บันเทิง

ชาวเน็ตเกาหลีมองกรณี "ลิซ่า" ถูกเลือกปฏิบัติ ถาม ได้ดีเพราะใคร-ไล่กลับไทย

ประเด็น "ลิซ่า" BLACKPINK ที่แฟนคลับไทยและทั่วโลกมองว่า ไม่ได้รับความยุติธรรมจาก YG Entertainment ต้นสังกัด ในการโปรโมตผลงานเดี่ยวของ ลิซ่า และการไม่ปล่อยให้ ลิซ่า ไปร่วมงานอีเวนต์ของแบรนด์ BVLGARI ที่ปารีส

 

ล่าสุด มีการเผยแพร่ความเห็นของชาวเน็ตเกาหลีต่อเรื่องนี้ ผ่านเว็บไซต์ netizenbuzz ซึ่งก็เป็นความเห็นต่างต่อกรณีนี้ที่มาแบบเดือดเลยทีเดียว ที่มองว่าแฟนคลับไทยไร้คุณภาพ

 

ชาวเน็ตเกาหลีมองกรณี \"ลิซ่า\" ถูกเลือกปฏิบัติ ถาม ได้ดีเพราะใคร-ไล่กลับไทย

 

 

ความเห็นจาก Everyday Economy

 

1. [+788, -37] ส่งเธอกลับเมืองไทยไปเลยแล้วกัน พวกนั้นชักไร้สาระเกินไปแล้ว

2. [+383, -10] นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย? เธอได้เป็นดาราในเกาหลี ตอนซิงเกิ้ลออกก็มีการโปรโมทมากมาย พวกเขาอ้างเรื่อง เหยียดเชื้อชาติ อยู่ตลอดเวลา ฉันไม่ไหวแล้วนะ กับการมีปมด้อยของพวกนั้น

3. [+323, -5] ไม่ว่าคุณจะคิดว่า ลลิษา วิเศษยังไง ลองคิดดูแล้วกัน ว่าเธอไม่มีโปรดิวเซอร์ชั้นยอด หรือไม่มีสไตลิสต์จะเป็นยังไง? เธอมาไม่ได้ไกลขนาดนั้นหรอก ใครเป็นคน ทำมิวสิกวิดีโอพุ่งนั้น? ใครทำให้ งานเดียวของเธอยิ่งใหญ่ขนาดนี้? ในสมองของแฟนของเธอ พวกเขาคิดว่าลิซ่า เป็นแบบนี้มาได้ตั้งแต่ต้น

4. [+304, -7] เกาหลีช่างซื่อจนเซ่อ เราเด็กพวกนี้มาฝึกจนกลายเป็นดารา เพื่อมาโดนแทงข้างหลัง เพื่อมาโดนเกลียดแบบนี้ ฉันเข้าใจว่าเราใส่ เมมเบอร์ต่างชาติเข้าไปในวง เพื่อโอกาส ในตลาดต่างประเทศ แต่สุดท้ายเรานี่แหละที่จะต้องมาเจ็บปวดกับคอมเม้นท์ ที่เต็มไปด้วยความเกลียดชัง และข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียด 

5. [+61, -3] ทำแต่กลุ่มที่มีคนเกาหลีล้วนแบบ BTS เถอะ 

6. [+45, -0] พวกนั้นคิดจริง ๆ เพราะเธอประสบความสำเร็จได้ขนาดนั้นเพราะเป็นคนไทย ส่งเธอกลับไทยเลยก็แล้วกันแล้วก็ใช้เทคโนโลยีแบบไทย ๆ ถ่ายทำมิวสิควิดีโอไปก็แล้วการ

7. [+44, -1] เป็นเพราะเกาหลี YG ถึงมีตัวตนอยู่ได้ และก็เป็นเพราะ YG ถึงได้มี Black Pink ซึ่งก็เพราะมี Black Pink ถึงได้มีลิซ่า แฟนคนไทยจะเข้าใจผิดยังไงก็ทำไปเถอะ แต่ขอให้เข้าใจเรื่องพื้นฐานตรงนี้ก็พอ 

8. [+31, -3] ถ้า ลิซ่า ออกจาก YG กลับประเทศไทย เธอจะทำมิวสิกวิดีโอได้มีคุณภาพแบบที่เป็นอยู่หรือเปล่า? ในอาเซียนเธออาจจะยังดังอยู่ แต่นอกเหนือจากนั้นไม่รู้แล้ว กับความสามารถของเธอในขณะนี้

 

ชาวเน็ตเกาหลีมองกรณี \"ลิซ่า\" ถูกเลือกปฏิบัติ ถาม ได้ดีเพราะใคร-ไล่กลับไทย

 

 

 

 

ความเห็นจาก Naver

 

1. [+315, -7] เกาหลีเอาคนต่างชาติพวกนั้นมาฝึกเพื่อให้มาทำตัวเนรคุณแท้ ๆ

2. [+167, -13] ถ้าจะมีใครได้รับความยุติธรรมก็หน้าจะเป็น จีซู มากกว่า เธอคือเกาหลีแท้ๆเพียงคนเดียว (โรเซ เกิดที่นิวซีแลนด์ ส่วน เจนนี ก็เคยไปเติบโตที่ต่างประเทศ) แต่ก็ยังไม่มีงานส่วนลูกของตัวเองเลย YG ผลักดันแต่เมมเบอร์ต่างชาติสามคนนั้น พวกเขาน่าจะหาเพลงที่ ทำให้เธอได้โชว์ความสามารถ ส่วน ลิซ่า ถ้าเธออยากไปก็ปล่อยเธอไปเถอะ ทุกคนรู้แล้วว่าเธอดังที่สุด

3. [+104, -4] สำหรับ ลิซ่า จบแน่ ถ้าออกจากYG

4. [+56, -1] แฟนๆพวกนี้ไม่รู้เลย ว่าพวกเขารู้จัก ลิซ่า ก็เพราะ YG .. ทำไมพวก akgaes (แฟนที่เป็นแฟนคลับเมมเบอร์เพียงคนเดียวในกลุ่มไอดอล) ถึงชอบทำตัวกันแบบนี้

5. [+25, -1] แฟนๆของ ลิซ่า มาจากอาเซียนทั้งนั้น บางทีพวกนี้อาจจะชอบเพราะเธอเป็นคนไทย แต่พวกนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าอะไรหรอก ทำก็แค่ปล่อยข่าวลือไร้สาระ แล้วเขียนข้อเรียกร้องบนอินเทอร์เน็ตไปวันๆ

 

ความเห็นจาก TBig News ใน YouTube

 

1. [+128] พวกนี้รู้จัก YG น้อยไปแล้ว เพราะถ้า YG จะไม่ให้ความเป็นธรรมกับ ลิซ่า จริง ๆ ก็คงจะไม่ดูดำดูดีเธอแล้ว

2. [+102] พวกนี้อ้างเรื่อง การปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมกับทุกเรื่อง … ลิซ่า คงอายน่าดู

3. [+106] เวลาให้เก้าอี้พวกนี้ไป ก็จะมาเรียกร้องขอเตียงเพิ่มอีก 

4. [+19] แฟน ๆ อาเซียน เยอะไปจริงๆ ถ้า YG ไม่ยุติธรรมกับเธอจริง ทำไมถึงให้เธอได้มีผลงานโซโล่ ทำไมยอมรับฟังความคิดเห็นให้เธอใส่ความเป็นไทยเข้าไปในมิวสิกวิดีโอ แล้วจะยังโฆษณา Adidas อีก ที่มีแต่ โรเซ่, ลิซ่า แล้วก็เจนนิ ที่ได้มีคัทแยกเฉพาะคน แต่ จีซู ไม่มี ทีแบบนี้แฟนๆอาเซียนไม่เห็นว่าประท้วงอะไรเลย 

5. [+49] ถึงเวลาแล้วที่เราจะส่งเมมเบอร์ต่างชาติพวกนี้กลับประเทศไปซะที … มักจะมีปัญหาอะไรบางอย่าง ที่มาจากพวกนี้ตลอด

6. [+25] ถ้าฉันเป็น ลิซ่า คงพยายามขอร้องคนไทย ให้เงียบได้แล้ว สถานการณ์ตอนนี้ เหมือนกับกำลังมีพ่อแม่มาอาละวาดที่ที่ทำงานของลูกสาว สร้างความอับอายให้กับลูก

7. [+60] ลิซ่า มาถึงตรงนี้ก็เพราะ YG แล้วจะมาบอยคอต YG? ตลกแล้ว

8. [+25] Black Pink เป็นศิลปินที่ YG ปกป้องมากที่สุดแล้ว เพราะพวกเธอเหลือสัญญาแค่ 2 ปี ก็จะต้องเซ็นสัญญากันใหม่ YG ก็คงจะทำอะไรทุกอย่างเท่าที่ สมาชิกของวงอยากได้นั่นแหละ แฟนๆพวกนี้พูดอะไรกันเนี่ย 

10. [+31] แฟนคนไทยของ ลิซ่า กำลังทำลายภาพลักษณ์ของเธอชัดๆ 

11. [+2] ถ้าจะมีใครได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมก็น่าจะเป็น จีซู มากกว่า จีซู เป็นพี่ใหญ่ของวงการแต่กลับยังไม่มีโซโล่ของตัวเองเลย 

12. [+66] แฟนเกาหลีส่วนน้อยเท่านั้นแหละที่จะดูแปลก ๆ แต่แฟนต่างชาติทั้งหมด มีความคิดประหลาดเหมือนกันหมด

13. [+47] จริง ๆ ลิซ่า กับ เจนนี่ สนิทกันมากๆ แต่เพราะแฟนคนไทย ที่หาเรื่อง เจนนี่ ตลอดเวลาตั้งแต่เดบิวแล้ว

14. [+80] ฉันล่ะไม่เข้าใจความคิดของแฟนต่างชาติพวกนี้จริงๆ 

15. [+37] ลิซ่า คงงงแย่แล้ว

 

ชาวเน็ตเกาหลีมองกรณี \"ลิซ่า\" ถูกเลือกปฏิบัติ ถาม ได้ดีเพราะใคร-ไล่กลับไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ