บันเทิง

"ปุ้ย TPN" พร้อมแถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้าน ถูกด่าทอ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ล่าสุด(16 ธันวาคม 64) ปุ้ย TPN เจ้าของลิขสิทธิ์ Miss Universe Thailand ออกมาโพสต์ชี้แจงยาวเหยียด เกี่ยวกับดราม่าของ แอนชิลี ที่ไม่ผ่านเข้ารอบใดๆ ในการประกวด Miss Universe 2021 ที่ผ่านมา เผย แอนมีความกลัวที่จะกลับบ้าน เพราะคำด่าทอที่รุมสาปเธออย่างรุนแรงหยาบคายมีมากมาย

 

โดย ปุ้ย TPN ยืนยันว่า แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 ไม่ได้คิดจะทำแบบเล่นๆ หรือไม่มุ่งหวังความสำเร็จ ความผิดพลาดของน้องที่พี่ปุ้ยมองออกคือความอ่อนประสบการณ์ของเธอ บวกกับระยะเวลาที่กระชั้นชิดเลยทำให้เกิดความผิดพลาด วันที่พบสื่อจะเล่าให้ฟังอย่างละเอียดเลยว่า ทำไมอากัปกริยาที่แอนแสดงออกบนเวทีจึงออกมาเป็นแบบนั้น

 

"ปุ้ย TPN" พร้อมแถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้าน ถูกด่าทอ

 

 

“ได้มีเห็นโพสต์ๆหนึ่งผู้โพสต์ชื่อคุณ Simon Layer อ่านแล้วรู้สึกขอบคุณในข้อความมากๆ จนต้องลุกมาพิมพ์ตอบยืดยาวตามนี้ค่ะ..

คุณ Simon Layer ขอบคุณมากนะคะ สำหรับโพสต์ๆนี้ ช่างสร้างพลังบวกเหลือเกินค่ะ ขอขอบคุณแทนน้องแอนมากๆนะคะ พี่ปุ้ยจะนำให้น้องได้อ่านในวันพรุ่งนี้เช้าค่ะ ตอนนี้ที่อิสราเอลคือเวลาตีสามกว่าๆ จะตีสี่แล้วค่ะ

เดิมทีพี่ปุ้ยว่าจะคุยประเด็นเหล่านี้ในวันที่พบสื่อสัมภาษณ์สื่อในวันที่ 18 ธค.นี้เมื่อกลับถึงไทยแล้ว แต่พอได้อ่านข้อความจากน้องSimon พี่ปุ้ยขออนุญาตพูดคุยเล่าให้ฟังตรงนี้เลยค่ะ 

ขอสรุปเป็นข้อๆตามนี้นะคะ อาจยาวหน่อยต้องขอโทษด้วยสำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆ

 

1.น้องแอนรู้สึกผิดมากๆนะคะ ที่เธอไม่สามารถเข้ารอบลึกใดๆได้ เธอพร่ำบอกพวกเราตลอดเวลาว่าขอโทษทุกๆคนขอโทษกอง ขอโทษทีม ขอโทษแฟนๆของเธอ ขอโทษประเทศไทย เธอพร่ำพูดตั้งแต่ลงจากเวทีทันทีเลยค่ะ

 

2.น้องเข้าไปอ่านข้อความต่างๆ และยิ่งรู้สึกตกใจมากๆกับพลังความผิดหวัง และความเกลียดชังที่ปรากฎออกมาในสื่อโซเชี่ยลต่างๆ

 

"ปุ้ย TPN" พร้อมแถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้าน ถูกด่าทอ

 

 

 

3.สิ่งที่พี่ปุ้ยสะเทือนใจและสงสารน้องจับใจคือ น้องไม่ได้ตำหนิหรือต่อว่าคนที่ด่าทอน้องหยาบคายเลยแม้แต่สักนิด(ไม่ต้องนับกลุ่มคนที่ติติงอย่างมีเหตุผล มีความเมตตานะคะอันนั้นน้องน้อมรับเต็มที่อยู่แล้ว) น้องแอนเมื่ออ่านสิ่งต่างๆจบ น้องพูดปรับทุกข์กับอินดี้ แองจี้ลูกพี่ปุ้ยว่า “เราผิดจริงๆที่ทำไม่ดี เราทำลายความหวังของคนมากมาย เราทำให้คนเกลียดเราทั้งประเทศเลยเหรอ เราเศร้าใจจัง”…พี่ปุ้ยได้ยินเต็มสองหู ยอมรับค่ะว่าน้ำตารื้นออกมาเลย เขาอายุเท่าลูกเรานะ ต้องโดนประนามยังกับพวกฆาตกร หรือพวกโกงกินชาติ บ้านเมืองเลยเหรอคะ เค้าเลวเค้าผิดขนาดนั้นเลยเหรอ แล้วสิ่งที่น้องได้พยายามสื่อออกมา ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคน ให้เชื่อมั่น ให้รักตัวเองให้มีความสุขในความที่ตัวเองเป็นนี่ไม่มีความดีงามหลงเหลืออยู่เลยเหรอคะ อันนี้พี่ปุ้ยก็ตั้งคำถามกับตัวเองค่ะ

 

4.ด้วยความอ่อนประสบการณ์ และด้วยความซื่อของเธอ รู้ไหมคะ ว่าเธอถามเราว่าอย่างไร

เมื่อวานเธอเพิ่งพูดว่า”เนื่องจากเธอทำผิด ตอนนั่งเครื่องขากลับเธอจะต้องไปนั่งชั้นประหยัดใช่ไหม จะแพ็คของให้เหลือน้อยที่สุด คือถามแบบเจียมตัวเจียมใจมาก หน้าก็จ๋อยสุดๆ จนสามีพี่ปุ้ยต้องบอกอย่างหนักแน่นว่า no no อย่าคิดแบบนั้น ยูไม่ได้โดนทำโทษอะไรทั้งนั้นสายการบินจะดูแลให้เราถึงบ้านอย่างอบอุ่นปลอดภัย และเค้าก็เป็นกำลังใจให้ยูนะ เรากอดน้องไว้เมื่อบอกนางไปแบบนี้

 

5.เมื่อวานอินดี้ แองจี้ประกบติดแอนทั้งวัน พาไปเดินเล่นผ่อนคลาย น้องก็ยังคงจ๋อยๆตลอดค่ะ แล้วก็ขอให้อินดี้ แองจี้พากลับบ้าน แล้วก็มานั่งไลฟ์ขอโทษแฟนๆตามที่ปรากฎออกไปค่ะ เธอตั้งใจขอโทษมากๆนะคะ และพยายามทำเป็นเข้มแข็งสุดๆ

 

6.ใกล้จะถึงเวลากลับบ้านแล้ว ในฐานะคนที่ผ่านร้อนหนาวมาจนอายุปูนนี้แล้ว พี่ปุ้ยมองออกจากคำพูดต่างๆ และอาการแสดงออกของน้องค่ะว่า น้องมีความอ่อนไหว มีความกลัวที่จะกลับ”บ้าน”ค่ะ เพราะคำด่าทอที่รุมสาปเธออย่างรุนแรงหยาบคายมีมากมายจริงๆ 

 

7. สำหรับแฟนๆที่ติติงมา ที่วิเคราะห์ และได้แนะนำมาอย่างสร้างสรรค์ อย่างจริงใจ ทุกประเด็นเรารับฟังและเห็นด้วยค่ะ และน้องแอนก็น้อมรับ และพร้อมนำไปพัฒนาและปรับปรุงเต็มที่ค่ะ และพี่ปุ้ยก็เห็นด้วยที่ในเมื่อเราเป็นบุคคลสาธารณะเราต้องเปิดใจ เปิดรับฟังคำวิจารณ์ด้วย เราจะมานั่งโลกสวย หรือมานั่งคอยฟังแต่ด้านบวก หรือมานั่งฟังแต่คำเยินยอ หรือรับการอวยอย่างเดียวไม่ได้ค่ะ แต่คงไม่ใช่รวมถึงคำพูดหรือตัวอักษรที่บั่นทอนหยาบคาย เหยียบย่ำซ้ำเติม จนลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์นะคะ

 

8.ท้ายที่สุดนี้พี่ปุ้ยอยากจะบอกว่าขอความเมตตาในความผิดพลาดให้กับน้องด้วยนะคะ ขอให้รับรู้ถึงความตั้งใจในเจตนาที่แท้จริงของน้อง และกองที่เราได้พยายามทำเต็มที่ให้แฟนๆนางงามมีความสุข มีความชื่นใจ เชื่อเถอะค่ะว่าในสิ่งที่เราทุ่มเททำไปขนาดนี้ เราไม่ได้คิดจะทำแบบเล่นๆ หรือแบบไม่มุ่งหวังความสำเร็จอะไร ความผิดพลาดของน้องที่พี่ปุ้ยมองออกคือความอ่อนประสบการณ์ของเธอ(ไม่เกี่ยวกับอายุนะคะ) และบวกกับระยะเวลาที่กระชั้นชิด มันก็เลยทำให้เกิดความผิดพลาดอย่างที่เห็น เดี๋ยววันที่พบสื่อจะเล่าให้ฟังอย่างละเอียดเลยค่ะว่า ทำไมอากัปกริยาที่เธอแสดงออกบนเวทีจึงออกมาเป็นแบบนั้น พี่ปุ้ยซักถามเธอหมดแล้วเพื่อเป็นกรณีศึกษาจริงๆ

 

10. ย้อนเวลากลับไปTPN ก็ต้องให้ผู้หญิงคนนี้สวมมงกุฎMUTอันทรงเกียรตินี้ค่ะ เพราะพวกเราทั้งหมดคงจะได้ประจักษ์ไปแล้วในผลของการประกวดในวันนั้นนะคะ และคณะกรรมการก็ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ และพี่ปุ้ยเองก็ขอย้ำว่าสิ่งที่เราได้สื่อออกไปมันไม่เสียเปล่าซะทีเดียวค่ะ เราส่งMessageที่ทรงพลังออกไปได้สำเร็จนะคะ ออกไปสู่Globalได้ดังทีเดียวค่ะ  

 

11.รายละเอียดมากกว่านี้จะนำมาเล่าสู่กันฟังในวันที่18 ธค.นี้นะคะ แฟนๆคนไหนจะไปให้กำลังใจน้อง หรือจะไปชี้แนะอะไรเชิญนะคะ มาพบกันค่ะ ที่โรงแรมมนเฑียร สุรวงศ์ เวลา 11.00นค่ะ เรากักตัวเสร็จ ผลตรวจโควิดในไทยออกแล้วมาพบเจอกันได้ค่ะ

 

12. พี่ปุ้ยขอโทษอย่างแรงที่พิมพ์อะไรมายืดยาวขนาดนี้ และขอขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาและสายตาทนอ่านมาจนจบขอบคุณจากใจค่ะ และขอบคุณน้องSimonอีกครั้งสำหรับบทความดีๆเข่นนี้ค่ะ ย้ำอีกทีนะคะสิ่งที่แฟนๆติติงมาทั้งหมดเห็นด้วยทุกประการนะคะ สิ่งเดียวที่ทำได้คือ เราต้องพัฒนาต่อไปไม่หยุดยั้งค่ะ เพื่อสายสะพายไทยแลนด์ของเราค่ะ

❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️”

 

"ปุ้ย TPN" พร้อมแถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้าน ถูกด่าทอ

 

"ปุ้ย TPN" พร้อมแถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้าน ถูกด่าทอ

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ