บันเทิง

ผู้เข้าประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021" ตักบาตร ณ วัดเบญจมบพิตรฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 สืบสานวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันงดงามของไทย ชวนสาวงาม 30 คนสุดท้าย ร่วมกราบนมัสการพระภิกษุสงฆ์รับบิณฑบาตจำนวน 30 รูป ณ พระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เพื่อเป็นสิริมงคลตลอดการประกวดในปีนี้  

กิจกรรมตักบาตรทำบุญเริ่มต้นขึ้นในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ โดยสาวงาม 30 คนสวมชุดไทยจิตรลดาที่มีเสน่ห์สวยงาม แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมไทย เพื่อร่วมกันตักบาตรด้วยเครื่องไทยธรรม สิ่งของเครื่องใช้ อาหาร และยารักษาโรค

ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ขนมยูโร่เค้ก อร่อยทุกที่ ทุกเวลา และยาบาคามอล พาราเซตามอล 500 มิลลิกรัม โดยบรรจุอยู่ใน “ชะลอมสาน” รังสรรค์ขึ้นโดยร้าน “กำปั่นบ้านบุญ สังฆภัณฑ์” รวมถึงถวายช่อดอกไม้ “กรวยการะเวกดอกไม้หอมแบบโบราณ” ออกแบบโดย คุณปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ เจ้าของร้าน FLOWDESIGN

โดยใช้ “ดอกรองเท้านารี” จากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ ซึ่งเป็นดอกไม้ส่งออกที่มีชื่อเสียงของไทย การเลือกใช้ดอกไม้นี้ยังนับเป็นการส่งเสริมดอกไม้ท้องถิ่นไทย และช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งออกไม่ได้ นอกจากนั้น ยังเชื่อกันว่า อานิสงส์การถวายดอกไม้หอม ส่งผลให้มีความเจริญมั่นคง มีโชคลาภเงินทอง เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขที่สมบูรณ์พร้อม

ผู้เข้าประกวด \"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021\" ตักบาตร ณ วัดเบญจมบพิตรฯ

ก่อนกลับผู้เข้าประกวดและทีมงานยังได้รับพรและรับมอบของที่ระลึก “พระสุนทรีวาณี” วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร พระพุทธคุณที่หมายถึง “ความสำเร็จ” จาก พระเดชพระคุณพระเทพกิตติเวที เจ้าอาวาสวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการคว้ามุงกุฎ MUT 2021
 
การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 หลังจากนี้ เรียกได้ว่าไม่สามารถกระพริบตาได้แม้แต่วินาทีเดียว และก้าวเข้าสู่การแข่งขันที่เข้มข้นมากขึ้นทุกกิจกรรม ไปจนถึงรอบตัดสิน ภายใต้การประกวดรูปแบบใหม่ที่ตื่นตาตื่นใจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “สตรีผู้ทรงพลัง สู่เส้นทางแห่งชัยชนะ” ของปีนี้ ผ่านการโหวตบนเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G ได้ถึง 3 ช่องทาง ได้แก่ การโหวตช่องทาง USSD, การโหวตผ่านทาง TrueMoney Wallet และการโหวตผ่านทาง TrueID (ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://trueid.onelink.me/KupK/3e9e9b7c )

พร้อมติดตาม Update และเจาะลึกการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 แบบเอ็กซ์คลูซีฟและร่วมโหวตเชียร์สาวงามที่ชื่นชอบทาง TRUE ID  รวมถึงช่องทาง www.missuniverse.in.th และดิจิทัลแพลตฟอร์มของทางกองประกวดฯ ได้แก่ Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok โดยจะมีการถ่ายทอดสดรอบ Preliminary และรอบ Final ทั่วประเทศทางสถานีโทรทัศน์ PPTV จากเวทีประกวดนางงามสุดล้ำในรูปแบบ Virtual Technology ในคำคืนวันที่ 24 ตุลาคมนี้!

ผู้เข้าประกวด \"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021\" ตักบาตร ณ วัดเบญจมบพิตรฯ ผู้เข้าประกวด \"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021\" ตักบาตร ณ วัดเบญจมบพิตรฯ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ