บันเทิง

"สมรักษ์ คำสิงห์" เปิดใจครั้งแรกหลังไปปฎิบัติธรรม เพราะเจอเรื่องช็อก 

"สมรักษ์ คำสิงห์" เปิดใจครั้งแรกหลังไปปฎิบัติธรรม เพราะเจอเรื่องช็อก 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดใจเป็นครั้งแรก สำหรับ สมรักษ์ คำสิงห์ หลังกลับมาจากปฏิบัติธรรม 7 วัน เพราะเจอเรื่องราวสุดช็อก ลูกหนี้ฆ่าตัวตาย ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง วัน31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และตั๊กแตน ชลดา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

คำถามแรกที่พิธีกรถาม "สมรักษ์ คำสิงห์" ถึงตอนนี้สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้างกับข่าวที่เกิดขึ้น เจอเรื่องราวสุดช็อก ลูกหนี้ฆ่าตัวตาย

สมรักษ์บอกว่า "สบายใจขึ้นในการเข้าไปปฏิบัติธรรม โดยการแนะนำของอาจารย์ไพโรจน์ รื่นวิชา เป็นอาจารย์ที่เราเคารพ เราไม่ได้ทำผิดอะไรแล้วเดิดเหตุการณ์ร้ายๆ มันน่าจะเป็นแต่ปางเก่า ชาติที่แล้ว น่าจะไปปฏิบัติธรรมให้จิตใจสงบ แล้วก็แผ่ส่วนบุญ ส่วนกุศล ไปให้เขา"

"สมรักษ์ คำสิงห์" เปิดใจครั้งแรกหลังไปปฎิบัติธรรม เพราะเจอเรื่องช็อก 

 

ตอนแรกที่ทราบข่าวเราตกใจขนาดไหน?

สมรักษ์ : ก็ตกใจ เราก็เลยมีความรู้สึกว่าเอะ...เราเป็นต้นเหตุหรือเปล่า จริงๆ ก็เสียดายนะ ทำไมไม่นัดเราไปที่บ้านเลย ถ้าผมไปที่บ้านอาจจะไม่เกิดเกตุการณ์ร้ายแรงก็ได้ ผมอาจจะช่วยเหลือครอบครัวเขาได้ หรือผมอาจจะโดนยิงคนแรก อะไรอย่างนี้

 

จริงๆ อยากเข้าไปเคลียร์เอง?

สมรักษ์ : ใช่ๆ ถ้าผมเข้าไปบ้านมันอาจจะไม่เกิดเหตุร้ายแรงก็ได้

ลึกๆ ในใจของพี่สมรักษ์รู้สึกผิดถึงเลือกที่จะไปปฏิบัติธรรม?

สมรักษ์ : คือเป็นเพราะเราหรือเปล่า คือมันเป็นเรื่องธรรมชาติที่แบบ สจ.เมื่อไหร่จะได้ครับ เพราะว่ามันเงินชาวบ้าน ไม่ใช่เงินผม

 

ในการทำตรงนี้ระบบมันเป็นยังไง?

สมรักษ์ : ลอตเตอรี่ใช่ไหม มันก็มีการสั่งจองล่วงหน้า ราคา 80 บาทเนี่ยมันเป็นการจองล่วงหน้า ปกติที่โดนโกงกันเยอะๆ คือการจองล่วงหน้าในราคานี้ แต่พอลอตเตอรี่มันออกมา 90 กว่าหมด คือผมอะชาวบ้านมาขอร้องให้เราช่วยเหมือนเป็นกำแพง เป็นแบ็กให้ คือโอนเงินมานี่ แล้วนี่ก็โอนไป ในส่วนแรกเขามาเจรจาตกลงกันก่อน แต่การโอนเงินเขาโอนผ่านนี่ แล้วนี่ก็โอนไปนี่

ก่อนที่เขาจะตัดสินใจฆ่าตัวตายทั้งครอบครัว เขาได้มีการโทรหาพี่สมรักษ์ก่อนไหม?

สมรักษ์ : โทรตอนเช้าครับ ก็หัวเราะกันดี บอกว่าบาสเพื่อนรักวันนี้จะเคลียร์ 2 ล้านนะ สักบ่าย2 ไปรอที่ร้านอาหาร เขาก็บอกให้ไปคุยกับชาวบ้านให้หน่อย วันนี้จ่ายก่อน 2 ล้าน อีก 2-3 วัน จ่ายอีก 2 ล้าน เพราะทั้งหมดมัน 10 ล้าน วันนั้นบ่ายโมงผมก็ไป และระหว่างทางผมโทรไปแกก็ไม่รับ

อย่างไรก็ตาม สมรักษ์บอกด้วยว่า "สบายใจนะ มันมีพลังจริงๆ ไปอยู่ในถ้ำแล้วก็ปฏิบัติธรรม กินเจวันละมื้อ แล้วก็สวดมนต์ มันทำให้จิตเราได้พักผ่อน"

logoline