บันเทิง

"หนุ่ม อรรถพร" โพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพโทรศัพท์หวังดูดข้อมูลในมือถือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช่วงนี้ต้องบอกว่าการหลอกลวงต้มตุ๋นมีหลายรูปแบบและที่อาละวาดหนักช่วงนี้คงเป็น "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" รวมถึงการ scammer หรือ hacker ที่ปลายสายจะดูดข้อมูลต่างๆ ในโทรศัพท์มือถือ เช่นเดียวกับ "หนุ่ม อรรถพร" ที่ออกมาโพสต์เตือนภัย

ล่าสุด (10 ม.ค. 65) ผู้กำกับ นักแสดงมากความสามารถ อย่าง "หนุ่ม อรรถพร"  ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนภัยผ่านไอจีของเขาหลังจากที่ถูกพวก Scammer Hacker โทรมาหวังหลอกดึงข้อมูลในมือถือ เขาระบุว่า "หนุ่ม อรรถพร"  โพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพโทรศัพท์หวังดูดข้อมูลในมือถือ

"เตือนภัยครับ ผมได้รับการติดต่อเบอร์นี้จาก Invest service center ครับ สักครู่มีฝรั่งโทรมาเพื่อขอข้อมูล ผมประชุมอยู่ เลยบอกว่าติดประชุม แล้วผมตัดสายไป เค้าโทรมาใหม่ ยืนยันจะคุย ผมบอกประชุมอยุ่ เค้าถามผมว่าประชุมอะไร ผมตัดสายไปเพราะมันไม่น่าถามแบบนี้  ติดต่อมาด้วยเบอร์ 045-952-671 ครั้งนึง ผมโทรกลับแต่ไม่มีสัญญาณ เบอร์นี้ผมคุยไป 21 วินาที แต่รอบแรกที่ใช้ 02 โทรมา ผมคุยไป 39 วินาที ครับ ตอนนี้ได้ข้อมูลแล้วว่าเบอร์นี้เป็น scammer hacker ครับ" "หนุ่ม อรรถพร"  โพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพโทรศัพท์หวังดูดข้อมูลในมือถือ

 

หลังจากโพสต์ไปก็มีแฟนๆแห่เข้าไปคอมเมนต์กันเพียบ เช่น “เบอร์พวกหลอกเงินกู้ น่าจะอยู่แถวโซนอีสานค่ะ เคยโดนโทรมาแบบนี้เหมือนกันแต่ไม่ได้รับสาย” , “น้องที่ทำงานก็โดนคะ บอกว่าโทรมาจากเชียงใหม่ น้องไปแจ้งความแล้ว เบอร์เดียวกัน รายละเอียดที่เค้าโทรมาคือ ระวังมิฉาชีพ ด้วยนะคะ วันนี้ หนูเพิ่งเจอมา มีพ.น.ง.ไปรษณี จากเชียงใหม่ โทรมาแจ้ง ว่าหนูส่งสินค้าไปจีน ในกล่องพัสดุ มี สมุดบัญชี 10 เล่ม พาสปอร์ต 7 เล่ม และ ATM 10 ใบ เกี่ยวกับการฟอกเงิน” "หนุ่ม อรรถพร"  โพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพโทรศัพท์หวังดูดข้อมูลในมือถือ

 

"หนุ่ม อรรถพร"  โพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพโทรศัพท์หวังดูดข้อมูลในมือถือ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด