บันเทิง

"บอล เชิญยิ้ม" ติดยาบ้า 4 ปี เป็นหนี้หมดตัว เลิกยาได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อ่านแล้วอึ้ง "บอล เชิญยิ้ม" เคยติดยาบ้า 4 ปี มีเงินเท่าไหร่ซื้อยาหมด จนเป็นหนี้สินชีวิตไม่เหลืออะไร เลิกได้เพราะพ่อแก่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ

เปิดใจชีวิตตลกดัง "บอล เชิญยิ้ม" ถึงเรื่องราวในอดีต ที่ฟังแล้วอึ้ง ในรายการคุยแซ่บShow เจ้าตัวรับอดีตเคยติดยาบ้า 4 ปี มีเงินเท่าไหร่ซื้อยาหมด จนเป็นหนี้สินชีวิตไม่เหลืออะไร เลิกได้เพราะพ่อแก่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ 

อัปเดตบ้านหน่อย? "ยังไม่เสร็จ แม้กระทั้งวันนี้มาก็ยังเหลือจัดอีกนิดหน่อย ผมมีอยู่ 2 หลัง 2 ที่ ที่นี่ของกระจายมันวุ่นวาย หลังนี้มันโอเค ผมจบที่หลังนี้ละ ความกว้าง เราอยู่หลายคน อาจารย์เป็นหนึ่งไปดูฮวงจุ้ยให้"

สนราคาเท่าไร? "10 หน่อยๆ ผมเอา 2 หลังขายรวมเป็นหลังเดียวกัน เราอยู่กันประมาณ 6 คน มีวงซ้อมวง ทีมงานอีก"

"บอล เชิญยิ้ม" ติดยาบ้า 4 ปี เป็นหนี้หมดตัว เลิกยาได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มานิมิตในฝันว่าต้องใช้บ้านหลังนี้? "ก่อนหน้านี้เป็นอีกหลังนึงที่ติดกับหลังนี้ อยากได้บ้านหัวมุม แต่พอให้พ่อพลที่ผมนับถือมากๆ ว่าผมจะซื้อบ้านหลังนี้ บ้านเลขที่นี้ส่งรูปให้ดู พ่อบอกว่าเอ็งปฏิบัติได้มั้ย ถ้าปฏิบัติได้ก็อยู่ได้ แบบสวดมนต์ถือศีล สร้างพระพรหม หลังนี้ต้องคนที่อยู่และปฏิบัติเท่านั้นถึงจะอยู่แล้วไม่ร้อน ต้องปฏิบัติและเคร่งครัดมากๆ ผมเลยถามมีหลังอื่นมั้ย เขาบอกว่ากำลังจะบอกพอดีว่าหลังนี้มีครอบครัวๆ นึงมาซื้อเขาเป็นพวกสายปฏิบัติ เขาก็เลยเอาไปเลยครับพี่ มันเหมือนต้องเป็นของเขา ผมเลยให้พ่อดูอีกหลัง เขาบอกว่าหลังนี้เหมาะกับผม แต่พ่อให้ตั้งศาลพ่อแก่"

นับถือพ่อแก่? "ครับ ผมตั้งใจไว้ว่าถ้าวันนึงผมมีเนื้อที่จะตั้งศาลพ่อแก่ เราลืมตาเกิดมาบ้านเราเห็นพ่อแก่ เราเห็นศิลปินที่ไหว้เรารู้สึกเราอิน วันนึงเจอกับตัวเราพ่อให้อะไรเยอะมาก เขาบอกว่าคนที่นับถือพ่อแก่ไม่มีวันอดตาย ผมรอดตาย รอดปากเหยี่ยวปากกามาทุกครั้ง แม้กระทั่งวันที่ผมแย่ ผมทรุด ผมนั่งคุยกับพ่อแก่เหมือนคนบ้าผมพูดเลย"

"บอล เชิญยิ้ม" ติดยาบ้า 4 ปี เป็นหนี้หมดตัว เลิกยาได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

มีพระเจ้าตากสินด้วย? "องค์พ่อตากสินนี่ ผมนับถืออยู่แล้ว ครั้งนึงผมไปทำงานภรรยาจะไม่รู้เลยผมไปไหนมาไหนเพราะผมรับงานเอง วันนั้นผมไปถ่ายรายการตามรอยองค์พ่อตากสิน ผมกำลังเริ่มวงใหม่ๆ ตรงวงเวียนใหญ่กลางแดดร้อนๆ ผมนั่งคุกเข่าบอกเลย วันนี้ลูกจะทำวงขอให้พ่อให้โชคลาภ ประสบความสำเร็จนะพ่อ ไปเกี่ยวกับองค์พ่อตากสิน 3 ที่เสร็จก็กลับบ้าน อีกวันตอนเช้าออกมาทำงานภรรยายังนอนอยู่ ภรรยาโทรมาว่าฝัน มีผู้ชายร่างใหญ่บอกไม่ต้องกลัวกูคือองค์พ่อตากสิน บอกผัวมึงถ้าอยากมีชีวิตอยู่และอยากมีชีวิตที่ดีเลิกกินเนื้อซะ ผมอึ้งยืนช็อก ผมเลยเล่าให้ภรรยาฟังว่าไปถ่ายรายการเกี่ยวกับองค์พ่อตากสินมา เคยมีพระแม่ชีทักผมว่าอดีตชาติเคยเป็นทหารขององค์พ่อ แต่ผมเฉยๆ ไม่ได้เชื่ออะไร แต่ 3 ที่ทักเหมือนกันเลย วันนึงได้องค์พ่อตากสินเป็นรูปหล่อด้วยความบังเอิญ บางครั้งได้ยินเสียงคนขี้ม้าในบนบ้านเรา"

กลัวไหม? "เรารู้สึกว่าท่านคุ้มครองแค่นั้นเองครับ วันนั้นผมปฏิญาณเลิกกินเนื้อเลย จากงานวงตอนแรกที่คาเฟ่หาย วันนึงเริ่มมีงานตามร้าน ยอมรับชีวิตก็บวกๆ ขึ้นเลย"

เล่นเกมโชว์ได้แจ็กพอตเป็นล้าน? "รายการนึงล้านแตก ผมรีบมากมาสายผ่านมุมตึกเห็นพระพิฆเนศ ผมป้ายสุดท้ายบอกว่าผมเพิ่งสักพ่อพระพิฆเนศมาถ้าพ่อเอ็นดูลูกรักลูกขอให้ล้านแตก แล้วล้านแตกจริงๆ"

"บอล เชิญยิ้ม" ติดยาบ้า 4 ปี เป็นหนี้หมดตัว เลิกยาได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

นอกใจภรรยาแล้วพ่อแก่มาเตือน? "ก่อนหน้านี้มันมีบ้าง ความเผอเรอ ภรรยาจับผมสาบานเพราะรู้ว่าผมนับถือพ่อแก่ แล้วเกิดเรื่องราวอีก จากนั้นพ่อพลโทรมา พ่อแก่มาบอกพ่อว่าให้มาบอกเอ็งด้วย ถ้าทำไม่ได้อย่ามาสาบาน เอ็งไปทำอะไรอีก เขาให้มาเตือนเอ็ง เขาให้เอ็งได้เขาก็เอาคืนเอ็งได้นะ พ่อแก่ให้อะไรกับผมเยอะมากๆ ให้ชีวิตในการเลิกยา"

พี่บอลไม่เคยเล่าที่ไหน เล่าให้ฟังเป็นวิทยาทาน? "4 ปีเต็มๆ ที่ผมติดยาบ้า ได้เงินมาเท่าไรผมซื้อดูดหมด เป็นหนี้เป็นสิน แม้กระทั่งพ่อแก่เลี่ยมทองที่พ่อมีไว้ก่อนเสียชีวิตติดตัวไว้ ผมจำนำ 600 บาทเพื่อซื้อยา จนผมหันไปไม่เหลืออะไรแล้ว ผมยกมือไหว้ถึงพ่อแก่วันนี้ลูกไม่เหลืออะไรแล้ว ไม่ไหวกับชีวิตแล้ว ผมอยากเลิก ขอให้ลูกมีงานแล้วจะเอาเงินไปไถ่พ่อแก่ ลูกอยากเลิกขออย่าให้ลงแดง ไม่เกินอาทิตย์เหมือนชีวิตพลิก มีรายการติดต่อผมให้ไปเล่นช่วงล้อเลียนละคร ผมได้เงินจากรายการ 6,000 บาท ผมเอาไปไถ่พ่อแก่ ผมเลิกยา ผมไม่เป็นอะไรเลย ผมเลิกขาดเลย"

ทำไมไปพึ่งยาเสพติด? "ด้วยความอยากลอง ทีนี้มันติด เล่นตลกมันสนุกมาก ขนาดตำรวจสายสืบมาประกบของอยู่ในมือผม ผมทิ้งลงพื้นเอาเท้าเหยียบ บอกให้ท่านช่วยผมด้วย ผมรอด"

"บอล เชิญยิ้ม" ติดยาบ้า 4 ปี เป็นหนี้หมดตัว เลิกยาได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด