บันเทิง

"โกบอย" ส่งเกรียนคีย์บอร์ดนอนคุกหลังด่าหยาบ "ก้อย อรัชพร" แฟน "นิกกี้ ณฉัตร"

หากย้อนไปเมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว "ก้อย อรัชพร" หวานใจของ "นิกกี้ ณฉัตร" ได้มอบหมายให้ "โกบอย" ดำเนินการฟ้องร้องเกรียนคีย์บอร์ดรายหนึ่งที่มีการเข้ามาคอมเม้นต์ด้วยถ้อยคำที่หยาบคายว่า "ดอกxอง"

ล่าสุดทางยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง "โกบอย" ก็ได้ออกมาอัปเดตเรื่องคดีความนี้ผ่านทางช่องยูทูบ "KoBoyKrush" โดยได้เล่าย้อนไปถึงเมื่อ 1 ปีก่อนว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง พร้อมมีทนายชื่อดังที่ว่าความให้คนในวงการบันเทิงมาหลายคนคอยให้ข้อมูลอยู่ข้างๆ นอกจากนี้ยังมีความรู้สึกของ "ก้อย อรัชพร" และ "นิกกี้ ณฉัตร" ด้วย หลังคำพิพากษาคดีดังกล่าวถูกตัดสินแล้ว 

\"โกบอย\" ส่งเกรียนคีย์บอร์ดนอนคุกหลังด่าหยาบ \"ก้อย อรัชพร\" แฟน \"นิกกี้ ณฉัตร\"

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นหลัง "ก้อย อรัชพร" และเพื่อนๆอีก 2 คน อย่าง "ดรีม-นัตตี้" ลงคลิปล่องเรือยอร์ชกับ "นิกกี้ ณฉัตร" และ "แจ็ค แฟนฉัน" เมื่อปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็มีเกรียนคีย์บอร์ดรายหนึ่งเข้ามาคอมเม้นต์ว่า "ดอกxอง" โดยทนายความเองก็บอกว่า คำๆนี้ เพียงคำเดียว มันสามารถทำให้คนที่ถูกว่าเสียหายได้ เพราะเหมือนเป็นการไปลดคุณค่าอีกฝ่าย และทางศาลก็ตัดสินมาหลายคดีแล้วว่าคำนี้ เข้าข่ายหมิ่นประมาท แล้วการที่คู่กรณีของสาวก้อยเข้าไปคอมเม้นต์ในยูทูบซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถดูได้ คดีนี้จึงเป็นข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

\"โกบอย\" ส่งเกรียนคีย์บอร์ดนอนคุกหลังด่าหยาบ \"ก้อย อรัชพร\" แฟน \"นิกกี้ ณฉัตร\"

"โกบอย" เล่าต่อว่า พอหมายศาลออกไป อีกฝ่ายก็ติดต่อมาขอโทษ และขอชดใช้ค่าเสียหาย แต่ทางทนายขอนัดไกล่เกลี่ยที่ชั้นศาล โดยเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาทและทำคลิปขอโทษ แต่ทางคู่กรณีบอกไม่มีพร้อมเอาใบตรวจสุขภาพจิตว่าป่วยมายื่นให้ ตนก็เลยสงสารและเห็นใจเพราะเขาพาแม่ที่อายุเยอะมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายข้าวแกงมาด้วย ก็เลยลดเหลือแค่ 20,000 บาท ซึ่งเป็นแค่ค่าทนายความเท่านั้น อีกฝ่ายก็ขอเวลาประมาณ 2-3 เดือน แล้วพอมาเจออีกทีในชั้นศาล คู่กรณีดันกลับคำบอกจะขอสู้คดี ซึ่งเมื่อศาลพิจารณาแล้วว่าอีกฝ่ายมีความผิดจริงก็เลยถูกคุมขังทันที ซึ่งถ้าอยากปล่อยตัวต้องเอาหลักทรัพย์มาวาง 50,000 บาท แต่เขาไม่มีก็เลยโดนคุมขัง 

ทั้งนี้ก็ได้มาเจอกันอีกครั้งในชั้นศาลเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่คู่กรณีติดคุกมาเป็นเวลา 1 เดือนเต็มๆ คราวนี้คู่กรณีรับสารภาพ ศาลจึงตัดสินลงโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท แต่สารภาพจึงลดกึ่งหนึ่ง บวกกับค่าเสียหายทางแพ่งอีก 50,000 บาท ซึ่งเขาไม่มีจ่ายก็เลยถูกคุมขังแทนค่าปรับ โดยคำนวนเป็นเงิน 500 บาท กับการติดคุก 1 วัน คาดว่าเงินจำนวนทั้งหมดที่ต้องชดใช้ทำให้คู่กรณีต้องติดคุกเป็นจำนวนกว่า 3 เดือน 

\"โกบอย\" ส่งเกรียนคีย์บอร์ดนอนคุกหลังด่าหยาบ \"ก้อย อรัชพร\" แฟน \"นิกกี้ ณฉัตร\"

ด้าน "นิกกี้" กับ "ก้อย" ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า จริงๆแล้วไม่ได้ตั้งใจจะทำให้คู่กรณีต้องติดคุกติดตาราง ที่ฟ้องร้องก็แค่อยากให้รู้ไว้ว่าทำอะไรไว้ก็ต้องรับผิดชอบ ต่อไปจะได้ไม่ไปด่าใครอีก ซึ่งหากเขายอมจ่าย 20,000 บาท ตั้งแต่แรก พวกตนก็ตั้งใจจะนำเงินจำนวนนี้ไปอุดหนุนแม่เขาที่ขายข้าว แล้วก็เอาไปแจกคนอื่นต่อ เพียงแต่ไม่ได้บอกก่อน เพราะกลัวไม่สำนึก อยากให้รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำ ตนยังมีหลักฐานเป็นแชทอยู่เลย สุดท้ายพวกตนอยากให้เคสนี้เป็นเคสตัวอย่าง พิมพ์อะไรให้พิมพ์อย่างสร้างสรรค์ มีคำอีกเยอะที่ด่าแล้วเจ็บแต่ไม่หยาบ แล้วก็อยากให้คิดก่อนพิมพ์ นึกถึงใจเขาใจเรา แล้วมันไม่ได้ทำให้เดือดร้อนแค่ตัวเองคนเดียว แต่ยังเดือดร้อนคนอีกเยอะ ถามว่าเป็นคนสาธารณะวิจารณ์ไม่ได้หรอ วิจารณ์ได้แต่ต้องสร้างสรรค์ ไม่ใช่ด่าหยาบคาย อย่างไรก็ตาม "โกบอย" พูดทิ้งท้ายว่า การทำคลิปในวันนี้ไม่ได้เป็นการดูหมิ่นหรือซ้ำเติมคู่กรณี เพียงแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์มากกว่า

\"โกบอย\" ส่งเกรียนคีย์บอร์ดนอนคุกหลังด่าหยาบ \"ก้อย อรัชพร\" แฟน \"นิกกี้ ณฉัตร\"

ข่าวยอดนิยม