียงเพลงละครเสร็จเรียบร้อยร้อย  จึงไปตรวจร่างกายเลยไม่รอให้โควิดเลิกระบาดแล้ว  เพราะมันนานเกินไปแล้วค่ะ

\"กวาง กมลชนก\" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

ตรวจคราวนี้ตรวจแพคใหญ่เลย จึงพบเพื่อนใหม่ที่มาแรงแซง(เพื่อนเก่าคือเนื้องอกก้อนเล็กๆ) คราวนี้ใหญ่มากเฉียด4c.m(ชิ้นใหม่มันใหญ่โตไวขนาดนี้ใน2ปีเลยหรือ)อยู่ในตำแหน่งที่เบียดอวัยวะอื่นรวมทั้งกระเพาะปัสสาวะ กวางเริ่มปวดปัสสาวะบ่อยขึ้นเรื่อยๆเริ่มตั้งแต่ตอนถ่ายบ่วงใบบุญช่วงท้ายๆ(ปลายปี) เมื่อตรวเจอแบบนี้คุณหมอก็แนะนำให้ผ่าออกทั้งหมดอย่างเร็วที่สุดเลยค่ะ เพราะมันโตไวมาก อาจเป็นอันตรายต่อไปได้

ขั้นตอนการผ่าตัดคือคุณหมอให้ยาสลบก่อนแล้วผ่าเจาะท้อง3รู แล้วส่องกล้องเข้าไปผ่าแล้วตัดอวัยวะดังกล่าวออกมาหมด นำออกทางช่องคลอด แล้วเย็บ4จุด(รวมภายใน)ค่ะ ใ่ช้เวลา2ช.ม  รอฟื้นคืนสติอีกหลายชั่วโมง และเวลานี้ก็ยังต้องนอนอย่างเดียว เดินไม่ได้เพราะใส่สายปัสสาวะและอีกหลายเหตุผลค่ะ นี่คือการผ่าตัดครั้งแรกในชีวิตของกวาง อุตส่าห์ตั้งใจคลอดลูก2คนแบบธรรมชาติเพราะอยากได้ความธรรมชาติ…แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นผ่าตัด555  ที่มาอัพเดทเพราะมีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและญาติสนิทมิตรสหายถามกันมาเยอะ

ขออนุญาตขอบพระคุณและตอบรวมตรงนี้เลยนะคะ(เมื่อวานตอนดึกไม่ได้ตอบข้อความทุกช่องทางเพราะยาแก้ปวดและอื่นๆทำให้กวางยังสลืมสลือตามัวพิมพ์ผิดๆถูกๆต้องแก้ตลอดๆค่ะ555)  ขอโทษที่ไม่ได้บอกใครก่อนเพราะเกรงใจค่ะ และเห็นว่าไม่ร้ายแรงอะไร ยิ่งช่วงนี้ไม่อยากให้ใครๆเสี่ยงมาร.พ โดยไม่จำเป็น เพราะโควิดระบาดและไม่อยากให้ใครต้องลำบากส่งของมาเยี่ยมด้วยค่ะ  กวางเกรงจริงๆค่ะ ขอบพระคุณในความห่วงใยของพี่ๆน้องๆหลายคน  เอาไว้ส่งข้อความมาหรือโทรคุย(ในอีกสัก2วัน)หรือแค่ส่งกำลังใจมาทางนี้กวางก็ซาบซึ้งใจแล้วค่ะ

\"กวาง กมลชนก\" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

อยากเตือนให้พี่ๆน้องๆ คุณครูและญาติมิตรรักไปตรวจสุขภาพทุกๆปีนะคะ ผู้หญิงควรอัลตร้าซาวด์เต้านมและหน้าท้องส่วนล่างด้วยนะคะ วัยทองทุกเพศควรเช็คมวลกระดูกเพื่อความอุ่นใจ พบเร็วก็จะได้รักษาเร็ว อย่ากลัวที่จะรู้ความจริงค่ะ  ดีกว่ามารู้ก็สายไปแล้วนะคะ ถ้าผลปกติทุกอย่างก็สบายใจ อย่าประมาทว่าตัวเองแข็งแรงนะคะ เพราะออกกำลังกายสม่ำเสมอก็เป็นบางโรคได้นะคะ บางทีโรคอันตรายบางอย่างอย่างมันซ่อนอยู่ในตัวเราค่ะ โดยเฉพาะคนที่เลยวัยหนุ่มสาวมาแล้ว

 ขอบขอบพระคุณหมอทุกท่านและบุคคลากรทางการแพทย์ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ที่ดูแลกวางเป็นอย่างดี คาดว่าถ้าทุกอย่างราบรื่นอีก 2 วัน กวางคงได้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้แล้วค่ะ “อโรคยา ปรมาราภา” ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐที่สุดจริงๆ♥ด้วยความปรารถนาดีต่อทุกคนค่ะ #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก" \"กวาง กมลชนก\" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

 

\"กวาง กมลชนก\" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

 

\"กวาง กมลชนก\" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

 

\"กวาง กมลชนก\" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

 

\"กวาง กมลชนก\" แชร์ประสบการณ์หลังผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ