บันเทิง

สาวรอดตายหวุดหวิดกลางถนนเพราะ "ดีเจพีเค" แห่เทียบกรณี "หมอกระต่าย"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากกรณีวงการจักษุแพทย์สูญเสียครั้งสำคัญหลัง "หมอกระต่าย" ถูกตำรวจขี่รถมอเตอร์ไซค์ชนตอนข้ามทางม้าลาย ล่าสุด "ดีเจพีเค" ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

สำหรับเรื่องราวสุดสลดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 ในกรณีที่ ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ หมายเลขทะเบียน 9942 เชียงราย ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ "หมอกระต่าย" แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้ "หมอกระต่าย" เสียชีวิต ก่อนจะถึงวันเกิดของตัวเองในวันที่ 24 มกราคม 

สาวรอดตายหวุดหวิดกลางถนนเพราะ "ดีเจพีเค" แห่เทียบกรณี "หมอกระต่าย"

ล่าสุด "ดีเจพีเค" พิธีกรชื่อดังได้ออกมาโพสต์ไอจีซึ่งเชื่อมโยงกับกรณีดังกล่าวว่า "อยู่ดีๆ มี messageมา งงมาก เรื่องคุณหมอที่โดนรถชน แล้วน้องเค้าบอกว่าสมัยก่อนเกือบโดนรถชนหน้า มศว-แกรมมี่ แต่ก็รอดมาได้ ขอบคุณมากๆ นะ แต่พี่จำไม่ได้ 22 ปี ไปแกรมมี่เกือบทุกวัน แต่น้องจำพี่ได้ ขอบคุณจ้ะ ส่งกำลังใจให้ครอบครัวคุณหมอด้วยครับ รู้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยาก เพิ่งรู้ว่าเป็นเพื่อนหมอโอ๊ค โอปอ ด้วย"

สาวรอดตายหวุดหวิดกลางถนนเพราะ "ดีเจพีเค" แห่เทียบกรณี "หมอกระต่าย"

โดยข้อความดังกล่าวที่ถูกส่งมาเป็นของสาวคนหนึ่งที่เขียนบรรยายเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองซึ่งคล้ายกับเหตุการณ์ที่ "หมอกระต่าย" เจอ สำหรับข้อความระบุไว้ว่า "เรื่องตำรวจขับรถชนคุณหมอวันนี้ ทำให้หวนนึกไปถึงเรื่องนึงสมัยเรียนป.ตรีที่ มศว แต่เป็นเรื่องดีๆ นะ จำได้จนถึงทุกวันนี้เลย คือตอนป.ตรี เรียนที่ มศว (มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร) ก็กลางกรุงเลย เด็กบ้านนอกเข้ากรุงอ่ะเนอะ เด๋อด๋ามาก ซื่อๆ งงๆ เพื่อนก็คงเอือมระอาไม่น้อย ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ 555 โอเคไม่ใช่ประเด็น

เรื่องมันมีอยู่ว่า วันนึงขึ้นรถไฟใต้ดินมาเรียน พอถึงต้องเดินอีกหน่อยเพื่อเข้ามอ แล้วตรงนั้นคือเส้นอโศก สุดโคตรของความวุ่นวาย แล้ววันนั้นนึกยังไงไม่รู้ ไม่ข้ามถนนตรงจุดที่ตรงกับประตูเข้ามอ ที่พอมีสัญญาณให้ข้ามกันได้ คงเป็นฟีลประมาท เห็นรถยังติดไฟแดงแถวหน้าตึกแกรมมี่ไม่ปล่อยมามั้ง เลยเดินตัดถนนข้ามไปเลย ทันใดนั้น รถก็ปล่อยไฟเขียวมา! ช็อก!! จากโล่งๆ รถทุกคันวิ่งเข้าใส่เราที่กำลังเดินถึงกลางถนนโคตรกว้าง 7-8 เลน แล้วทำอะไรไม่ถูกก็หยุดตัวแข็งทื่อเพราะกลัวรถชน

สาวรอดตายหวุดหวิดกลางถนนเพราะ "ดีเจพีเค" แห่เทียบกรณี "หมอกระต่าย"

ตอนนั้นเอง มีรถคันนึง กำลังวิ่งตรงมาทางเรา เป็นรถ supercar สีส้ม (ถ้าจำไม่ผิด) รถค่อยๆ ชะลอ แล้วหยุดอยู่ข้างๆ โมเมนต์นั้นจำได้ดี คนขับเป็นผู้ชายใส่แว่นกันแดดสีดำ เขายิ้มให้แล้วพยักหน้าน้อยๆ มือที่วางบนพวงมาลัยโบกเบาๆ ให้เราข้ามถนนไป ความละมุนแบบทะลุกระจกรถมาเลย เราก็เลยข้ามไปอย่างปลอดภัย คือ ถ้ารถคันนี้ไม่เบรกให้ คันอื่นก็อาจจะไม่ชะลอตามก็ได้ หลังจากตั้งสติได้ ก็นึกออกทันทีว่าคนในรถนั้นคือ "ดีเจ PK" ที่คงเพิ่งออกมาจากตึกแกรมมี่ แล้วรู้ว่าแกสะสมรถ supercar ด้วย คงไม่ผิดตัวเลยประทับใจมากกกับความมีน้ำใจของแก

ง่ายๆ คือดาราหยุดรถให้แบบไม่คาดฝัน 555 แบบสมัยนั้นเราจะมีชุดความคิดว่า พวกดาราหรือคนรวยจะไม่แคร์ใคร แต่ก็ทำให้รู้ว่าเรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่ที่นิสัยของแต่ละบุคคลมากกว่า ขอบคุณพี่พีเคมากๆ ที่ช่วยหนูไว้ พี่โคตรเท่เลย ชอบแกเลยจนถึงวันนี้"

สาวรอดตายหวุดหวิดกลางถนนเพราะ "ดีเจพีเค" แห่เทียบกรณี "หมอกระต่าย"

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด