บันเทิง

"ไมค์ พิรัชต์" เจอมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นขนส่ง บอกส่งพัสดุผิดกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ไมค์ พิรัชต์" เตือนภัยมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นขนส่ง บอกส่งพัสดุผิดกฎหมาย จะโอนสายให้คุยกับตำรวจ โชคดีไหวตัวทันเช็กข้อมูลได้ พบว่ามิจฉาชีพ ก่อนอีกฝ่ายรู้ตัวรีบตัดสายใส่ทันที

ก่อนหน้านี้ "อ้วน รังสิต" เพิ่งเจอมิจฉาชีพ เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตนส่งพัสดุผิดกฎหมาย เป็นพาสปอร์ต 14 เล่ม และบัตร ATM 10ใบ ไปต่างประเทศ ให้รีบไปแจ้งความกับตำรวจปลอม โชคดีที่ลูกร้อง เลยทำให้รีบวางสาย ไม่งั้นน่าจะงานงอกยาว

\"ไมค์ พิรัชต์\" เจอมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นขนส่ง บอกส่งพัสดุผิดกฎหมาย

ล่าสุดหวยออกที่ "ไมค์ พิรัชต์" แล้ว โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ ลงในอินสตาแกรมสตอรี่ส่วนตัว ระบุว่า "โดนมิจฉาชีพโทรมา อ้างว่าเป็นขนส่งแห่งหนึ่ง จังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าผมส่งออก passport กับบัตร ATM ยัดใส่เสื้อผ้าไปหลายตัว ข้อมูลขนส่งแน่นมากมีชื่อและเบอร์โทรผู้รับด้วยนะ ชื่อ Susan Liu เป็นสิ่งผิดกฎหมาย จะโอนสายต่อให้ผมไปคุยกับตำรวจต่อ ซึ่งผมไม่ได้ส่งของอะไรเลย ก็เลยเจาะเบอร์ที่โทรมาเดี๋ยวนั้นเลย ปรากฎว่ามาจากเพชรบุรี ซักพักพอคุยกับเรา แล้วท่าทีไม่ดี ดูเหมือนเราจะรู้ข้อมูล ฝ่ายเขาก็ตัดสายใส่ผมเลยครับ พวกเขานั่งกันอยู่หลายคนเป็นทีมครับ โทรกลับก็จะไม่ติดนะครับ ทุกคนระวังตัวกันด้วยนะครับ มิจฉาชีพเดี๋ยวนี้เนียนมาก อย่าให้ข้อมูลส่วนตัวใครเด็ดขาดนะครับ ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ตรวจสอบให้ดีก่อน โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่ในบ้าน ที่อาจไม่ถนัดเรื่องเทคโนโลยี ให้แจ้งเตือนพวกท่านด้วยนะครับ ถ้าได้รับสายเช่นนี้"

\"ไมค์ พิรัชต์\" เจอมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นขนส่ง บอกส่งพัสดุผิดกฎหมาย

\"ไมค์ พิรัชต์\" เจอมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นขนส่ง บอกส่งพัสดุผิดกฎหมาย

logoline