บันเทิง

“ฮาย” เปรยมีเพลงใหม่ เตรียมแดนซ์สนั่นเมือง หลังน้ำท่วมสูญเสียครึ่งล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โดนผลกระทบจากโควิด-19 น้ำท่วม ยังไม่ทันหาย ล่าสุดนักร้องลูกทุ่งเชฟบ๊ะ “ฮาย-อาภาพร” ขอเปิดใจในรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  กับพิธีกร “ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์” และ “ฮารุ สุประกอบ”

ล่าสุดกับการสูญเสียรายได้จากการปลูกมันสำปะหลังบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ทำเอาเงินหายไปเกือบครึ่งล้าน สำหรับ “ฮาย อาภาพร”  อีกทั้งงานนี้ยังเปิดเผยชื่อเพลง ในอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆเกือบทั้งประเทศรอฟังรอแดนซ์กันอย่างใจจดใจจ่อ

“ฮาย” เปรยมีเพลงใหม่ เตรียมแดนซ์สนั่นเมือง หลังน้ำท่วมสูญเสียครึ่งล้าน

ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม?

ประมาณ 200 กว่าไร่ ปลูกมันสำปะหลัง ข้างล่างที่เตี้ยๆก็คือปลูกข้าว ทุกๆปีก็ทำกันแบบนี้ จริงๆน้ำเมื่อปี54 มันก็ท่วมนะแต่มันท่วมแล้วก็หายไป ตอนนี้น้ำก็ยังขังอยู่อาทิตย์กว่า และขังสามวันมันสัปปะหลังก็ไม่เหลือแล้ว สองวันแรกก็ยังดึงขึ้นมาได้อยู่รีบเอาออกมาจากดิน เราดึงมันออกมาได้ไม่ถึง 20 ตัน นอกนั้นเน่าหมด

ประเมินความเสียหายได้ไหม?

ตันละ 2000 น่าจะครึ่งล้านได้ นี่คือเราลงทุนให้ลูกๆน้องๆหลานๆ แต่โชคดีข้าวไม่เป็นไร ข้าวเสียหายอยู่ 20%

มีวางแผนบั้นปลายชีวิตไว้อย่างไร?

เราเป็นคนไปไปมามาบ้านตลอด เราเป็นคนติดดินเกิดจากดิน ก็คงจะอยู่อย่างนั้นบ้างอย่างนี้บ้าง เราคงไม่ใช้ชีวิตอยู่อย่างนั้นตลอดเวลา ด้วยวัยเราเราอาจจะเลือกทำงานที่อยากหน่อย เลือกรับงานให้เหมาะสมกับเรา อาชีพนี้ให้ชีวิตเรานะ ทำให้เรามีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีเงินมีทองใช้จ่าย

อยู่วงการมากี่ปี?

อยู่วงการมา31 ปีค่ะ

เจอคนครหาว่าอาชีพนี้เต้นกินรำกิน รู้สึกอะไรบ้างไหม?

เมื่อก่อนแคร์นะ ความรู้สึกกับปากชาวบ้าน แต่เราก็มาคิดที่เรามีทุกอย่างได้ก็เพราะอาชีพนี้ เมื่อก่อนรู้สึกแต่เดี๋ยวนี้ทำไมหรอคะ มีแต่คนอยากจะวิ่งเข้ามาอาชีพเต้นกินรำกิน

“ฮาย” เปรยมีเพลงใหม่ เตรียมแดนซ์สนั่นเมือง หลังน้ำท่วมสูญเสียครึ่งล้าน

ชอบช่วยเหลือคนเป็นที่มาของดวงเฮง?

งวดล่าสุดถ้าเราซื้อเราถูกนะเพราะมันเป็นทะเบียนรถเราเอง แล้วเลขก็แปลก มันจะออกเป็นเลขใกล้ๆตัวเรา เลขบัตรประชาชน เลขวันเกิด งวดหนึ่งเราเคยซื้อลอตเตอรี่เยอะสุด 2000 กว่าใบ แต่เราชอบไปซื้อที่กองสลาก ซื้อไม่วันที่ 30 ก็วันที่ 1 ตอนเช้า พอไปถึงเราก็ต่อแบบซื้อราคาเหมา 65 บาทต่อใบเราซื้อเยอะเลยได้ราคานี้ งวดนั้นถูกรางวัลที่ห้า 5ใบ ถูกเลขท้ายสามตัวประมาณสาม 10 กว่าใบ และถูกเลขหน้าอีกหลายใบ งวดนั้นซื้อไปประมาณเกือบ 200,000 เวลาเราซื้อเยอะๆแบบนี้เราตรวจเองไม่ให้ใครตรวจนะ มันได้เสียวเวลาเราตรวจเองมันจะเสียวเอง งวดนั้นได้ 500,000 กว่าบาท เฉลี่ยในการซื้อหวยของเรา ซื้อ 10 ครั้งถูกประมาณ 9 ครั้ง

เคยไปไหว้มูเตรูหรือเปล่า?

เราไหว้ไอ้ไข่อยู่ เรียกไข่จะเรียกเป็นลูก อย่างวันนี้ก็ชวนมาด้วยไข่ไปทำงานกับแม่นะ แล้วแม่ของเราจะเห็นทุกครั้งเวลาเรากลับบ้าน เห็นไอ้ไข่วิ่งนำหน้าเราเลย แม่เค้าจะชอบเห็นอะไรแบบนี้ เราเองก็รู้สึกว่าตั้งแต่ไหว้ไอ้ไข่มาปีกว่าเราเองก็มีความสุข อบอุ่นเหมือนไปไหนก็มีคนไปกับเราด้วย บวกกับเราคงไม่มีลูกด้วยมั้ง ก็จะเรียกเค้าเป็นลูก

เมื่อไหร่จะมีเพลงออกมา?

ทำเสร็จแล้ว4เพลง แต่ตอนนี้ไม่มีเวทีไหนให้เราขึ้นเลย ส่วนชื่อเพลงชื่อว่า คอยกะรอ แฟนๆรอฟังรอแดนซ์กันได้ไม่ผิดหวังแน่นอน รออีกนิดสถานการณ์ดีขึ้นได้ฟังแน่นอน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ