บันเทิง

เมนต์สนั่น "พระมหาไพรวัลย์" โพสต์เฟซชี้ สังคมควรมีมากกว่า สลิ่มกับสามกีบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พระมหาไพรวัลย์" พระนักเทศน์ชื่อดังได้ โพสต์ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในเฟซบุ๊ก พร้อมเขียนข้อความบรรยายชี้แจงเชิงเปิดมุมมองให้เห็นเพิ่มเติม "สังคมนี้ควรมีมากกว่า การต้องเลือกระหว่างการเป็นสามกีบหรือสลิ่ม" ทำให้ชาวเน็ตแห่เมนต์สนั่น

ในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 13 ตุลาคม 2564 เป็นอีกหนึ่งปีที่เราประชาชนชาวไทย จะได้ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ ดารา นักแสดงมากความสามารถ รวมถึงพระนักเทศน์ชื่อดัง อย่าง "พระมหาไพรวัลย์" ก็ได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมเขียนข้อความบรรยายชี้แจงเชิงเปิดมุมมองให้เห็นเพิ่มเติมว่า "สังคมนี้ควรมีมากกว่า การต้องเลือกระหว่างการเป็นสามกีบหรือสลิ่ม" เมนต์สนั่น "พระมหาไพรวัลย์" โพสต์เฟซชี้ สังคมควรมีมากกว่า สลิ่มกับสามกีบ

"พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ" ได้โพสต์ภาพข้อความในเฟซบุ๊ก เพื่อนระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 มีเนื้อหาทั้งหมดว่า  "สัพพัง รัฏฐัง สุขัง โหติ ราชา เจ โหติ ธัมมิโก เมื่อพระราชาเป็นผู้ทรงธรรม ราษฎรทั้งปวงก็เป็นสุข #ด้วยระลึกถึงพระกรุณาธิคุณ" ซึ่งมีเหล่าชาวเน็ตที่เป็นผู้ติดตามในเฟซบุ๊ก เข้ามาแสดงความเห็น กดไลท์มากมาย เมนต์สนั่น "พระมหาไพรวัลย์" โพสต์เฟซชี้ สังคมควรมีมากกว่า สลิ่มกับสามกีบ

และนอกจากนี้ "พระมหาไพรวัลย์" ยังเขียนข้อความใต้โพสต์ดังกล่าวเพิ่มเติมระบุว่า "อาตมาเคยพูดไปอย่างชัดเจนในไลฟ์สดแล้วนะว่า อาตมาต้องการเห็นสถาบัน ดำรงอยู่และสง่างามคู่ระบอบประชาธิปไตย" 

จากนั้นก็มีอีกหนึ่งข้อความที่ชี้ให้เห็นถึง การดึงสติ และแสดงมุมมองถึงความใจกว้างสำคัญต่อการอยู่ร่วมกัน สังคมนี้ควรมีมากกว่า การต้องเลือก มีเนื้อหาว่า "โพสต์นี้อาตมาอยากโพสต์ จึงโพสต์เอง ไม่มีใครเอาปืนมาจ่อหัวให้อาตมาโพสต์ ไม่ใช่ว่าจะอยู่เป็นหรืออยู่ไม่เป็น อาตมาเคารพใครหลายคนที่มองเรื่องสถาบันต่างจากอาตมา และอาตมาก็ไม่เคยคิดก้าวก่ายที่จะเข้าไปด่าทอหรือลดทอนคุณค่าความเห็นของคนเหล่านั้น

ความใจกว้างสำคัญต่อการอยู่ร่วมกันนะ และเราควรเคารพทัศนะของผู้อื่น สังคมนี้ควรมีมากกว่า การต้องเลือกระหว่างการเป็นสามกีบหรือสลิ่ม" เมนต์สนั่น "พระมหาไพรวัลย์" โพสต์เฟซชี้ สังคมควรมีมากกว่า สลิ่มกับสามกีบ

ซึ่งหลังจากที่พระนักเทศน์ชื่อได้โพสต์ข้อความดังกล่าวลงไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย ทั้งแสดงมุมมอง ตั้งคำถาม  พร้อมทั้งกดไลท์ นั่นรวมไปถึงคนดังทางการเมืองก็เข้ามาเขียนข้อความด้วยเช่นกัน เมนต์สนั่น "พระมหาไพรวัลย์" โพสต์เฟซชี้ สังคมควรมีมากกว่า สลิ่มกับสามกีบ

ขอบคุณภาพจาก : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด