บันเทิง

"กาละแมร์" แจงละเอียด ปมดราม่า "ดาราหอยทาก" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"กาละแมร์" แจงละเอียด ปมดราม่า "ดาราหอยทาก" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP ย้ำตัวเองขึ้นถ้ำ ปฏิบัติตามกฎทุกประการ โต้จัดโต๊ะบวงสรวงใหญ่โต ส่วนให้เงินทิปไกด์ คือสินน้ำใจ

ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก "ซีทรู" ได้ออกมาเผยเรื่องราว "ดาราหอยทาก" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP ทำพิธีบวงสรวงใหญ่โต จัดเต็มเครื่องเสียงดนตรีกระหึ่มราวกับเปิดคอนเสิร์ตให้เทวดา ใช้เวลาอธิษฐานนานเป็นชั่วโมง ไม่เกรงใจชาวบ้านที่ต่อคิวอยู่ เท่านั้นไม่พอดาราหอยทาก นำสิ่งของต้องห้ามไปไหว้ สร้างภาระให้กับเจ้าหน้าที่จะต้องเก็บ แหกกฏเอากระเป๋าเงิน มือถือ เงิน ไปวางไว้ในสิ่งต้องห้าม แม้ไกด์จะห้ามก็ไม่ฟัง จนชาวบ้านทนไม่ไหว ส่งเสียงโวยวายกัน แต่ดาราหอยทากหันขวับไปบอก "ขอให้เงียบกำลังจะทำพิธี!" ส่งผลให้คนที่ต่อคิว ไม่สามารถไปขอพรอธิษฐานจิตทีละคน เหมือนที่คณะหอยทากทำได้ เพราะเวลาจำกัด ผู้ที่ขอพรต่อจากคณะหอยทาก ต้องขอพรด้านนอกเท่านั้น และรวมกระเป๋าเงินมาอธิษฐานร่วมจิต แถมต้องเดินลงจากถ้ำท่ามกลางความมืด ต้องควักหาไฟฉายมาส่องตามทาง ขณะที่เจ้าหน้าที่ด้านล่างก็ต้องขึ้นมาตามเพราะมืดค่ำแล้ว เดือดร้อนชาวบ้านไปทั่ว

ล่าสุด แม้ว่าเพจดังกล่าว ไม่ได้ระบุชื่อว่าใครคือ "ดาราหอยทาก" แต่พิธีกรชื่อดัง "กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" ได้ออกมาโพสต์ข้อความแจงดราม่าแบบละเอียด ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า 

\"กาละแมร์\" แจงละเอียด ปมดราม่า \"ดาราหอยทาก\" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP

เรียนชี้แจงทุกท่านค่ะ

จากข่าวคราวดาราขึ้นถ้ำนาคาและมีเหตุการณ์ต่างๆ แมร์ขอชี้แจ้งว่า ไม่ใช่แมร์นะคะ เพราะทุกครั้งที่เดินขึ้นถ้ำนาคาแมร์ เดินขึ้นไปด้วยความเคารพทั้งสถานที่ ไปหาพ่อปู่แม่ย่าด้วยศรัทธา ไปแบบมือเปล่า ไม่เคยจัดโต๊ะ บวงสรวงไม่มีเปิดเพลง แมร์ บินถึงสกลนครตอนสายๆ นั่งรถ เริ่มขึ้นถ้ำประมาณบ่ายโมง ไกด์แนะนำให้ทำอะไรรอจุดไหน เราทำตามขั้นตอนเพราะเรามีความรักเคารพศรัทธาถ้ำนาคามาก
ผู้คนมากมายก็มาด้วยศรัทธาเช่นกัน ทุกคนก็ปฏิบัติตามกฏ ตอนไปถึงจุดสักการะบนเขา กำลังเรียกคิวที่ 20 เราได้บัตรคิวที่ 64 ก็รอประมาณชั้วโมงครึ่ง จนถึงคิวของเรา จึงเดินเข้าและออกตามเวลาที่เจ้าหน้าที่จัดให้

ทุกจุดสักการะจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลและคอยเร่งเราเพราะเกรงว่าตอนลงจะมืด
มีคิวก่อนหน้าเราเยอะมาก แต่แมร์ก็รอ ตามปรกติ เมื่อเราไปกันหลายคน ก็ พยายาม ไหว้รวมกลุ่มกัน เพื่อทำเวลาน้อยที่สุดในการสักการะ เพื่อให้คนต่อๆมาได้สักการะต่อรวดเร็วที่สุด

พี่ไกด์อาสาบอกว่า แมร์เดินขึ้นลงและไหว้ทุกจุดเร็วมาก จนไกด์บอกว่าช้าลงและพักบ้างก็ได้

\"กาละแมร์\" แจงละเอียด ปมดราม่า \"ดาราหอยทาก\" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP

ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นเขาใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือ เพื่อจบที่ศีรษะตอนไหว้ ไหว้เสร็จ เขาก็เก็บกระทงหมากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน มีไกด์ดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะทุกคนต้องเก็บขวดน้ำข้าวของโดยไกด์และลูกหาบประจำคณะจะดูแลทุกจุดอย่างใกล้ชิด

\"กาละแมร์\" แจงละเอียด ปมดราม่า \"ดาราหอยทาก\" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP

ถ้ำนาคาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรปฏิบัติด้วยความเคารพ ไม่อยากให้มีการสร้างความเข้าใจผิดหรือให้ข้อมูลอันไม่เป็นจริงค่ะ

พี่ไกด์อาสาทุกคนที่ถ้ำนาคาเป็นลูกหลานพ่อปู่ ชาวบ้านแถวนั้นทำด้วยใจ เราเป็นคนเมืองไปบ้านเขา ก็ควรอุดหนุนสินค้า ที่ชาวบ้านขาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านแถวนั้นเป็นการตอบแทนความเสียสละของทุกคนที่อนุญาตให้เราไปเยี่ยมบ้านของเขาค่ะ

การไปทำบุญของแมร์ทุกครั้ง แมร์ถือว่าเราทำงานมา ต้องเสียสละ ละความตระหนี่เพื่อช่วยเหลือคน อย่างที่แมร์ตั้งใจทำในรายการแมร์มาเหมา

ไปถ้ำนาคาครั้งที่2นี้ แม่ค้าหน้าถ้ำก็บอกขายดิบขายดีขึ้น แมร์ดีใจที่รายการเล็กๆได้มีส่วนช่วยผู้คนที่เขาสู้ชีวิตได้ไปต่อ

เงินที่แมร์ทิปไกด์ เป็นสินน้ำใจที่เขาดูแลเราอย่างดี บ้างให้น้ำเย็น บ่างให้ขนม บ้างพัดให้ ช่วยเราถ่ายรูป เราก็อยากให้เงินเพื่อให้เขาได้เลี้ยงดูครอบครัว บางคนเป็นนักศึกษา น้องเขาก็จะได้มีค่าขนมของตัวเอง

สุดท้ายนี้ ทุกคนไปกราบสักการะที่ถ้ำนาคาด้วยต้องการไปทำบุญ และมีเคารพอย่างสูงสุดเสมอ

อย่าได้ปล่อยข่าวใดที่ไม่จริงอีกเลยค่ะ
ขอให้บารมีถ้ำนาคาคุ้มครองทุกท่านค่ะ
#งงในงง #พักได้พัก

\"กาละแมร์\" แจงละเอียด ปมดราม่า \"ดาราหอยทาก\" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP

\"กาละแมร์\" แจงละเอียด ปมดราม่า \"ดาราหอยทาก\" แหกกฎขึ้นถ้ำนาคาแบบ VIP

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by kalamare (@kalamare)

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ