บันเทิง

"รถเมล์ คะนึงนิจ" แฮปปี้แต่งงาน 1 ปี ตอนนี้ฝากไข่แล้ว เล็งมีลูกปีหน้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"รถเมล์ คะนึงนิจ" แฮปปี้แต่งงานครบรอบ 1 ปี ชื่นชมสามี "บอล สุเมธ" คือทุกอย่างลงตัว บอกตอนนี้ฝากไข่แล้ว เล็งมีลูกปีหน้า

ก่อนหน้านี้ "รถเมล์ คะนึงนิจ" เพิ่งโพสต์ภาพหวานกับ สามี "บอล สุเมธ" ครบรอบ 1 ปี แต่งงาน บอก "จากวันนั้นจนวันนี้ ครบรอบ 1 ปีที่เราแต่งงานกัน ขอบคุณที่ดูแลหนู ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันด้วยความสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้แบบไม่ต้องกังวล มีความสุขในทุกๆ วันไปด้วยกันนะคะ love you 28/11/2021 #sumethandthebus #Happy1stWeddingAnniversary"

\"รถเมล์ คะนึงนิจ\" แฮปปี้แต่งงาน 1 ปี ตอนนี้ฝากไข่แล้ว เล็งมีลูกปีหน้า

ล่าสุดสบโอกาสเจอรถเมล์ ในงาน Shopee x Visa Sellers Grow Beyond เจ้าตัวเปิดใจเล่าให้ฟังว่า "ใช่ หนึ่งปีเร็วมาก เหมือนเป็นหนึ่งปีที่ไม่ค่อยได้ทำอะไรมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเท่าไหร่เลย เพราะด้วยสถานการณ์ต่างๆ การเดินทาง เพราะว่าปกติการแต่งงานมันก็จะต้องมีฮันนีมูนที่เราจะต้องไปไหนสักที่ แต่นี่ก็ไม่ได้ไปไหน ส่วนใหญ่ก็คือจะไปทำงาน"

แต่แพลนฮันนีมูนยังมีอยู่ใช่ไหม?
"ยังมีอยู่ค่ะ แต่คิดว่าน่าจะไม่ได้ไปอีกยาวมากเพราะว่าเราวางแผนกันไว้ว่าจะไปแอฟริกา ตอนนี้ด้วยสถานการณ์ต่างๆนานา มันคงจะนานมาก จริงๆกว่าที่ทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติแล้วเราสามารถเดินทางได้ ตอนนั้นเราอาจจะมีลูก จนลูกโตแล้วหรือเปล่ายังไม่รู้เลย"

ไม่คิดเปลี่ยนแผนจากแอฟริกาเป็นในไทย?
"ที่ไทยก็ไป ในไทยก็ไปอยู่ แต่จริงๆแอฟริกามันเป็นจุดหมายปลายทางตั้งแต่ก่อนแต่งงานว่าจริงๆแล้วเราอยากจะไปเที่ยวที่นี่ เราอยากไปดูสัตว์ แต่พอแต่งงานแล้วมันคือจุดหมายที่เราอยากจะไป จริงๆเราอยากจะไปก่อนมีลูกด้วยซ้ำ แต่จริงๆแล้วยังไม่ได้ ก็เออไม่เป็นไรเอาไว้ก่อนก็ได้ค่ะ"

วันครบรอบหนึ่งปีไปฉลองกัน ร้านอาหารที่ไหมีความหมายยังไง?
"คือจริงๆรถเมล์แต่งงานที่ปาร์คนายเลิศ เราก็เลยรู้สึกว่าหนึ่งปีเราก็อยากจะวนเวียนกลับไปที่นั่นอีกครั้งหนึ่ง ให้รู้สึกว่าหนึ่งปีที่แล้วเราแต่งงานที่นี่ เราก็กลับไปทานอาหารที่เดิม"

แถมมีการใส่เสื้อคู่ด้วย?
"ใช่ค่ะ จริงๆก็คือไม่ มีแค่คู่นี้คู่เดียวที่เป็นเสื้อคู่คุณแฟนก็เลยออกมาแซวว่ามันคู่เดียวจริงเหรอ จริงๆแล้วมันไม่ได้เคยมีแผนอยู่ในหัวว่าเราจะใส่เสื้อเหมือนกัน แต่แล้วไปเจออันนี้ ดูแล้วว่ารถเมย์ก็ใส่ได้พี่บอลก็ใส่ได้ก็เลยซื้อเก็บไว้ วันสำคัญก็ใส่ทีหนึ่ง"

สามีเขินไหมที่ใส่เสื้อคู่?
"เขาเป็นคนพูดเอง จริงๆรถเมล์หยิบชุดมาก่อนไม่ได้ชุดนี้ แล้วเขาก็บอกว่ารถเมล์ใส่เสื้อตัวนี้แล้วกัน แล้วเขาก็หยิบขึ้นมา คือตอนแรกเราไม่ได้คิดจะใส่ไง เขาก็คิดให้"

\"รถเมล์ คะนึงนิจ\" แฮปปี้แต่งงาน 1 ปี ตอนนี้ฝากไข่แล้ว เล็งมีลูกปีหน้า

รีวิวชีวิตคู่หนึ่งปีหน่อย เป็นอย่างไรบ้าง?
"มันก็ปกติดี แต่มันก็มีอะไรที่จะต้องมานั่งปรับตัวเข้าหากันอยู่เหมือนกัน เพราะก่อนหน้านี้เราก็ไม่รู้ว่าการใช้ชีวิตของคุณสามีเขาทำอะไรยังไงบ้างเวลาที่อยู่ที่บ้านของเขาตลอด 24 ชั่วโมง พอไปอยู่ก็ต้องปรับตัวกันไป มีบ้างที่เถียงกัน เพราะเราก็ใช้ชีวิตแบบเป็นตัวเองมากๆไม่ใช่ว่าคนนั้นต้องพยายามเป็นแบบโน้นแบบนี้ ก็เลยค่อยๆปรับตัวเข้าหากันไป"

เห็นว่าทั้งคู่ค่อนข้างที่จะต่างกันมาก?
"ก็ต่างนะ พูดถึงการใช้ชีวิตอ่ะคล้ายๆกัน  ไปดูต้นไม้เดิน Shopping แล้วก็เป็นคนที่ไม่ได้เที่ยวกลางคืนเหมือนกัน แต่การใช้ชีวิตหมายถึงเราเป็นคนชอบเงียบๆ อย่างเช่นเรากลับบ้านไป เราก็อยากจะอยู่ในห้องที่เงียบๆ ในขณะที่คุณสามีชอบดูหนังดูซีรีส์ เปิดโทรทัศน์เครื่องเสียงกระหึ่ม มันก็เลยกลายเป็นว่า เวลาเรากลับไปเราก็จะบอกว่าพี่เบาได้ไหม สุดท้ายก็เลยมีแบบสองชั้นแยกกัน ถ้าเขาอยากดูหนัง ดูอะไรก็จะไปดูห้องข้างบน ส่วนเรากลับบ้านมาตอนเย็นหลังจากทำงานเสร็จเราก็จะอยู่ข้างล่าง รถเมล์ว่าชีวิตคู่มันก็ต้องปรับตัวเข้าหากันแหละ เพราะเราไม่รู้จริงๆว่าคนคนหนึ่ง 30 กว่าปีเขาใช้ชีวิตมายังไง เราอยู่กับครอบครัวเราก็จะใช้ชีวิตอีกแบบหนึ่ง พอวันหนึ่งที่จะต้องมาอยู่ด้วยกันมันก็ค่อยๆปรับกันไป"

เวลาโกรธใครเป็นคนยอม?
"ก็ต้องแต่งกันไป ถ้าใครผิดหรืออันนี้มันอะลุ่มอล่วยกันได้ก็ยอมรับไป หรือเรารู้สึกว่าเออไม่เป็นไรเปิดก็ได้เดี๋ยวเราไปหาที่อยู่ตรงอื่นเองก็ได้เราก็ใช้วิธีการอะลุ่มอล่วยกันไป"

\"รถเมล์ คะนึงนิจ\" แฮปปี้แต่งงาน 1 ปี ตอนนี้ฝากไข่แล้ว เล็งมีลูกปีหน้า

มีเวลาที่เราต้องง้อไหม?
"มีเหมือนกันเวลาคนนั้นเขางอน คือเวลางอนเราก็จะต้องดู เพราะว่าบางทีเขาโกรธอ่ะเขาก็จะปรี๊ด อีกแป๊บนึงเขาก็จะเบาลงเองแล้วเราค่อยคุยตอนนั้น เพราะว่าถ้าไปเคลียร์แต่ต้นเลยเดี๋ยวจะเป็นเรื่อง ต้องดูแล้วแต่เหตุการณ์"

มีเสียงสองไหม?
"รถเมล์ไม่ค่อยนะ ปกติจะคุยแบบนี้เลยค่ะ เขาก็ไม่มีเสียงสองกับเราเหมือนกัน"

มีไม้ตายไหม ที่เอาไว้ง้อสำเร็จ?
"คือนิ่งๆแล้วก็พูดดีๆเดี๋ยวก็หายเอง แต่ถ้าจะเถียงเสียงแข็งไปด้วยกันจะไม่จบ"

หนึ่งปีแล้ว วางแผนมีน้องหรือยัง?
"จริงๆ แล้ววางแผนว่าปีหน้านะคะ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีได้หรือเปล่า เพราะว่าเราอ่ะพูดได้แต่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วเขาจะมาไหม"

กังวลเรื่องอะไรอยู่?
"เรื่องสถานการณ์ต่างๆนานาในชีวิตนี่แหละ ด้วยความที่มันมีโควิด เราก็จะกลัวเวลาที่เราต้องออกไปทำงานข้างนอกเจอผู้คน ทำงานเจอโควิดติดโควิดอะไรแบบเนี่ย มันก็กังวล คือก่อนหน้านี้มีญาติรถเมล์ที่เขาติดโควิดตอนที่ท้องมันดูแบบทุลักทุเลมาก เราเลยตัดสินใจว่าปีนี้ไม่มีน้อง ด้วยเหตุผลเพราะโควิด เรากลัว"

จะใช้วิธีธรรมชาติไหม?
"จะลองวิธีธรรมชาติก่อน เพราะอย่าก่อนหน้านี้เรามีการปรึกษาคุณหมอและเก็บไข่ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่งงานแรกๆ เพราะเราก็กังวลนี้แหล่ะเพราะอายุก็ไม่ได้ใช่น้อยแล้ว จะมีอีกทีหนึ่งหรือเปล่ายังไงก็ค่อยว่ากัน"

ถ้าปีหน้าโควิดยังไม่หมด  เพราะตอนนี้มีสายพันธุ์เข้ามาใหม่ ก็คือต้องเลื่อนอีก?
"คือแก่แล้วอ่ะ คือมันก็พูดยาก จริงๆ คุณแม่รถเมล์เองแล้วก็คุณแม่ของพี่บอลเขาก็อยากมีหลานแล้ว แล้วรถเมล์ปีนี้ 36 แล้ว คือถ้าไปมากกว่านี้ก็อันตราย แต่ก็ภาวนาว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้น ก็อาจจะเป็นปีหน้านั่นแหละ แต่ก็ต้องดูสถานการณ์อีกทีว่ามันจะรุนแรงไปขนาดไหน"

แต่ยังไงก็คือตั้งใจจะมีอยู่แล้ว?
"ก็คงต้องมีอะค่ะ ใช้คำว่าต้องมีอ่ะเนาะ ก็ปีหน้าอีกยาวอยู่ 12 เดือน ก็เดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่ว่าก็ฝแพลนเรื่องละครก็คือขยับไปไว้ก่อนแล้ว กลัวว่าละครยังถ่ายอยู่แล้วยังถ่ายไม่เสร็จ ดันมีน้องเดี๋ยวกลายเป็นปัญหาของกองละครต้องมารอ ตอนนี้ก็เลยยังไม่ได้รับละคร แต่ตอนนี้ก็ยังถ่ายละครอยู่ยังถ่ายไม่เสร็จเลยของพี่ตั้ว สองปีกว่าแล้ว ตอนนี้ทีมงานก็พยามกลับมาถ่ายกันอยู่ ไปหาคิวนักแสดงหลายๆท่านเพื่อที่จะให้เวลามันตรงกัน"

ถ้าปีหน้ามีลูกจริงๆงานในวงการก็ต้องพักหายไปเลย?
"ก็ต้องไปดูอีกทีหนึ่ง มันตอบยากจริงๆนะ มันแพลนชีวิตยากถ้าจะมีน้อง แต่ถ้าสมมุติคิดเยอะๆอ่ะมันก็จะมีลำบากเลยอ่ะ"

\"รถเมล์ คะนึงนิจ\" แฮปปี้แต่งงาน 1 ปี ตอนนี้ฝากไข่แล้ว เล็งมีลูกปีหน้า

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ