บันเทิง

เปิดชีวิต "เจ้เล้ง" ฟาด 700 ล้าน เลิกอดีตสามี แฉแหลกชาตินี้ไม่ขอเผาผี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ออกมาเปิดใจเล่าชีวิตหลังเป็นหม้าย หลัง "เจ้เล้ง" หรือ "เจ้เล้ง อารยา ลาภชีวะสิทธิฉัตร" ยอมฟาด 700 ล้าน หย่าอดีตสามี พร้อมแฉไม่เคยได้จับเงิน ถูกฮุบโยกเข้าบัญชีญาติพี่น้องอีกฝ่ายเดือนละ 4-5 ล้าน จนต้องตัดสินใจเลิก ก่อนลั่นชาตินี้ไม่ขอเผาผี

โดยเมื่อวานนี้ (10 กุมภาพันธ์ 65) "เจ้เล้ง" เจ้าของอาณาจักร "เจ้เล้ง ดอนเมือง" ได้มาเป็นแขกรับเชิญสุดพิเศษร่วมพูดคุยกับ 2 พิธีกร นักแสดงดัง อย่าง "ธัญญ่า ธัญญาเรศ" และ "พีเค ปิยะวัฒน์" ในรายการ "คุยแซ่บ Show" ซึ่งเจ้าตัวยอมเปิดใจเล่าชีวิตหลังการเป็นหม้าย ยอมฟาดเงิน 700 ล้าน เลิกอดีตสามี ลั่นชาตินี้ไม่ขอเผาผีกัน พร้อมเมินคนเปรียบเทียบ "พิมรี่พาย" แม่ค้าฝีปากกล้า

 

(คำถาม) :  เรื่องอดีตสามี ฟาดไป 700 ล้านไม่เผาผีกันเลย?


"เจ้เล้ง" :   จบแล้วคือจบ เจ้เล้งเป็นคนเด็ดอยู่อย่างนึง เป็นคนเฉย ๆ เงียบ ๆ อดทน เมื่อสุดขีดความอดทนให้ไปแล้วก็คิดว่าทิ้งน้ำไปคือจบ ไม่เคยอยากจะรู้ข่าว ไม่เคยอยากจะถาม เหมือนว่าในโลกนี้ไม่มีเขาอีกแล้ว

 

(คำถาม) :  คบกันมา แต่งงานอยู่ด้วยกันมากี่ปี?
"เจ้เล้ง" :   40 กว่าปี

 

(คำถาม) :  แสดงว่าต้องหนักมาก 40 กว่าปี ไม่เหลือความผูกพันเลย?


"เจ้เล้ง" :   ไม่ค่ะ เพราะว่าพยายามทน ความที่เราเป็นคนรู้จัก เราจะไปเล่าให้ใครฟังให้อายทำไม จริงๆ เวลาเก็บไว้เยอะ ๆ มันอึดอัด พอถึงเวลามันขาดก็คือขาดไปเลย

 

(คำถาม) :  เริ่มปีที่เท่าไหร่ ที่เรารู้สึกว่าเราต้องทนอยู่?


"เจ้เล้ง" :  จริง ๆ สัก 2  ปีก็รู้สึกแล้ว คุณแม่เจ้เล้งเองแรกเลยสัก 5-6 ปี เขาบอกว่าจะทนทำไมลูก เขาก็เป็นหมันลูกไม่มี สายใยไม่มี แต่เราก็อยากเป็นผู้หญิงที่ทำมาหากิน ไม่อยากออกสังคม บอกแม่ว่ามีผัวคน
เดียวก็ซวยแล้วนะ ถ้าเกิดไปมีหลายคน เลิกแล้วมีอีกหนูว่าซวยกว่าเดิม ทนๆ มันไปเถอะ แก่ๆ อาจจะดีขึ้น ก็คิดคำนี้ คือเขาไม่ได้เลวร้ายถึงขนาดอยู่กันไม่ได้ เขาไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน ไม่เจ้าชู้แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง คือเขาไม่เอาใครเลยคนรอบข้าง มองทุกคนเป็นศัตรูหมด แม้แต่เราบางทีเขานอนตื่นขึ้นมา อาจจะฝันอะไรผิดไปหน่อยเจ้เล้งก็เป็นศัตรูของเขาเหมือนกัน

เปิดชีวิต "เจ้เล้ง" ฟาด 700 ล้าน เลิกอดีตสามี แฉแหลกชาตินี้ไม่ขอเผาผี

ร่วมโหวต  Popular Vote (มหาชน) "คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 18" คลิ๊กที่นี่

 

(คำถาม) :  ด้วยประสบการณ์ของเจ้เล้งเห็นบอกว่าอยากสอนผู้หญิงด้วย ?


"เจ้เล้ง" :  ผู้หญิงทุกคน หรือผู้ชายทุกคน ผู้ชายแต่งงานมีเมีย กับผู้หญิงแต่งงานมีสามี คนเราสิ่งที่สำคัญคือเราต้องรักตัวเองก่อน อย่าไปทุ่มให้เขาจนหมด เวลามีอะไรขึ้นมาก็ไม่เหลืออะไรเลย เหมือนบ้าไปเลย ส่วนเจ้เล้งนี้ค่อย ๆ ขีดเส้นหนาไปทีละเส้น จนไม่มีที่ขีดละ มันก็คือหมด ก็ทำใจเตรียมตัวไว้ เราเป็นคนจริง ๆ คือเจ้เล้งเป็นคนทำธุรกิจ ไม่มีใครเชื่อนะ เจ้เล้งไม่เคยจับเงินเลย อดีตสามีเป็นคนถือเงินทั้งหมด เพราะเขาเป็นนักบัญชี คนทำบัญชีก็ทำไปเราก็หา ๆ เรารู้ยอดใหญ่ แต่จริง ๆ ยอดมันใหญ่กว่านั้น ทุกเดือนเขาจะเบี่ยงไป 4-5 ล้าน เราไม่รู้เรื่องเลย

 

(คำถาม) : เบี่ยงไปไหน ?


"เจ้เล้ง" :  เบี่ยงไปบัญชี ไปลงชื่อพี่ น้องเขา เราก็ไม่รู้ จนครั้งหลังสุดผิดปกติคือเยอะเกินเหตุละ ทำไมสภาพคล่องขาดละ เราขายของขนาดนี้เราไม่เคยต้องหมุนเงินเลย แต่สภาพคล่องก้อนนี้ไม่เหลือได้ยังไง ไปถอนเงินฝากประจำ เจ้เล้งทุบโต๊ะเรียกสมุดบัญชีคืน เจ้เล้งไม่เคยเก็บสมุดบัญชีเอง ไม่รู้ว่ามีกี่เล่ม จนจะหย่ากันให้เอาสมุดบัญชีมาคืน ถึงรู้ว่ามี 137 เล่ม

เปิดชีวิต "เจ้เล้ง" ฟาด 700 ล้าน เลิกอดีตสามี แฉแหลกชาตินี้ไม่ขอเผาผี

(คำถาม) :  ตัดสินใจนานไหมกว่าจะแบบเอาไป 700 ล้าน ?


"เจ้เล้ง" :  ไม่ใช่เงินสดทั้งหมด 700 เงินสดจริง ๆ ให้เขาไปแค่ 300 ล้าน แล้วเขาก็ขอทรัพย์สินไปส่วนนึง แล้วเรากลับไปซื้อคืน อพาร์ตเมนท์เจ้เล้งทำเองเขาจะเอาก็ให้ พอให้ไป 15 วัน ก็ขายทิ้ง พอเรารู้ เรา
เสียดายซื้อคืน ให้ที่ดินก็ขายทิ้งก็ซื้อไปอีก 150 ล้าน ให้ที่ดินเชียงใหม่ เขาค้อมีหมด ที่ดินตรงนั้นมูลค่า 3-4 ร้อยล้าน เขาก็ขายหมดเลย

 

     แล้วเขาทอยเงินเก่ง ทุกปีจะมีการปันผลคนละกี่สิบล้าน อย่างพีเคปันไปครึ่งนึง พี่ก็ปันมาครึ่งนึง พีเคเข้าบัญชีส่วนตัวพีเค แต่ของพี่มันเอาเข้ากองกลาง เฉพาะเสียภาษีปันผลปีนึง 6-7 ล้าน สมัยก่อน 6-7 ล้านซื้อบ้านได้หลังนึง ทำไมจะไปปันผลละ ทำไมไม่ซื้อเป็นที่ดินขึ้นมา ไม่ซื้อเป็นทรัพย์สินขึ้นมามันก็เป็นการทอยเงินออกเหมือนกัน ไม่มันจะปันผลอย่างเดียว จนจะหย่ากันมันยังปันผลนะ ดีนะตบโต๊ะทัน ไม่งั้นไม่
เหลือนะ

 

(คำถาม) : แต่จริง ๆ เจ้เล้งไม่ได้มีลูก ?


"เจ้เล้ง" :  ไม่มีลูก เป็นหลานลูกพี่ชายเอามาเลี้ยง จริงๆ มี 4 แต่อีกคนไม่ได้สมบัติ เพราะว่าเขาไปเอาทางพ่อเขา ก็แยกกันไป เขาอยู่ฝั่งโน้น

 

(คำถาม) : อันนี้จริงไหมที่เจ้เล้งเขียนพินัยกรรมให้ทั้ง 3 คน เรียบร้อยแล้ว ?


"เจ้เล้ง" :   เรียบร้อยค่ะ ลูกเจ้เล้งจะดีอย่างนึงเป็นผู้หญิงหมด ตอนเลี้ยงเจ้เล้งไม่เอาลูกผู้ชายเลย เพราะเจ้เล้งรู้ว่าถ้ามีผู้หญิง ผู้ชาย มันก็จะกบฏกัน แต่บังเอิญลูกผู้ชายของเจ้เล้งเป็นเด็กดี คนโตเขาจะเป็นพี่ที่ดีของน้องหมด เขาแต่งงานไปแล้ว เจ้เล้งเวลาเลี้ยง ไม่ได้เลี้ยงเหมือนคนอื่น จะเอาเงินลูกเอาไปเลยก้อนนึง ไม่เคย เจ้เล้งให้เงินเดือนเท่านี้ ต้องไปบริหารกันเอง ไม่พอขอได้ไหม เขาไม่กล้ามาขอ เวลาไม่พอมันก็ไปหาพี่ใหญ่มัน ดูแลน้อง ลูกเขยก็ดีด้วย น้องทุกคนจะเกรงใจพี่คนโต แล้วพี่คนโตไม่เคยเอาเปรียบน้อง น้องขาดอะไรบอกพี่ได้หมด

เปิดชีวิต "เจ้เล้ง" ฟาด 700 ล้าน เลิกอดีตสามี แฉแหลกชาตินี้ไม่ขอเผาผี

(คำถาม) :  เคยไลฟ์ไปสวนทุเรียนมีคนเข้ามาดู 2-3 ล้านคน ?


"เจ้เล้ง" :   จริง ๆ การดูสวนทุเรียน การทำธุรกิจแบบนี้ บางคนก็ด่าในไลฟ์ว่าแก่แล้ว มีเหรียญ 10 เหรียญเดียว จะทำไปทำไม บางคนก็ด่าว่ามึงจะได้ดูก่อนตายหรือเปล่าทุเรียนอะ พอพูดอย่างนั้นเราก็ยิ้ม ๆ บอกว่าได้ดูสิ ข้าง ๆ ต้นใหญ่ใช่ไหม เราก็ถามว่าขายไหม เขาขายเราก็ซื้อเลย คนขายก็งง เราก็บอกซื้อสิ ซื้อให้ fc ดูว่ายังไม่ทันตายกูได้ดู

 

(คำถาม) :  เวลาโดนคนไม่รู้จักคอมเมนต์แย่ ๆ เสียใจไหม ?


"เจ้เล้ง" :  ก็เสียใจนะคะ แต่คิดว่าเขาอาจจะมีความคิดกับเราคนละทาง เจ้เล้งด่าตอบไหม ไม่ด่าคะ ใครด่า ด่าไป แต่วันหลังเจ้เล้งไลฟ์เหน็บทีละนิดคืนหน่อย

 

(คำถาม) : ประโยคนี้เจ้เล้งเคยพูดไหม ของดีไม่ต้องแหกปาก ?


"เจ้เล้ง" :   จริงค่ะ ของดีไม่ต้องแหกปาก เอาคุณภาพตัวเราขาย

 

(คำถาม) : เจ้เล้งเป็นรุ่นพี่ในวงการขาย ที่ตามมาตอนนี้ก็พิมรี่พาย เจ้เล้งมีอะไรจะบอกพิมรี่พายหรือเด็กรุ่นใหม่ที่อยากประสบความสำเร็จเหมือนเจ้เล้งไหม ?


"เจ้เล้ง" :   จริง ๆ พิมรี่พายเขาเก่งอยู่แล้ว คือเดินทางคนละทางกัน ขายของก็คนละแบบกัน เจ้เล้งขายของแบบไปเรื่อย ๆ สบาย ๆ เจ้เล้งไม่กล้าอธิบายที่มันเยอะหรือเกินความจริง ไม่กล้าทำอะไรที่จะมาตอบ
โจทย์ทีหลัง โจทย์แรกที่เจ้เล้งขายออกไปปุ๊บ คำตอบคือใช่ ไม่มีมาใช่ ไม่ใช่ ด่ากันไม่มี เวลาขายของไม่เคยโดนด่า เจ้เล้งไม่ได้รับโฆษณาให้ใคร ของที่เจ้เล้งขายส่วนมาก เอาเขามาแล้วเทสเอง เราก็จะได้ลูกค้าที่
เป็นลูกค้าจริง ๆ ที่ซื้อต่อเนื่อง ไม่ได้ซื้อเพราะเจ้เล้งพูด ๆ ไปแล้วหาย ลูกค้าเจ้เล้งขายเป็นร้อยก็จะกลับมาอีกพัน ขายเป็ยพันก็จะกลับมาอีกหมื่นก็จะเป็นแบบนั้นมากกว่า ไม่ได้ทำให้มันดัง ๆ แล้วหายไป

 

(คำถาม) : จริงไหมที่คุณพิมรี่พายได้ติดต่อธุรกิจกับเจ้เล้งด้วย ?


"เจ้เล้ง" :   ก็เคย เลขาเขาโทร. มา แต่เราไม่ได้ขายกันเพราะว่าเจ้เล้งไม่มีสต็อกสินค้าที่จะขายเขาขนาดนั้น

 

(คำถาม) : เจ้เล้งเป็นคนมีองค์ ?


"เจ้เล้ง" :  จริง ๆ เหมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัวโดยที่เราไม่รู้ตัว เราก็ไม่สามารถที่จะเสาะหาท่านได้ แต่ทุกครั้งที่เรามีเรื่องทุกข์ใจหรือมีอะไร เราก็แค่ไปสวดมนต์ในห้องพระ แล้วจะมาเข้าฝัน สมัยก่อนเจ้เล้งขายของหนีภาษี เจ้เล้งไม่เคยจ่ายส่วย ไม่เคยจ่ายเงินใครเลย พอจะมีโดนจับ คืนนี้ตี 3-4 กำลังมึน ๆ หลับ มาเข้าฝัน เก็บของเดี๋ยวนี้ เดี๋ยวจะมีคนมาตรวจ เราก็ลุกขึ้นมาปลุกเด็กทั้งบ้านเก็บของ ตอนเช้ามีมายืนหน้าบ้านเต็มเลย

 

(คำถาม) : องค์ที่อยู่กับเจ้เล้งคือองค์ไหน ?


"เจ้เล้ง" :  จริง ๆ เจ้เล้งไม่ชอบไปวัด ชอบสวดมนต์ที่บ้าน วันนึงพระพิฆเนศหน้าบ้านหาย เขาบอกต้องไปเช่าใหม่ เราก็ถามต้องไปเช่าที่ไหน นั่นไงวัดแขก เราก็ไปเลย คือที่เราเห็นแบบนี้เลย แต่งตัวแบบนี้ แต่งตัวดำ ๆ ก็เป็นเหมือนพราหมณ์ จริง ๆ เคยครั้งนึงนั่งวิปัสสนาครั้งแรกเลย แต่งงานมีครอบครัวแล้วไม่ค่อยสบายใจ ก็ตัดสินใจว่าจะทำไงดีลองหาความสงบด้วยการนั่งวิปัสสนาในห้องนอน นั่งปั๊บมีความรู้สึกว่าตัวเองลอยขึ้นลอยลง เหมือนคนที่เบาไปหมด สักพักมีคนมาจูง มีพราหมณ์ไปนั่งสมเด็จพระสังกะจายกลางทุ่งนาใหญ่ถามมาทำไม อยากรวยค่ะ กลับไปเอ็งจะรวย แล้วจิตก็กลับมาเลย แล้วตั้งแต่วันนั้นก็มีองค์นั้นอยู่ในตัวตลอด

 

(คำถาม) : องค์นี้เป็นคนที่บอกให้เจ้เล้งซื้ออาณาจักรไว้เลยไหม ?


"เจ้เล้ง" :   ค่ะ เขาจะบอกทุกครั้ง อย่างร้านเจ้เล้งที่ขายอยู่ปัจจุบัน ก่อนจะมาซื้อตรงนี้ เขาบอกมังกรเปลี่ยนหัวแล้วนะ มีที่ใหม่กำลังจะทำไปทำเลย ตรงนี้จะได้เงินมหาศาล ก็จริง ๆ เงินนี่ไหลมาเทมาแบบเก็บไม่ทัน อันที่สองอพาร์ตเมนท์นี่วันนั้นสนามบินย้ายไปใหม่ ๆ เราก็แบบจากรถเคยติดมาก ๆ มันโล่งไปหมดเลย ไปยืนมองน้ำตาไหล ทำไมอยู่ ๆ มันเปลี่ยนได้ไวขนาดนี้ แล้วใจไม่ค่อยดี มาสวดมนต์ไหว้พระแล้วกลางคืนนอนสักระยะนึง วันนี้จะมีคนมาหาช่วงบ่าย ๆ เขาจะเอาที่มาขาย ซื้อเขาไว้นะ ฝันก็ลืมไปเหมือนมีคนมาพูดข้างหู

 

     พอตอนบ่ายก็ลงมาขายของข้างล่าง เอ้า...พี่ไปไหนมา ที่พี่สู้คดีกันพี่แพ้ไหม หรือพี่ชนะ ชนะแต่ที่กำลังโดนยึด เพราะไม่มีเงิน แล้วขายเท่าไหร่ 7 ปีที่สู้คดีกันยังขายเท่านั้นไหม เขาบอกขาย พี่ก็เลยไปดู
แล้วให้ทนายไปเช็กว่าคดีจบกันจริงไหม จบจริง ตอนนั้นเจ้เล้งก็ซื้อเขามา 100 กว่าล้าน เขาบอกเขามีอพาร์ตเมนท์อยู่ที่เอราวัณ ทัช เป็นหนี้เขาอีก 80 ล้าน ขายยังไง เท่าไหร่ หมดนี่ขายฉันเท่านี้ไหมละ เพิ่มเงินให้หน่อยก่อสร้างให้เสร็จ แล้วต้องไปโอนจากเอราวัณ ทัช มาให้เจ้เล้งเขาก็โอนมาให้ ซื้อเขามาตรงนั้นน่าจะ 117 ล้าน ทั้งหมด 7 แห่ง ก็เอามาลองทำดู

 

     แรก ๆ ไม่ค่อยได้ไปดู ทำไมเป็นแบบนี้ก็วางแผนใหม่ จริง ๆ ตรงนั้นทำ 5 ปีก็ได้ทุนคืน มันเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องใช้สมอง ไม่ต้องไปแย่งชิงกับใคร ต่อไปธุรกิจทุกคนที่ทำจะลำบาก เพราะโลกมันเปลี่ยนเร็ว
ถามว่าออนไลน์ดีไหม ขายออนไลน์ดี แต่ต้องเป็นคนที่เก่งจริง ๆ คนที่ไม่เก่งจริงคือชกชิงได้มาปั๊บก็เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เราก็ไม่ใช่แบบนั้น เราค่อนข้างจริงจังกับการทำธุรกิจ วันนั้นทำอยู่ 7 แห่ง มีคนบอกว่าตรงนี้
เขาจะขาย เราก็เลยเรียกมาคุย ไป ๆ มา ๆ เขาขายให้ 190 ล้าน เจ้เล้งก็ซื้อเลย ซื้อเก็บไว้สัก 2 ปี 20 ไร่ เราก็คิดว่านิดเดียว เพราะเราทำทีละตึก ทั้งหมด 46 ตึก แต่เรายังไม่ได้สร้างหมด เราสร้างตึกแรกก่อน สร้างเสร็จคนเช่าเต็มเลย งั้นทำอีก 5 ตึก คนก็เช่าเต็ม ก็เพิ่มไปเรื่อย ๆ ตอนนี้เป็น 28 ตึก

 

(คำถาม) :  ตอนที่เจ้เล้งเอาเงิน 700 ล้านให้อดีตสามี พราหมณ์ท่านนี้เป็นคนบอกให้เลิกไหม ?


"เจ้เล้ง" :   ตอนกลางคืนคืนนึง ตอนที่วีด ๆ อยู่ ก็มาเข้าฝันว่า ทำไมไม่เลิกละ อยู่ด้วยกันมันก็เหมือนไฟดวงนึงที่ไม่รู้วันไหนจะระเบิด เขาก็จะระเบิดทุกวันไม่เบื่อเหรอ เงินที่มี ทรัพย์สินที่มีเยอะแยะ โฉนดเป็นตู้
เซฟใหญ่ ๆ เนี่ย ถามจริง ๆ เคยหยิบมาดูบ้างไหม มันก็เหมือนกระดาษวอลเปเปอร์ที่ติดข้างฝาใช่หรือเปล่า เคยหยิบเงินออกมานับไหมว่าเขาเอาไปเท่าไหร่แล้ว เคยดูโฉนดไหมยังมีครบหรือเปล่า จะเก็บไว้ทำไม
ตัดสินใจให้เขาไปซะ ในชีวิตบั้นปลายเราไม่มีไฟ เราไม่มีความร้อนอยู่ในตัวเรา เราจะไม่มีความสุขกันเหรอ โกยไว้ทำไมเยอะ ๆ

 

    ถ้าเลิกแล้วจะดีกว่าตอนที่อยู่เยอะเลย ชีวิตบั้นปลายจะมีความสุขมาก ๆ ให้ตัดสินใจเอาว่าจะเอาวอลเปเปอร์หรือจะเอาความสุขกับตัวเอง ท่านพูดยาวเลยนะคะ พอตื่นขึ้นมาก็เรียกลูกสาวคนโตมาว่ามัน
อยากได้อะไร สิ่งที่เราให้มันได้ อันไหนที่ไม่ให้ก็ไม่ให้ ตอนที่จะหย่ากันเขาก็ไปอิงนักการเมือง ให้นักการเมืองมาข่มขู่เจ้เล้งว่าถ้าไม่เลิก จะไม่เหลืออะไรเลย บอกก็ให้มันรู้ไปถ้าเป็นคดีความแล้วมันไม่เหลืออะไร
มันเอาเจ้เล้งได้ขนาดนั้น ลองดูสิก็เราไม่ได้ผิดอะไร เสร็จแล้วคนนั้นจะเอาที่ดินตรงลาดกระบัง เจ้เล้งยังมีอีก 14 ไร่ครึ่งตรงนี้

 

    จริง ๆ มีคนมาขอซื้อ 600 ล้าน อดีตสามีบอกถ้าชนะเขาจะขอที่ดินอันนี้ มีคนบอกเจ้เล้งมีคนไปรางวัด เราก็ไปทำไม ก็งง ๆ ปรากฏว่าพอมาดู ๆ อพาร์ตเมนท์ 9 แห่งให้ บ้านอีกตั้งหลายหลังให้ แต่ที่ดินอันนี้ไม่ให้ ถ้าจะเอาที่ดินอันนี้ก็สู้คดีกันแล้วกัน ดูสิใครจะได้ มันก็ยอมถอย พอยอมถอยอยากได้อะไรบอกมาสิ่งที่ให้ได้ เอาที่บนเขาค้อ ที่อยุธยาหลายสิบไร่ เอาที่เชียงใหม่ เอาตึกแถว เอาอพาร์ตเมนท์ 9 แห่ง โอเคให้มันไป แล้วเงินสดตอนแรกจะเอา 600 ให้ 300 แล้วก็จบ รวมทรัพย์สินก็ประมาณ 700 กว่า ที่เอาไปก่อนหน้านั้นอีกไม่รู้เท่าไหร่

 

(คำถาม) : ถ้าเกิดพราหมณ์ท่านนั้นไม่ได้มาบอกเราเรื่องนี้ ?


"เจ้เล้ง" :  ก็สู้กันไป แต่ท่านพูดว่าสู้กันไป ถ้าชนะแล้วจะเอาเขาอีกเหรอ เออ...ก็จริงของเขา เราก็เลยจบก็จบ

 

(คำถาม) : มีความเสียดายอะไรบ้างไหมจากที่ใช้ชีวิตอยู่กันมากว่า 40 ปี ?


"เจ้เล้ง" :  ความเสียดายมันไม่เหลือเยื้อใยตรงที่ว่าเท่าที่เราอยู่ด้วยกัน 40 ปี เขาไม่มีความดีที่จะให้เรามาทบทวนได้เลย มีอยู่วันนึงเจ้เล้งมีของเก็บไว้บ้านนี้เป็นของหนีภาษี มีคนไปด้อม ๆ มอง ๆ เราก็กลัว ทุกทีเราเป็นคนทำเองหมด เขาทุ่มนึงนอน เรานอนตี 3-4 พอ 7 โมงเช้าเราตื่น ใช้เขาไปขับรถไปขนของหน่อย ไม่กล้าไป เพราะคนมองเห็นเรานี่มันตัวเต็งเลย

 

   ก็ให้เขาไปทำ กลับมาบ้านมาทะเลาะ มึงรู้ไหม มึงให้กูขับรถ กูขับไปร้องไห้ไป กูเรียนมาขนาดนี้กูต้องมาขับรถขนของหนีภาษีให้มึง เราก็ เอ้า...แล้วชีวิตที่มึงอยู่ทุกวันนี้ เงินที่มึงใช้ก็เงินเหี้- ๆ ที่กูหานี่แหละ มึงไม่อายบ้างเหรอ มึงใช้เงินเหี้- ๆ อย่างนี้ มึงกล้าพูดนะ เจ้เล้งก็ด่าอย่างนี้เลย กูไม่รู้สึกเสียใจเลยที่ต้องทำงานนี้ แต่กูรู้สึกเสียใจที่ต้องเลี้ยงคนเหี้- ไว้ในบ้าน

 

(คำถาม) : แล้วแบบนี้พราหมณ์ได้บอกเรื่องอนาคตไหมว่าต้องไปอย่างนี้ ๆ ?


"เจ้เล้ง" :  มีค่ะ คือองค์เจ้เล้งดีอย่างนึงคือเจ้เล้งไม่สามารถติดต่อท่านได้เลย แต่ท่านจะมาเป็นระยะ ๆ ทำนี่เสร็จแล้ว มีที่อยู่ระยอง ทำไมไม่ทำสวนทุเรียนละ ไปทำดูสิ จริงให้เจ้เล้งไปขุดดินยังทำไม่เป็นเลย เราก็
อ่านหนังสือ แล้วดูเอา สอนเขามั้ง เขาสอนเรามั้ง มันก็สนุก พอขาย  ๆ ที่ก็ซื้อ ๆ ซื้อจนเต็มตรงนั้นมันไม่มีทางขยายโอเคกูพอแค่นี้

เปิดชีวิต "เจ้เล้ง" ฟาด 700 ล้าน เลิกอดีตสามี แฉแหลกชาตินี้ไม่ขอเผาผี

เปิดชีวิต "เจ้เล้ง" ฟาด 700 ล้าน เลิกอดีตสามี แฉแหลกชาตินี้ไม่ขอเผาผี

ขอบคุณที่มาจากรายการ คุยแซ่บ Show

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ