บันเทิง

"กัน นภัทร" รับมีคนคุยใหม่แล้ว เผยอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"กัน นภัทร" เผยอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า รับตอนนี้มีสาวกำลังคุยด้วยแล้ว  ผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ  

นักร้องหนุ่ม "กัน นภัทร" ที่วันนี้จะมาเปิดเผยถึงความรักครั้งเก่าทุกประเด็นดราม่า เผยเรื่องกระแสโจมตีเป็นสิ่งที่หนักสุดในชีวิต พร้อมโปรโมทเพลงใหม่ "ไม่ได้อยากลืม" จนหลายคนมองว่าเพลงนี้สื่อไปในทางให้คิดถึงความรักกับคนเก่าที่จบไปแล้ว

"กัน นภัทร" รับมีคนคุยใหม่แล้ว เผยอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

ตอนนี้หัวใจไม่ว่างแล้ว?
กัน : ไปเอามาจากไหน มีคนคุยครับ 3-4 เดือน เราไม่อยากเปิดอะไร 

เจอกันได้ไง?
กัน : คนนี้ผมไม่อยากพูดอะไรเยอะครับ อยากเก็บเอาไว้ เดี๋ยวมันจะเป็นเรื่องเป็นราวอีก 

เขาน่ารักตรงไหน?
กัน : น่ารักทุกคนแหละครับที่ผมคุยมา 

ทำไมถึงยังไม่เปิดตัวสักที?
กัน : ก็อย่างที่บอกครับ ไม่ได้อยากให้มันเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต อยากอยู่เงียบๆบ้าง อยากให้ทุกคนเห็นงานเรามากกว่าเรื่องอื่น 

เป็นเพราะเรื่องราวที่ผ่านมาหรือเปล่า เลยอยากให้คนโฟกัสงานอย่างเดียว?
กัน : ก็มีส่วนครับจากประสบการณ์ที่ผ่านมา พอเราคบกันคนอื่นรู้ด้วยเยอะๆ พอวันนึงไม่เป็นไปตามที่เราหวังก็อาจจะมีกระแสข้างนอกเข้ามา เราไม่อยากให้มันเป็นอย่างนั้น เรารู้กันว่าเรารักกันยังนี้เราเป็นแบบนี้นะ 

ครั้งนี้พยายามปกป้องเขามากกว่าครั้งก่อนๆ?
กัน : ใช่ครับ 
 

โปรโมทเพลงใหม่?
กัน : เพลง ไม่ได้อยากลืมครับ 

หลายคนอาจจะคิดเพลงนี้เพื่อแฟนเก่า?
กัน : คิดอยู่แล้วว่าทุกคนต้องคิดยังนี้ เราไม่ได้ห้ามอยู่แล้วว่าจะคิดว่าเขาหรือเปล่า แต่อยากจะบอกว่าเพลงนี้แต่งขึ้นมาจากประสบการณ์ความรักที่เราเคยสัมผัสมา บางทีจากการที่เรายัง move on ไม่ได้จากคนรักเก่า ยังคิดถึงสิ่งดีๆ ที่เราเคยทำให้กันมา ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีความรู้สึกนี้ เรายังคิดถึงสิ่งดีๆ ที่เขาทำให้เรามา ทำให้ยิ้มได้ ทำให้เราหัวเราะได้มีความสุขได้ก็เลยเป็นเพลงนี้มา 

"กัน นภัทร" รับมีคนคุยใหม่แล้ว เผยอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

เพลงนี้สื่อให้คิดไปถึงคนเก่าได้ คนปัจจุบันน้อยใจไหม?
กัน : พูดคุยครับ บอกว่าเดี๋ยวมีผลงาน แต่สิ่งที่เราจะสื่อสารออกไปคือความรู้สึกที่เราอยากให้คนฟังเขามีส่วนร่วมกับเพลงนี้ คนฟังที่เคยรู้สึกแบบนี้ได้สัมผัสมัน ไม่ใช่ตัวเรารู้สึก ณ ตอนนี้ เราเคยรู้สึกมาแล้ว เป็นประสบการณ์ที่เคยผ่านมา 

วันนึงถ้ามีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกัน?
กัน : ผมไม่มีปัญหาเลยครับ และผมก็อยากเป็นเพื่อนกับเขามากๆ อย่างเพื่อนกลุ่มเขาที่เราเคยเล่นด้วยกันเคยเจอกันผมก็อยากกลับไปติดต่อเขาเหมือนเดิม แต่ทุกวันนี้ผมจะมีความเกรงใจไม่กล้า 

บางวันยังมีแอบคิดถึงไหม?
กัน : นึกถึงครับ มันจะมีรูปต่างๆคลิปต่างๆที่แฟนคลับยังเก็บไว้เรื่อยๆ ผมเองก็ยังมีเลย วันไหนที่เรารู้สึกต้องการกำลังใจ เหงาๆ อยากยิ้มได้ก็จะดูรูปพวกนี้บางทีเราก็เผลอยิ้มให้มัน แต่มันเป็นการคิดถึงในมุมของเรา เราไม่ได้คิดถึงอยากให้เขามารับรู้เรารู้สึกยังไง ไม่อยากให้เขาต้องไปมีปัญหาอะไร 

ในเพลง บางคนบอกไปเลิกไปแล้ว ลืมจะดีกว่าไหม?
กัน : ผมเชื่อว่ารอบข้างคนที่เรารักทุกคนอย่างพ่อแม่ เพื่อนๆ ครอบครัวจะให้กำลังใจเสมอ ถ้าเราเลิกกับใครก็จะบอกสู้ๆนะ เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็หาใหม่ได้ move on ได้แล้ว แต่ว่าคนที่สัมผัสกับมันตรงๆคือตัวเราครับ มันคือคนที่เราสัมผัสกับเขามา คนอื่นไม่รู้หรอกว่าเราเคยมีความสุขแค่ไหนกับเขา เพราะฉนั้นจะมาบอกให้ move on ภายใน1-2 อาทิตย์มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว มันอยู่ที่ตัวเราเองว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ ถ้ายังไม่พร้อมก็ไม่เป็นไรให้โอกาสตัวเองได้คิดถึงเขาแค่นั้นเอง นี่คือสิ่งที่ผมรู้สึกนะ และผมก็เชื่อว่าถ้าวันนึงมัน move on ได้แล้ว มันก็จะเป็นตัวเรานั่นแหละที่เคยผ่านมันมาแล้วนะแค่นั้นเอง 

ตอนที่เลิกกับแฟนเก่าเฮิร์ตมาก ถือว่าหนักสุดในชีวิตไหม?
กัน : ความเสียใจกับการที่เราต้องเลิกกัน คือระหว่างสองฝ่ายไม่ได้หนักที่สุดในชีวิต แต่ว่ากระแสที่เข้ามามันทำให้เรารู้สึกเฟลและดาวน์ที่สุดในชีวิต 

กระแสหมายถึง?
กัน : กระแสจากคนรอบข้าง จากโซเชียล จากคนที่ติดตามเรา2 คนมา วันที่เรามีข่าวเรียกได้ว่าแทบจะเป็น 100% ที่โจมตีเรา มันเลยรู้สึกว่าเราดังเหรอ ซึ่งผมไม่เคยคิดเลยว่าผมต้องมาดังเรื่องนี้ ผมทำงานมาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้วประกวดเดอะสตาร์ ทำงานเพลง งานละครเวที งานละครต่างๆ พิธีกร ผมอยากให้ทุกคนได้เสพผลงานของผมมากกว่าการที่มาต้องเป็นข่าวอะไรพวกนี้ ผมคิดว่าผมไม่ได้มีความสุขเลยกับการมีข่าวแบบนี้ 

โดนโจมตีนานไหม?
กัน : นานอยู่ครับ คือทำอะไรก็โดนอีกแล้ว เราก็ทำอะไรไม่ได้ครับ เราเลือกที่จะเงียบๆให้มันจบไปให้มันผ่านไป ยิ่งเราไปพูดอะไรก็ยิ่งไม่จบ 

ดูแลความรู้สึกตัวเองยังไง?
กัน : ปกติครับ ไปข้างนอกบ้าง อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ กำลังคนรอบข้าง แต่ว่าจริงๆแล้วกำลังใจสำคัญสุดคือตัวผมเอง มันเป็นสิ่งที่เรารู้เลยว่าเราผ่านมาได้เพราะเราเคยผ่านอะไรพวกนี้มา แล้ววันนี้เราสู้กับมันอีกครั้งนึง เรารู้แล้วว่าวันที่เราล้ม เราล้มยังไงแล้ววิธีการลุกขึ้นมามันลุกยังไง วันนี้มันจะมีการลุกขึ้นมาอีกแบบนึงให้เราแข็งแรงกว่าเดิม อันนี้คือสิ่งที่สู้กันมันมาได้ ผ่านมันมาได้ 

ตอนมีกระแสถาโถมได้เข้าไปอ่านบ้างไหม?
กัน : มันก็มีครับ อยากรู้ว่ามันประมาณไหน เราไม่ได้แข็งแกร่งขนาดนั้น เรายังไม่เคยเจอแบบนี้มาไม่รู้ว่าหนักขนาดไหน เราไปอ่านคอมเมนต์นี่เราทำให้เขาเกลียดขนาดนี้เลยหรอ เราแย่ขนาดนั้นเลยหรอ 

คอมเมนต์ไหนแรงกับความรู้สึกที่สุด?
กัน : แทบได้ว่าแรงทุกคอมเมนต์ จำได้ว่าวันนั้นใหม่ๆ สดๆเลย แล้วเราไปออกกำลังกายเราฟังเพลงนึงของพี่แจ๊สเป็นเพลงให้กำลังใจผมร้องไห้เลย ชีวิตมาถึงจุดนี้ได้ยังไง 

เรื่องนี้ดราม่าสุดตั้งแต่เข้าวงการ?
กัน : ใช่ครับ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ผมไม่อยากขายความรักหรืออะไรเลย ทุกคนมองผมแย่เรื่องความรัก มันเป็นความรู้สึกในชีวิตที่เรารักใครสักคนนึง มันเป็นธรรมดาที่มันไปด้วยกันไม่ได้ก็เลิกรา อยากให้ทุกคนเข้าใจว่ามันเป็นธรรมดาของชีวิต ถ้าคุณจะมองว่าเราแย่ขนาดนั้นจากเรื่องแค่นี้ ผมก็ทำอะไรไม่ได้ อยากให้คุณมองอย่างอื่นบ้าง 

น้ำตาไหลตอนออกกำลังกาย ตอนนั้นคิดอะไร?
กัน : ฟังเพลงอย่างเดียวเลยเพลงพี่แจ๊ส วันนั้นผมพอแล้วอยากพักยาวๆ แต่ว่ามันเหมือนมีบางคำของเพลงพี่แจ๊สผมรู้สึกว่าเมื่อก่อนคนบางคนไม่รู้จักเราด้วยซ้ำ แต่วันนี้เราทำให้คุณเห็นแล้วว่าเราขึ้นมาได้ อย่าหยุดยั้งกับชีวิต ตราบใดที่ดวงอาทิตย์ยังไม่ร้างลาไป วันนั้นเป็นบทเรียนที่ว่าผมเลนแข็งแกร่งมากๆเลยจากคอมเมนต์ต่างๆที่โจมตี เลยรู้สึกว่าทุกวันนี้โซเชียลมันเป็นอย่างนี้ นิดหน่อยก็มีเรื่องแล้ว เพราะฉะนั้นเราควรใส่ใจกับคนที่เขารักเรามากกว่า อันนี้มันเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ บางทีเราไปแคร์อะไรกับสิ่งที่เราไม่รู้จักกับคนที่เขาไม่รู้จักเราเลย บางคอมเมนต์ไม่มีรูปด้วยซ้ำ เราไปอ่านแล้วเอาอันนั้นมาใส่ใจเรามันเจ็บครับ 

ตอนร้องไห้ที่ออกกำลังกายเสียดายหรือเสียใจ?
กัน : เสียใจครับ ไม่ได้เสียดาย เพราะเราคิดแล้วครับว่าสักวันนึงมันจะต้องเป็นแบบนี้ เราเลือกในสิ่งที่เราก็ไม่อยากให้เขาเสียใจในระยะยาว และเราก็รักเขา ผมว่าเลือกสิ่งที่มันดีที่สุดกับตัวเราทั้งคู่ 

รู้มาก่อนหน้านี้แล้วว่าจะจบไม่สวย?
กัน : ใช่ครับ แต่แค่เสียใจว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี่เลยเหรอ ทำใจมาระดับนึงไหม ทำใจกับสังคมขนาดนี้ แต่ว่าทำใจกับเรื่องความสัมพันธ์มาระยะนึง 

คนรอบข้างแก๊ง 4 โพดำเป็นยังไงบ้าง?
กัน : ทุกคนก็ต้องอยู่ข้างเราแหละ แต่ว่าบอกให้เขาเข้าใจ มันไม่ใช่ความผิดของเขาซะทีเดียว ไม่ใช่ความผิดของเราซะทีเดียว มันต้องเข้าใจว่าไม่ใช่ความผิดของใคร มันคือความบางอย่างที่ไปกันไม่ได้ 

ตั้มเป็นเพื่อนของทั้ง 2 ฝ่าย?
กัน : ใช่ครับ สนิททั้งเราและเขาด้วย บางทีก็จะมีความลำบากใจ อยากจะปรึกษาเขาผมก็ปรึกษาไม่ได้ 

ครอบครัวและแฟนคลับให้กำลังใจยังไง?
กัน : ครอบครัวจะไม่พูดอะไรเยอะ ครอบครัวจะรู้ว่าเราเป็นยังไง แค่ถามว่าเป็นยังไงบ้างลูก แม่แค่มองตาก็รู้แล้ว โทรมาก็รู้แล้วลูกไม่ไหวนะ กลับบ้านเรานะ แค่นี่มันก็ไม่ไหวแล้วครับ แฟนคลับก็คือกำลังใจที่สำคัญมากๆเหมือนกันอยู่รอบข้างผมเสมอไม่ว่าผมจะทำอะไรแย่ๆก็ตาม ทุกคนจะให้กำลังเสมอซึ่งบางทีก็ไม่ดีนะสปอยล์ศิลปิน แต่ว่าบางทีมันก็มีคนข้างๆเรา 

อะไรที่ทำให้หลุดจากมรสุมดราม่าได้?
กัน : เวลาครับ แล้วก็กำลังใจต่างๆจากคนรอบข้าง มันทำให้เราเดินก้าวผ่านจุดนั้นมาได้ วันนี้ผมรู้สึกว่าผมโตขึ้นเยอะมาก ผมแข็งแกร่งขึ้นเยอะมาก ถึงแม้ว่าจะมีบางอย่างที่หายไปจากชีวิตเรา มีหลายๆคนที่ไม่ชอบเราเพิ่มมากขึ้น แต่ว่ามันต้องเดินต่อไป มันต้องทำต่อไปในสิ่งที่เรายืนหยัดมาตั้งแต่แรก วันแรกผมอยากเป็นนักร้องอยากเป็นศิลปินแล้วผมก็ได้ทำในสิ่งที่ผมรัก วันนึงผมมีปัญหาอะไรก็ไม่รู้ที่เราไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นเรื่อง เราก็ต้องทำในสิ่งที่เรารักต่อไปให้คนเห็น 

นานไหมกว่าจะหลุดมาได้?
กัน : พักใหญ่ๆเลยครับ แต่ว่ามีโควิดพอดีเลยโอเค 

ทำเพลงใหม่ครั้งนี้ช่วยเยียวยาจิตใจเราให้ดีขึ้นด้วยไหม?
กัน : ผมมาทำเพลงกับบ้านหลังใหม่ ผมรู้สึกแฮปปี้มากๆที่ได้ทำเพลงที่เป็นตัวของเราจริงๆ การทำงานอบอุ่นมากๆ ผมเป็นเด็กที่ผู้ใหญ่เมตตาครับเด็กหลายค่ายฝั่งงานละครพิธีกร งานแสดงต่างๆอยู่ฝั่งของวัน แต่ว่างานเพลงทั้งหมดจะอยู่ฝั่งค่ายใหม่ครับ แบ่งแผนกชัดเจน 

บทเรียนที่ได้จากความรักครั้งเก่า?
กัน : ความรู้สึกบางทีมันก็พูดออกไปไม่ได้ทั้งหมด ทุกความรักที่ผ่านมามันคือการเรียนรู้ให้กับชีวิตเราได้ก้าวต่อไปข้างหน้าให้เราโตขึ้น เราไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่มันเจอแต่ละวันจะเป็นยังไงบ้าง แต่ก็ขอบคุณความรักที่ผ่านมา ขอบคุณสิ่งดีๆหลายอย่างมากๆที่เกิดขึ้นกับตัวผม ที่เขาได้ทำให้ผมมีความสุข นี่คือสิ่งที่อยากจะบอกเขา ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ไปต่อด้วยกัน แต่ผมก็ยังรู้สึกดีๆกับเขา เป็นเพื่อนกันได้เสมอ ผมไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากขอบคุณ อยากให้เขามีความสุข 

ล่าสุดแฟนคลับเซอไพรส์วันเกิด?
กัน : ใช่ครับ วันเกิดหรือวันสำคัญต่างๆเขาจะมาเจอทุกปี ปีนี้มีมาตรการโควิดก็เลยมากันได้นิดเดียว แต่ได้ไปทำบุญใหญ่ด้วยกันที่บุรีรัมย์ มีเซอร์ไพรส์กับแฟนคลับที่ไม่ได้มาด้วยให้ของขวัญวันเกิดชิ้นใหญ่ เป็นเงินที่ทำมาทรงจักรยาน 200,000 

ใช้เวลานานไหมกว่าจะแกะออกมาหมด?
กัน : ผมไม่เคยแกะเลย ผมส่งให้พ่อแม่แกะ เขาจะอยากแกะมาก เพราะได้ค่าแกะจากลูก แต่ปีนี้แม่ไม่ได้แกะ 

จักรยานของกัน?
กัน : ก็ครึ่งล้าน 

ล้มมาแล้ว?
กัน : ล้มตั้งแต่วันแรกที่ออกสนาม ขี่บนถนนที่สุพรรณ อันนี้ล้มเยอะสุดถลอกปอกเปอด กลับไปแม่ด่าเลย พอมีคันใหม่ล้มแล้วไม่ได้ห่วงตัวเองเท่าจักรยาน มีแผลที่จักรยานเจ็บกว่าเราที่เป็นแผลอีก 

ไปไกลมากเท่าไหร่?
กัน : 200 กิโล ปั่นจากนนทบุรี นครปฐมไปสุพรรณ กลับมาที่เดิม 

ซื้อของมา 200,000 ขายได้ 1 ล้าน?
กัน : ผมไม่อยากเอาเงินพ่อแม่ที่ผมเก็บเอาไว้มาใช้เยอะ ผมจะขายของอันเก่า บางอย่างที่รู้สึกว่าราคาจะขึ้นแน่นอน กล้องไลก้า ผมฟลุ๊คมากไปเจอเลนส์ที่เป็นลิมิเตด เป็นเลนส์ที่คนหากันเยอะมาก  ตอนนี้น่าจะประมาณ 1.5 ล้าน ผมขายคู่ไปกับกล้องเลยทั้งหมด 1 ล้าน ผมขายราคามือสองครับ

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด