บันเทิง

สมการรอคอย สาวก "cocktail" ส่ง FATE อัลบั้มชุดใหม่กับโชคชะตาที่กำหนดเอง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดภาพ Official Concept Art ของอัลบั้มชุดใหม่ FATE (เฟท) ออกมาให้สาวก cocktail ได้ตื่นเต้น กับงานภาพที่นำเอาแรงบันดาลใจและความชอบส่วนตัวของวงมาถ่ายทอด

"cocktail" สร้างสีสันใหม่ให้กับวงการเพลง เมื่อสายดนตรีและสายอาร์ตงานโฆษณาโคจรมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในการสร้างสรรค์ผลงานกับทีมงาน อิลลูชั่น 

ซึ่งนำโดย คุณสุรชัย พุฒิกุลางกูร Illustrator นักสร้างภาพประกอบงานโฆษณามือหนึ่งของโลก จากการจัดอันดับของนิตยสาร LÜRZER'S ARCHIVE 9 ปีติดต่อกัน การันตีด้วยรางวัลระดับโลกมากมาย ผู้ก่อตั้งบริษัท Illusion CGI Studio และ คุณศุภชัย อุไรรัตน์ CGI Director 

สมการรอคอย สาวก "cocktail" ส่ง FATE อัลบั้มชุดใหม่กับโชคชะตาที่กำหนดเอง

 โดยคอนเซปต์เป็นภาพการเริ่มต้นของงานเลี้ยงหนึ่ง ในสถานที่ที่มิติเวลาไม่ได้มีอยู่ในความเป็นจริง ตัวละครต่างๆ ที่มาจากไพ่ Major Arcana ทั้ง 22 ใบเป็นตัวแทนสมาชิกวงทั้ง 4 คน “โอม - ปัณฑพล ประสารราชกิจ (นักร้องนำ), เชา - ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย (กีตาร์), ปาร์ค - เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ (เบส) และ ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ (กลอง) รวมถึงตัวละครในเพลงต่างๆซ่อนอยู่ในปกอัลบั้มที่ยังรอการเปิดเผย ซึ่งเนรมิตภาพออกมาได้สมจริงทุกตัวละคร ถือเป็นครั้งแรกของทีมงานอิลลูชั่นเช่นกัน ที่ได้ร่วมงานกับศิลปินไทยอย่างวง COCKTAIL เป็นวงแรก

สมการรอคอย สาวก "cocktail" ส่ง FATE อัลบั้มชุดใหม่กับโชคชะตาที่กำหนดเอง

FATE อัลบั้มชุดใหม่จาก COCKTAIL กับจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของโชคชะตาที่ตัวเราเป็นคนกำหนดเอง โดยแบ่งอัลบั้มออกเป็น 2 พาร์ท คือ αlpha (จุดเริ่มต้น) และ Ωmega (จุดจบ) ซึ่งปล่อยอัลบั้ม FATE Part 1 : αlpha ออกมาให้ฟังกันเต็มๆ ก่อนถึง 9 เพลง อาทิ เพลงที่ปล่อยไปแล้วอย่าง รักจริง (ให้ดิ้นตาย) Feat. Tik Shiro & F.Hero, ดึงดัน (Feat. ตั๊ก ศิริพร), ชั่วชีวิต, อภิสิทธิ์ชน, เรื่องธรรมดา และอีก 4 เพลงใหม่ที่ปล่อยมิวสิกวิดีโอให้ได้ชมพร้อมกันรวดเดียวกับเพลง “พอดี” ที่ได้ “เติร์ด” นักร้องนำวง Tilly Birds มาเขียนบทและกำกับในมุมมองของศิลปินรุ่นใหม่, เพลง “หัวใจเหล็ก” MV พิเศษที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับเลือดใหม่อย่าง Ryutaro Sato มาประกอบงานหนังสั้นในชื่อเรื่อง S.O.L.D 

นำแสดงโดย Tiger Killer ศิลปิน Non-Binary คนแรกจาก Gene Lab, เพลง “ค้างคา” Performance VDO ที่เป็นการร่วมเฟรมกันครั้งแรกของวงกับ “แจ๊ส JSPKK” หรือ แจ๊ส ชวนชื่น พร้อมกับทีมนักออกแบบท่าเต้นและนักเต้นชั้นนำอย่าง Harlem Shake ถ่ายทอดโดยผู้กำกับสายแฟชั่นอย่าง สอง ศาศวัต เลิศฤทธิ์ และชุดเท่ๆจากผลงานดีไซเนอร์ไทย Takara Wong ที่ทำขึ้นมาสำหรับวงโดยเฉพาะ และเพลง “แม้ฉันไม่มีอะไรให้เธอ” Visualizer ที่นำเอา NFT Artist คนไทยจำนวน 20 คน มาสร้างสรรค์ชิ้นงานโดยได้ “ไตเติ้ล ฐิติพันธ์ ทับทอง” Executive Creative Director ไฟแรงจาก Brilliant & Million มากำกับ ทำให้ได้งานที่มีสีสันและแปลกไปกว่าที่เคยมีมา

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด