บันเทิง

"บอล เชิญยิ้ม" เปิดใจถึง "ไวพจน์" พร้อมบอกจากนี้ไม่กล้าเล่นมุกล้อชื่อแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำหรับการจากไปของราชาเพลงแหล่ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังระดับตำนานของประเทศไทย ก็ทำให้คนในวงการบันเทิงหลายคนร่วมไว้อาลัยอย่างคับคั่ง หนึ่งในนั้นคือ "บอล เชิญยิ้ม"

โดย "บอล เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ภาพของ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" พร้อมข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า  "หลับให้สบายนะครับพ่อ ขอบคุณพ่อไวพจน์ ที่เจอผมทุกครั้ง ลูบหัวเอ็นดูผมตลอด และให้ความรักกับตลกทุกคน สุดยอดขุนพลเพลงลูกทุ่งไทยจากพวกเราไปอีกท่าน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณพ่อด้วยนะครับ พ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ"

\"บอล เชิญยิ้ม\" เปิดใจถึง \"ไวพจน์\" พร้อมบอกจากนี้ไม่กล้าเล่นมุกล้อชื่อแล้ว

วันนี้ (13 มกราคม 2565) ทีมข่าวคมชัดลึก บันเทิงออนไลน์ จึงได้ต่อสายตรงไปหา "บอล เชิญยิ้ม" เพื่อสอบถามถึงความรู้สึกที่วงการบันเทิงต้องสูญเสียบรมครูไปอีก 1คน เจ้าตัวก็เผยว่า "พ่อไวพจน์" เอ็นดูตนมากๆเวลาเจอกัน แล้วก็มักจะเรียกตนว่า "ลูกบอล" ตนดีใจมากที่ระดับศิลปินแห่งชาติอย่างท่านรู้จักตนและจำตนได้ (เสียงสั่น) เมื่อวันที่ท่านจากไปตนจึงรู้สึกใจหายมากๆ 

\"บอล เชิญยิ้ม\" เปิดใจถึง \"ไวพจน์\" พร้อมบอกจากนี้ไม่กล้าเล่นมุกล้อชื่อแล้ว

"บอล เชิญยิ้ม" เผยอีกว่า "พ่อไวพจน์" มักจะรักศิลปินตลกมากๆ อาจจะเพราะตลกชอบนำชื่อของท่านไปเล่นมุก ซึ่งเรียกว่าเป็นมุกพื้นฐานแล้วก็มีอย่างยาวนานแล้วในแวดวงของนักแสดงตลก ชื่ออื่นก็เคยลองเล่นแล้วแต่มันไม่ได้เท่าชื่อของ "พ่อไวพจน์" แต่พอมาถึงวันนี้ที่ท่านจากไปแล้ว ตนก็รู้สึกว่ามันไม่สมควรที่จะถูกนำมาเล่นอีก อย่างไรก็ตามตนขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของ "พ่อไวพจน์" ตนเข้าใจถึงความสูญเสียยังไงก็สู้ๆ

\"บอล เชิญยิ้ม\" เปิดใจถึง \"ไวพจน์\" พร้อมบอกจากนี้ไม่กล้าเล่นมุกล้อชื่อแล้ว

สำหรับมุกล้อชื่อ "ไวพจน์" ก็จะแล้วแต่คนเล่นว่าจะพูดผิดทั้งหมดกี่รอบจึงจะพูดชื่อที่ถูกต้อง อย่างเช่น ไวพด เพชรตะพึด (เฮ้ย) ไวพึด เพชรตะพัด (เฮ้ย) ไวพัด เพชรตะพุด (เฮ้ย) ไวพุด เพชรตะพิด (เฮ้ย) ไวพจน์ เพชรสุพรรณ (เฮ้ย) ถูกแล้ว !! เป็นต้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ