บันเทิง

ชื่นมื่น "ดา เอ็นโดรฟิน" หมั้น "เดนนิส ไทยคูน" แล้ว ตั้งใจมีลูกแฝด 6 คน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชื่นมื่น "ดา เอ็นโดรฟิน" หมั้น "เดนนิส ไทยคูน" แล้ว ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่าย อบอุ่น บอกหลังจากนี้ตั้งใจสร้างครอบครัวใหญ่ ตั้งใจมีลูกแฝด 6 คน

เข้าพิธีหมั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักร้องสาว "ดา เอ็นโดรฟิน" กับแฟนหนุ่ม "เดนนิส ไทยคูน" ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่าย อบอุ่น ณ ร้าน Mother May I โดยทั้งคู่เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า 

ชื่นมื่น "ดา เอ็นโดรฟิน" หมั้น "เดนนิส ไทยคูน" แล้ว ตั้งใจมีลูกแฝด 6 คน

ความรู้สึกในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?
ดา : ตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันค่ะ ว่าทำไมคนเขาถึงร้องไห้กันในงานแต่งงาน คือมันเป็นโมเม้นต์ที่บางทีเราขอพรจากพ่อแม่ หรือขอพรจากผู้ใหญ่ มันเหมือนกับชีวิตได้รับโอกาสครั้งใหญ่ไปเลย
เดนนิส : ตอนที่ได้ยินเสียงของแม่ ได้ยินเสียงของยาย มันรู้สึกโดนเลยครับ (หัวเราะ)
ดา : ใช่ค่ะ ไปทั้งคู่เลย ร้องออกมาเองเลย มันเหมือนแบบตั้งแต่เด็กจนโต ตัวดาเองไม่เคยคิดเลยว่าเราจะได้มาแต่งงานกับเพื่อนที่เราเคยรู้จัก เพราะมันเดินทางมาเป็น 10 กว่าปี กว่าจะมีโมเมนต์นี้

พิธีการในตอนเช้าทุกอย่างเป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ ?
ดา : ง่ายๆ มากเลย ออแกไนซ์ก็คือ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และก็มีพี่ๆ ที่เป็นออแกไนซ์เรื่องความสวยงามของสถานที่ช่วยด้วย ส่วน พ่อ แม่ พี่ น้อง เราก็เอามาใช้หมดเลยค่ะ เพราะว่าจากสถานการณ์โควิด เราก็ใช้เป็นครอบครัวช่วยกันดีกว่า และอีกอย่างจริงๆ คุณแม่ของเดนนิสท่านจะต้องกลับ LA เดือนมกราคม เราก็เลยคิดว่าทำธุระกันให้เสร็จเลยดีกว่า

วันนี้เป็นการเจอกันครั้งแรกของทั้ง 2 ครอบครัว ?
เดนนิส : ใช่ครับ

คุณพ่อคุณแม่อวยพรแต่ละคนยังไงบ้าง ?
ดา : เขาบอกให้เราผ่อนหนักเป็นเบา ให้ร้อน ให้เย็น คือถ้ามีคนหนึ่งร้อน อีกคนก็ต้องให้อภัย คนเราอยู่กันได้นานๆ ต้องให้อภัยกันเยอะๆ
เดนนิส : ส่วนผมไม่รู้เลยว่าคุณแม่พูดอะไรบ้าง เพราะคำแรกก็ร้องไห้เลย (หัวเราะ) จำไม่ได้เลย โมเมนต์มันแบบว้าวมากครับ เหลือเชื่อจริงๆ 
ดา: อย่างตอนก่อนจะสวมแหวน ดาก็แอบสะกิดเขานิดหนึ่งนะ ถามว่าเขา คุณพร้อมแล้วใช่ไหม เพราะนี่หมายถึงตลอดไปแล้วนะ (ยิ้ม) แต่พอเจอคุณแม่อวยพรก็เท่านั้นแหละ จบเลย ปี่แตกเลย

ชื่นมื่น "ดา เอ็นโดรฟิน" หมั้น "เดนนิส ไทยคูน" แล้ว ตั้งใจมีลูกแฝด 6 คน

วันแรกที่รู้จักกัน ณ โมเมนต์นั้นเป็นยังไง ?
ดา : มันจะเป็นแบบกรึ่มๆ หลังตี 1 มันจะเป็นโมเมนต์นั้น (หัวเราะ) ซึ่งถ้าย้อนไปมันก็จะอายุประมาณ 23-24 แบบกำลังเปรี้ยว เที่ยว สุดๆ ไปเลย แต่ ณ ตอนนั้นมันไม่ได้มีอะไรเลยนะคะ ไม่ได้มีคำว่าครอบครัวเข้ามาในหัวเลยด้วยซ้ำ มันมีแต่คำว่าตัวเอง มีแต่อนาคตที่วาดไว้ ดาอยากเป็นนักร้อง ส่วนเดนนิสเขาอยากเป็นแรปเปอร์ และก็คิดถึงเรื่องการทำงานของเราว่าอยากให้งานของเราออกมาเป็นยังไง คือมันเป็นช่วงที่เราตามใจตัวเองเยอะสำหรับชีวิตวัยรุ่น แต่พอเราโตขึ้น มันก็มีเรื่องราวของครอบครัวเข้ามา อย่างเช่นคุณยายของดาที่แก่ขึ้น ดังนั้นเราก็เลยคุยกันว่า อยากให้คุณยายได้อุ้มหลาน ได้อุ้มเบบี๋ ซึ่งเราคิดว่ามันคงเป็นพรอันดีจากยาย หากเขาได้สัมผัสลูกของเรา
เดนนิส : คุณแม่ของผมเองก็เช่นกัน เขาอยากจะมีหลานมีเหลนแล้ว มันถึงเวลาแล้ว (ยิ้ม)

แสดงว่าหลังจากนี้เราสองคนพร้อมที่จะมีทายาท ?
ดา : ใช่ค่ะ เรามีแพลนกันแล้ว ปล่อยธรรมชาติเลย เราอยากมีครอบครัวใหญ่ๆ
เดนนิส : คิดว่าประมาณ 6 คนนะ (หัวเราะ) ฝาแฝด 3 ครั้ง

ไหวไหม 6 คน ฝาแฝด 3 ครั้ง ?
ดา : ตอนแรกดาไม่รู้ ดาไม่เข้าใจเลยด้วยซ้ำว่าทำไมบางครอบครัวถึงอยากทำฝาแฝด เพราะว่าพอเรามีน้องตอนอายุเยอะ เช่น 35 36 หรือ 40 เราก็ต้องพึ่งคุณหมอบ้าง เพื่อให้ช่วยทำฝาแฝด ให้เหนื่อยทีเดียว ตอนนี้เข้าใจแล้วค่ะว่าทำไมบางคนเขาถึงต้องทำฝาแฝดเลยทีเดียว เพราะแบบพอเราจะมาท้องตอนอายุ 35 แถมอยากมีลูก 3 คนด้วย มันก็คงจะต้องทำค่ะ ก็อยากลองเหมือนกัน อย่างต่ำน่าจะ 3 พยายามกันอยู่

แต่สามีเขาอยากมี 6 คนเลยนะ ?
ดา : 3 คู่ (หัวเราะ) นี่คนหรือวัวเอ่ย คือดาไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาจะสามรถทำฝาแฝดกับฝาแฝดได้ไหม 

ชื่นมื่น "ดา เอ็นโดรฟิน" หมั้น "เดนนิส ไทยคูน" แล้ว ตั้งใจมีลูกแฝด 6 คน

เริ่มศึกษาเรื่องนี้บ้างหรือยัง ?
ดา : มีคุยกับที่บ้านของเดนนิสค่ะ เพราะทางนั้นเขาก็ทำฝาแฝดเหมือนกัน ก็อยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ดูแลสุขภาพยังไงบ้าง

แสดงว่าจะพุ่งไปทางวิทยาศาสตร์ ?
ดา : เราให้เวลาธรรมชาติถึงประมาณช่วงเดือนมีนาคมค่ะ เพราะว่าถ้าเกิดเขามาแถวๆ เดือนมีนาค เขาก็อาจจะได้เป็นปีเสือเหมือนแม่

ถ้าเขาไม่มาช่วงนั้นล่ะ เราจะทำยังไง ?
ดา : ก็คงทำมีนาเลยค่ะ คือยังไงก็อยากให้ทัน 9 เดือน ที่จะคลอดในช่วงปีเสือ

ตัวเราเองเห็นด้วยกับสามีไหมที่เขาอยากมีลูก 6 คน ?
ดา : 6 คนเลยเหรอ ร่างกายเราจะเป็นยังไง (หัวเราะ) คือแต่ก่อนนี้ ช่วงที่ดายังไม่มีเขา หรือยังไม่ได้รู้จักเดนนิสในเวอร์ชั่นนี้ บางทีเรื่องการมีลูกเยอะๆ ดาอาจจะไม่ได้คิด แต่ตอนนี้ดารู้แล้วว่าเขาสามารถดูแลครอบครัวเราได้ เขาดูแลแม่ดูแลครอบครัวของเขาดีจนดารู้สึกว่าถ้าหากเขามีลูก เขาก็คงจะต้องดูแลลูกของเราดีมาก ซึ่งถ้าเขาไม่ได้เป็นแบบที่เขาเป็นอยู่ทุกวันนี้ ดาก็คงไม่คิดหรอกค่ะเรื่องการมีลูกเยอะ

แสดงว่าเขาพร้อมเลี้ยงลูกแล้ว ?
ดา : เขาอยาก อยากมีครอบครัวใหญ่

เคยคิดมาก่อนไหมว่าจากเพื่อนเมื่อ 10 ปีก่อน วันนี้จะได้มาเป็นสามีภรรยาสร้างครอบครัวด้วยกัน ?
ดา : เขาจะมาอยู่เมืองไทยแค่ 3 เดือนค่ะตอนแรก (หัวเราะ) 

เดนนิส : ตอนนี้เป็นปีหนึ่งแล้วค่ะ

ชื่นมื่น "ดา เอ็นโดรฟิน" หมั้น "เดนนิส ไทยคูน" แล้ว ตั้งใจมีลูกแฝด 6 คน

เราประทับใจอะไรในตัวของกันและกัน ?
เดนนิส : เราโตขึ้นครับ มันผ่านมา 10 ปีเลยนะ เราเปลี่ยนกันไปเยอะมาก ความคิด การใช้ชีวิต ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดเลย แต่ตอนนี้เราอยากใช้ชีวิตแบบช้าๆ อยากมีครอบครัวแล้ว

ดา : เราใช้ชีวิตกันมาเต็มที่แล้ว จนเรารู้สึกว่าแล้วยังไงต่ออ่ะ คือถ้าเกิดเราเจอคนดีๆ เราได้เปลี่ยนชีวิตตัวเอง และต่อยอดให้มันกลายเป็นครอบครัวที่สวยงาม มันก็น่าจะดีกว่า ซึ่งเราเองก็รู้สึกว่าเรารักชีวิตเรา และเราก็อยากมอบชีวิตของเราสองคนให้กับลูกๆ ด้วย

งานเพลงจะยังทำต่อไหมถ้าหากมีลูก ?
ดา : เรื่องงานเพลงดาคิดว่าน่าจะจบที่เดือนมกราคมค่ะ 
เดนนิส : ส่วนของผม คือเราก็เริ่มทำค่ายครับ เปิดค่ายใหม่ 
ดา : ถ้าเป็นธุรกิจในเมืองไทยก็น่าจะเป็นงานดนตรีงานเอนเตอร์เทนเมนต์ที่เราสามารถต่อยอดได้ แต่ถ้าที่ LA เราก็มีความคิดเรื่องการทำออแกไนซ์ ทำคอนเสิร์ตให้สำหรับคนที่ USA หาคอนเสิร์ตไปลงไทยทาวน์ เพราะครึ่งๆ ชีวิตน่าจะแบ่งกันอยู่ที่นั่นเลย

เพลงของเราก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่เป็นแนวไม่ค่อยสมหวัง หลังจากนี้ต้องเปลี่ยนแนวไหม ?
ดา : ดาว่าดาก็เป็นตัวแทนให้ใครที่ไม่สมหวังได้บ้างนะ (หัวเราะ) แต่วันนี้จริงๆ ถ้าจะให้ร้องสองใจในงานก็คงไม่ได้ ไม่ได้เลย แต่เพื่อนสนิทร้องได้ ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ควรจะเริ่มต้น เพราะว่า 35 36 

เห็นว่าเป็นเพื่อนกันมาก่อน อะไรทำให้อยากได้เขามาเป็นแม่ของลูก ?
เดนิส : ตอนผมมาเมืองไทย เจอกัน เราเห็นเขานิสัยเป็นยังไง เทคแคร์ดูแลคุณยาย แม่พ่อ สุดยอด เราโอเคเลย เห็นเขาเล่นกับลูกคนอื่น แล้วเด็กๆรักเขามาก ผมแบบโอเคเลย คนนี้แน่นอน (หัวเราะ)

รักเลย?
เดนิส : ใช่ครับ 
ดา : ดาเห็นภาพเขา ดาเห็นเขา 70-90 ด้วยกัน เขาดูแลพ่อแม่ยังไง เขาจะดูแลครอบครัวแบบนั้น ซึ่งบ้านเดนิส เขาดูแลเทคแคร์ทุกคน เป็นบิ๊กแฟมิลี่ ดูแลกันตลอด ดาเคยพูดกับตัวเองว่า แฟนที่เราจะคบ ถ้าเขารักครอบครัวเรา ไม่เท่าที่เราดูแล และรักครอบครัวเราได้ ก็อย่าเพิ่มเริ่มกับใครเลย คือก่อนที่เจอเดนิสนะคะ และก็มาเจอเขาตอนที่เขาตั้งมาตรฐานในการดูแลครอบครัวไว้สูง คือถ้าเราพร้อมมันก็จะไปเร็วมาก คือถ้าไม่พร้อม เราก็คงเดตกันแค่ 2-3 เดือน ถ้าไม่ใช่ก้คือจบ ดาจะไม่ใช้เวลา 3-4 ปีอีกแล้ว มันผ่านไปเร็วนะคะ แล้วอายุก็ 35 แล้วคบหาดูใจบวก 2 ปี เรา 38 คือตื่นมาอีกวันคือจะ 40 แล้ว เลยคิดว่าถ้าใช่ 3 เดือน คือไปต่อได้ ถ้าใช่ก็คงไม่นานขนาดนี้  

คบกันนานขนาดไหน?
ดา : ถ้าเป็นเพื่อนกัน 12 ปี ถ้าเป็นแฟนกัน 1 ปี คุยกันเมื่อช่วงกันยายน ปีที่แล้ว 
เดนิส : ช่วงนั้นผมอยู่แอลเอ เราคุยกันเรื่องเพลง เรื่องธุรกิจ และเขาอยู่ที่นี่ เราก็คุยกันเรื่องโปรดักชั่น ทำงานกัน เราก็คุยกันทุกวัน
ดา : ที่แรกก็ไม่ได้คุยเรื่องความรัก เรื่องการคบหากันเกิดขึ้นเลย แค่แลกความเห็นกันเรื่องงาน ก็ปรึกษากัน คุยกันมาตลอด 

ตอนนี้จะอยู่ที่ไทยเป็นหลักหรือแอลเอ?
เดนิส : ก็ครึ่งๆ ไทย แอลเอ

บอกสินสอดได้ไหม?
ดา : อยู่เมืองไทยเอาแค่นี้ก่อนนะ เดี๋ยวมีที่แอลเออีก จริงๆอยากจะบอกว่าพิธีในวันนี้เป็นพิธีของผู้ใหญ่ ให้พ่อแม่เราได้เจอและได้ยกน้ำชา แบบจีนของบ้านเดนิส แต่สำหรับเพื่อนๆ ถ้าโอไมครอนไม่มาเดือนมีนาก็เจอกันนะคะ ก็วางไว้ประมาณสิ้นเดือนมีนาคม

พูดถึงสามีหน่อย?
ดา : ดาคิดว่า คนเราสุดท้าย ตอนวัยรุ่นมันก็ตื่นเต้น มันไม่ได้มองลึกเข้าไปจนถึงว่า คำว่าคู่ชีวิตมันไม่มีอยู่ในหัวหรอก จนโตขึ้นแล้วชีวิตมันเหนื่อยมาเยอะ เราทำงานกันมาตั้งแต่เราเรียนจบ มันต้องการคนที่เรากลับมาบ้าน แล้วนั่งกินข้าว ช่วยกันดูแลบ้าน ดูแลครอบครัวแค่นั้น และเราเห็นทุกอย่างในตัวเขา เขาพร้อมที่จะดูแลทุกอย่างเหมือนเรา ถ้า 35 แล้วเขามาเต็มขนาดนี้ก็ใช่แล้วแหละ
เดนิส : ครอบครัวเพื่อนฝูงที่แอลเอ ก็อยากเจอเขา เพราะครอบครัวเราใหญ่มาก ที่มาวันนี้ยังไม่ครบ

คำมั่นสัญญา?
ดา : ดูแลกันและกันแค่นั้น ชีวิตเราเหนื่อยมาเยอะแล้ว และดาก็เชื่อว่า มันเป็นหลายๆคู่หลายๆคน ที่ลงเอยกันและแต่งงานกัน ในมุมหนึ่งเราได้เพื่อนที่ดีมากๆ ไม่ใช่แค่คำว่าสามีภรรยา คำว่าสามีภรรยาของดามันคือคำว่าเบสเฟรนด์ที่สุด

จดทะเบียนไหม?
ดา : น่าจะก่อนบินไปแอลเอ ยังมีเวลาอยู่กับเพื่อนก่อน เรื่องนามสกุลก็ยังไม่รู้ แต่เขาเคยพูดว่า ธนิดา ใช้นามสกุลเขา ก็เพราะนะ ก็จะบินไปช่วงเมษาค่ะ ช่วงสงกรานต์

ชื่นมื่น "ดา เอ็นโดรฟิน" หมั้น "เดนนิส ไทยคูน" แล้ว ตั้งใจมีลูกแฝด 6 คน

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด