บันเทิง

คนบันเทิงร่วมกราบเคารพกายสังขาร "แม่ชีศันสนีย์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่วงการศาสนาไทยที่เมื่อวานนี้ (7 ธันวาคม 64) ทางเสถียรธรรมสถาน ได้ออกแถลงการณ์แจ้งข่าว "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" ผู้ก่อตั้ง "เสถียรธรรมสถาน" ได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ สิริอายุ 68 ปี ด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร

ล่าสุดวันนี้ (8 ธ.ค.64) บรรยากาศในช่วงกราบกายสังขาร "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" มีคณะศิษย์ ญาติธรรม มาร่วมงานจำนวนมาก รวมไปถึงเหล่าดารา นักร้อง นักแสดงที่เป็นลูกศิษย์แม่ชีศันสนีย์ เช่น "กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, เจี๊ยบ วรรธนา , ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ, ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร"  คนบันเทิงร่วมกราบเคารพกายสังขาร "แม่ชีศันสนีย์"

ซึ่ง "ป๋อมแป๋ม  นิติ" ได้ให้สัมภาษณ์ว่า  รู้สึกใจหาย และจะนำคำสอนของแม่ชีศันสนีย์ มาใช้ในชีวิต ตนมีความผูกพันกับที่เสถียรธรรมสถานมาก มีงานอะไรจะคอยมาช่วยตลอด รู้สึกว่าเป็นสถานที่ปลอดภัยทั้งกายและใจ
ขณะที่ "เจี๊ยบ วรรธนา" บอกว่า แม่ชีศันสนีย์ยังอยู่กับตัวเรา คือคำสอนของท่านจะยังอยู่กับเราไปตลอด ท่านเป็นที่พึ่งทางใจ สอนทั้งทางโลกทางธรรม และยังมีคำสอนที่ทันสมัยด้วย คนบันเทิงร่วมกราบเคารพกายสังขาร "แม่ชีศันสนีย์"

ส่วน "ตุ๊ก ชนกวนันท์" กับ "กิ๊ก มยุริญ" กล่าวว่า แม่ชีศันสนีย์ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ พอได้เจอท่านทำให้รู้สึกว่า เป็นผู้หญิงเหมือนกันแต่ทำไมสามารถทำอะไรได้ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ สิ่งที่ท่านสร้างขึ้นมาพูดเท่าไรก็ไม่หมด ท่านเป็นผู้หญิงที่ยิ่งใหญ่มาก เมื่อพูดถึงท่านจะมีแต่ความทรงจำที่ดีๆ     คนบันเทิงร่วมกราบเคารพกายสังขาร "แม่ชีศันสนีย์"                                                                                                                                                                                                  

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด