บันเทิง

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ต้องบอกว่าเป็นคนดัง ที่เก่งสวยหรูดูแพงมาก สำหรับ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ที่ล่าสุดได้ออกมาเผยเบื้องหลังความสำเร็จ ในการทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยจนพาคว้าแชมป์ รวมถึง ทุ่มเงินอัดฉีด 26 ล้าน

โดยเมื่อวานนี้ (1 กุมภาพันธ์ 65) "มาดามแป้ง" นวลพรรณ  ล่ำซำ  ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย ได้เปิดใจผ่านทางรายการ "คุยแซ่บ Show" พูดคุยกับ 2 พิธีกร ดาราดัง อย่าง "หนิง ปณิตา" และ "พีเค ปิยะวัฒน์" ถึงความสำเร็จครั้งล่าสุดที่ทีมฟุตบอลไทยคว้าแชมป์ ทุ่มเงินอัดฉีด 26 ล้าน ก่อนจะเผยถึงหลักเกณฑ์เฉพาะตัวต้องหารเท่า  พร้อมเล่าเรื่องราวการเป็นสายมูตัวจริง รวมไปถึงที่มาการรวมตัวนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิง    


(คำถาม) : ถ้าพูดถึงคุณแป้ง สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงเลยคือฟุตบอล ทีมไทยคว้าแชมป์มา รู้ว่าดีใจ แต่ดีใจขนาดไหน ?


"มาดามแป้ง" : ก็ดีใจนะคะ เพราะพี่มารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติฟุตบอลชายเป็นครั้งแรก เมื่อสิงหาคม 2564 มีโอกาสได้คุมทีมชาติชุดใหญ่ และ ชุด 23

 

(คำถาม) :  เราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ต้องปลุกพลังเขายากไหม ?


"มาดามแป้ง" : ก็ยากนะ แต่พี่ว่ามันเป็นงานใจด้วยและเป็นงานทีมเวิร์ก พี่เชื่อว่าคนที่รักในวงการฟุตบอลจะรู้ว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ทุกคนอยากเชียร์ ไม่ว่าเราจะมีความเห็นต่างเรื่องไหน เรื่องเศรษฐกิจ เรื่องการเมือง แต่เวลาเชียร์มันเหมือนรวมเลือดเนื้อช่วยกันเชียร์ ไม่มีใครอยากแพ้ แพ้กับชนะเหมือนสวรรค์กับนรกเลยนะ เป็นเส้นบาง ๆ

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

ร่วมโหวต  Popular Vote (มหาชน) "คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 18" คลิ๊กที่นี่

(คำถาม) :  เวลานักกีฬาท้อพี่มีวิธีปลุกกำลังใจยังไง ?


"มาดามแป้ง" :  เนื่องจากพี่อยู่ในวงการฟุตบอลมา 15 ปี เคยเป็นผู้จัดการทีมชาติฟุตบอลหญิง ขณะนี้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยซึ่งพี่ไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมแล้ว พี่เป็นอดีตผู้จัดการทีม แต่ทีมฟุตบอลหญิง พี่เรียกว่าเป็นทีมลูกรัก เขาติดโควิดกัน แล้วไปพลาดแพ้ฟิลิปปินส์ เขาแข่งที่อินเดีย แล้วแพ้ญี่ปุ่น 7-0 วันที่แพ้ญี่ปุ่น เหลือผู้เล่นอยู่ 14 คน มันก็จะส่งผลให้คนที่ได้ไปบอลโลกแล้วแน่ๆ คือญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย ในฐานะเจ้าภาพปี 2023 แล้วก็จีน ความพ่ายแพ้ของฟิลิปปินส์ทำให้ไทยต้องไปเพลย์ออฟกับ 3 ทีม เวียดนาม ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ แล้วก็เจอกับไต้หวัน ใน 3 ทีม เวียดนาม ใต้หวัน ไทย เราจะต้องเป็นทีมที่ดีที่สุด เข้ารอบเป็นทีมที่ 6 เมื่อคืนพี่มีโอกาสพูดกับทีม ลูกรัก บอกว่าอย่าท้อแท้นะ เราเคยผ่านจุดนั้นมา คือวันนี้ลุ้นว่าผลตรวจโควิดของเขาจะเป็นลบ เพื่อจะได้เล่นต่อในวันที่ 2 ได้ไหม ผลออกวันนี้ตอน 6 โมงเย็น เด็กพวกนี้เขาก็รู้สึกว่าไปบอลโลกมา 2 สมัยแล้ว แล้วสมัยที่ 3 เขาก็อยากไป เพราะทุกครั้งที่ไปบอลโลก เงินก้อนนั้นเขาเอาไปซื้อรถ สร้างบ้านให้พ่อ แม่เขา ส่วนมากเป็นเด็กยากจน


(คำถาม) :   ไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงมานานหรือยัง ?


"มาดามแป้ง" :  พี่ลาออกที่ฝรั่งเศส สัก 2-3 ปีแล้วมั้งคะ ในการไปเล่นบอลโลกครั้งที่ 2

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

(คำถาม) :   แต่ก็ยังอัดฉีดเงินให้กับทีมนี้อยู่ ?


"มาดามแป้ง" : เพิ่งอัดฉีดเมื่อคืน 2 ล้าน มันเป็นเกมที่คงจะยาก เพราะมันติดโควิดกันเยอะ แต่ว่าสำหรับเขาเหมือนน้ำหยดลงดินที่มันกำลังแห้ง พี่คุยหลายคนเขาหวังจะวางสตั๊นเมื่อได้ไปบอลโลกครั้งที่ 3 แต่ได้
ไปหรือไม่ได้ไปรอผลตรวจ เอาใจช่วยเขาด้วยนะ เหมือนตอนนี้เขาโดนลืมไปนิดนึง คือยังไงทีมต้องมี 14 คน ถ้ามีน้อยกว่า 13 เราจะถูกปรับแพ้เลย ฝากให้กำลังใจฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่กำลังจะไปบอลโลกด้วยนะคะ ฟุตบอลหญิงเขาไปฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 สมัย แล้วในฐานะที่พี่เคยเป็นผู้จัดการทีมพี่อยากให้วันนี้มีสมัยที่ 3 แต่มันก็ยาก

 

(คำถาม) :  คุณแป้งเคยอัดฉีดทีมฟุตบอลชาย 26 ล้าน ?


"มาดามแป้ง" : ไม่ใช่พี่คนเดียว เป็นพันธมิตรพี่ๆ น้องๆ หลายคน แล้วได้จากท่านนายกอีก 10 ล้าน แล้วรอที่ได้รางวัลอีกประมาณ 9 ล้าน

 

(คำถาม) :  รวมทั้งหมดจากทุกฝ่ายประมาณ 46 ล้าน วันที่จัดงานฟุตบอลมีแจกเงินอัดฉีด ?


"มาดามแป้ง" :  ไม่ค่ะ อย่างของพี่ที่พี่หามาได้จากพี่น้องคนรักฟุตบอล ตั้งแต่อายุ 23 พี่อัดฉีดไป 3 ล้าน ไม่ใช่พี่คนเดียวนะคะ จากพี่น้องในวงการฟุตบอล พี่จะพูดก่อนเสมอว่าหลักเกณฑ์การอัดฉีดของพี่ที่เล่นทีมชาติ ตั้งแต่สมัยพี่ทำบอลหญิงคือหารเท่า สมมติมีนักกีฬา 23 ก็หาร 23 ไม่นับในส่วนของสตาร์ฟโค้ช คือไม่ว่าตัวจริง ตัวสำรองพี่หารเท่า เพราะพี่มีความรู้สึกว่ามันเป็นกีฬาใจ พี่พูดก่อน ทุกคนจะได้ไม่ขัดแย้งกันแล้วทุกคนก็แฮปปี้นะคะ

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

(คำถาม) :  ปาร์ตี้รวมนางเอกแถวหน้าวงการบันเทิง กระเป๋า Hermes เพียบ บรรยากาศเป็นยังไง?


"มาดามแป้ง" :  มีไปกันหลายคน มีอั้ม นุ่น แอน เชอรี่ แอฟ ศรีริต้า นัท มีเรีย แล้วมี ป๊อบ วราวุฒิ

 

(คำถาม) :  วันนั้นรวมตัวเพื่ออะไร?


"มาดามแป้ง" :  ก็ปาร์ตี้แล้วมาเชียร์บอล วันนั้นมีแข่งแมชต์ฟิลิปินส์ แล้วชนะก็เฮฮา แล้ว ป๊อบ ก็บอกว่า พี่แป้ง ครับเรื่องของขวัญจับฉลาก มันจะให้สนุกเนี่ยต้องมีของกระชากอารมณ์ด้วยนะ ก็มีกระเป๋า Hermes กระเป๋า CHANEL แล้วของกระชากอารมณ์ คือสบู่แคร์ แล้วคนคิดก็ได้ไป แล้ว อั้ม บอกว่า พี่หนูพูดเลย หนูไม่มีดวงด้านนี้ หนูได้แน่เลยสบู่แคร์ พี่บอกว่าไม่หรอก อั้ม ดวง อั้ม กำลังจะดีแล้วนะ แล้วคนที่ได้กระเป๋าที่แพงที่สุดไปคือ น้องนุ่น

 

(คำถาม) :  วันนั้นที่สามารถรวมนางเอกคิวทองของวงการ จริงๆ พี่มีโปรเจ็กต์อะไรหรือเปล่า?


"มาดามแป้ง" :  เราสนุกๆ กันเอง ก็ช่วยๆ กัน ชวนมานั่งเล่นๆ กัน ไม่มีอะไรพิเศษ

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

(คำถาม) :  พี่แป้งเป็นสายมูไหม ?


"มาดามแป้ง" : พี่มูมานานมากแล้ว แต่พี่เก็บตัวอยู่เงียบๆ ไม่บอกใคร มันเป็นศาสตร์ที่อยู่กับตัว พี่ไม่เคยบอกใครเลย

 

(คำถาม) : ถ้าสังเกตว่าแมตช์ไหนชนะพี่แป้งใส่กางเกงตัวไหนไป พี่แป้งจะใส่กางเกงตัวนั้นไปในแมตช์นึงจริงไหม?


"มาดามแป้ง" : ตอนบอลหญิงพี่มีกางเกงตัวนึงสีเทา ตัวนั้นพี่ใส่ตั้งแต่ไปเล่นซีเกมที่มัณฑะเลย์ แล้วชนะบอลโลกพี่ก็ใส่ตัวนี้ เก่ามาก แล้วเวลาแมตช์ไหนอ่อนไหว เด็กผู้หญิงบอกว่าคุณแป้ง คงต้องงัดกางเกงตัวนี้มาแล้ว ในที่สุดพี่ก็ตัดสินใจทิ้งกางเกงตัวนี้ เราเลิกยึดมั่นเรื่องกางเกงของพี่แล้ว

 

(คำถาม) :  ใครจะเข้ามาในชีวิตเขา เขาเลือกด้วยวิธีการมู ?


"มาดามแป้ง" :  ไม่ขนาดนั้นนะ แต่พี่ว่าทุกอย่างก็มีข้อยกเว้น ส่วนเรื่องสีเสื้อผ้ามันก็แล้วแต่

 

(คำถาม) : มีความรู้เรื่องนี้หรือสนใจมากี่ปีแล้ว ?


"มาดามแป้ง" :  นาน พี่ชอบมากตั้งแต่อายุ 27-28 ซื้อหนังสืออ่านเอง

 

(คำถาม) : เวลาดุเป็นยังไง ?


"มาดามแป้ง" : ดุมาก เวลาบอลแพ้ ลูกน้องพี่อยู่ในภวังค์อันสงบ แม้แต่สามีพี่ก็จะเดินย่องเบา ๆ เวลาเปิดประตูก็เบา ๆ

 

(คำถาม) :  สไตล์ผู้หญิงดุอย่างพี่แป้ง ดุยังไง ?


"มาดามแป้ง"  : พี่ขอประทานโทษนะคะแฟนบอลชลบุรี พี่อยู่ในห้อง ชลบุรีไปเยือน ปรากฏว่าพี่โดนนำไป 2-0  แล้วตาม 2-1  แล้วตอนมา 2-2 พี่ก็ชอบ พี่สะใจ โอ๊ยทันแล้วพี่ก็เคาะกระจก แล้วเคาะแรงมาก แต่พี่
ก็แพ้ ดวงชลบุรี ยังไงฝากแป้งไว้กับแฟนบอลชลบุรี กระจกไม่ได้แตก แต่เกือบแตก

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

"มาดามแป้ง" ทุ่มอัดฉีด 26 ล้าน เผยเบื้องหลังความสำเร็จ รับเป็นสายมู

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก IG@panglamsam

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ