บันเทิง

มาแน่ "ลิซ่า" คอนเฟิร์มเคาท์ดาวน์ภูเก็ต แพลนเซ็นสัญญาสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังจากที่มีข่าวว่าทาบทาม "ลิซ่า ลลิษา" หรือ "ลิซ่า BLACKPINK" มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตเคาท์ดาวน์ที่ภูเก็ต ล่าสุดมีความคืบหน้า โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเผยว่า "ลิซ่า" คอมเฟิร์มเคาท์ดาวน์ภูเก็ตแต่รอเซ็นสัญญาทางการสัปดาห์หน้า

ล่าสุดวันที่ 24 ตุลาคม 2564  "พิพัฒน์ รัชกิจประการ"  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ถึงขณะนี้ทาง "ลิซ่า BLACKPINK"  หรือ "ลลิษา มโนบาล" ศิลปินสาวชาวไทยแห่งค่าย YG Entertainment ซึ่งกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ยังคง “คอนเฟิร์ม” ว่าจะมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต โดยสัปดาห์หน้าจะมีการเซ็นสัญญาร่วมงานอย่างเป็นทางการ มาแน่ "ลิซ่า" คอนเฟิร์มเคาท์ดาวน์ภูเก็ต  แพลนเซ็นสัญญาสัปดาห์หน้า

“ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นทางเอเยนซี่ฝั่งไทยที่ทำหน้าที่ประสานดึงตัวลิซ่า แบล็กพิงค์ ได้คอนเฟิร์มว่าศิลปินสาวจะสามารถเดินทางมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ได้ อย่างไรก็ตามยังต้องรอการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า ถึงจะยืนยันได้อย่างแน่นอนว่าลิซ่า แบล็กพิงค์ สามารถเดินทางมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ 2020 ที่ภูเก็ตได้”

ทาง "อันเดรอา โบเซลลี" นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาเลียน ได้คอนเฟิร์มมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ 2022 ที่ประเทศไทย แต่ยังรอการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเช่นกัน

นอกจากนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนให้ทั้งลิซ่า แบล็กพิงค์ และอันเดรอา โบเซลลี ขึ้นเวทีแสดงงานเคาท์ดาวน์ร่วมกันที่สะพานสารสิน จ.ภูเก็ต โดยวางโปรแกรมให้ขึ้นแสดงคู่บนเวทีด้วยกัน ต่างจากแนวทางเดิมที่ก่อนหน้านี้วางไว้ว่าจะให้ อันเดรอา โบเซลลี ขึ้นเวทีงานเคาท์ดาวน์ 2022 ที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะใช้ฉากหลังเป็นวัดพระแก้วและสนามหลวง 

นอกเหนือจากลิซ่า แบล็กพิงค์ และ อันเดรอา โบเซลลี ซึ่งให้เวลาขึ้นเวทีแสดงท่านละ 45 นาทีแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังต้องหารือกันเพิ่มเติมว่าจะดึงศิลปินชาวไทยท่านใดขึ้นเวทีเคาท์ดาวน์ ภูเก็ต ด้วย เนื่องจากมีการกำหนดเวลาจัดงานไว้ทั้งหมด 3 ชั่วโมง มาแน่ "ลิซ่า" คอนเฟิร์มเคาท์ดาวน์ภูเก็ต  แพลนเซ็นสัญญาสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ทางกระทรวงการท่องเที่ยวฯตั้งเป้าผลักดันงานเคาท์ดาวน์ ภูเก็ต 2022 ให้เป็นอีเวนท์ระดับโลก โปรโมทภูเก็ตในฐานะเมืองท่องเที่ยวระดับโลก (World Class Destination) สร้างกระแสความสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น หลังอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19มายาวนานร่วม 2 ปี

"สำหรับค่าตัวของศิลปินระดับโลกทั้งสองราย รวมกันแล้วอยู่ที่ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 100 ล้านบาท โดยจะของบประมาณจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เฉพาะส่วนของค่าตัว ด้านงบประมาณส่วนที่เหลือ เช่น ค่าออร์กาไนเซอร์ ค่าวงดนตรี ค่าเวที แสง สี เสียง ค่าจัดแสดงพลุ และค่าอื่นๆ จะขอความร่วมมือจากภาคเอกชนเป็นสปอนเซอร์การจัดงานเคาท์ดาวน์ ซึ่งตรงนี้ทางกระทรวงการท่องเที่ยวฯยังรอการรายงานรายละเอียดงบประมาณจัดงานทั้งหมด โดยคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปเรื่องการจัดงานเคาท์ดาวน์ ภูเก็ต ทั้งหมดภายในสิ้นเดือน ต.ค.นี้ เพราะเหลือเวลาอีกเพียง 2 เดือนในการเตรียมการจัดงานก่อนถึงสิ้นปี”  รมว.การท่องเที่ยวฯกล่าวปิดท้าย

มาแน่ "ลิซ่า" คอนเฟิร์มเคาท์ดาวน์ภูเก็ต  แพลนเซ็นสัญญาสัปดาห์หน้า

มาแน่ "ลิซ่า" คอนเฟิร์มเคาท์ดาวน์ภูเก็ต  แพลนเซ็นสัญญาสัปดาห์หน้า

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด