บันเทิง

อัปเดตชีวิต "ยุ้ย จีรนันท์" - ธัญญ์ ธนากร ขายของออนไลน์รายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คู่รักสามีภรรยา "ยุ้ย จีรนันท์" และ "ธัญญ์ ธนากร" ล่าสุด เปิดบ้านหรูที่จังหวัดสระบุรี พร้อมพูดคุยผ่านทางรายการ "วู้ดดี้โชว์" เป็นครั้งแรก รวมถึง เผยถึงชีวิตในตอนนี้ที่ผันตัวเป็นซุปตาร์ออนไลน์ ที่มีรายได้ยอดขายถล่มทลายทะลุหลักล้าน

 

 

โดย "ยุ้ย จีรนันท์" และ "ธัญญ์ ธนากร" ก็ได้พูดคุยกับ "วู้ดดี้" พร้อมตอบทุกๆคำถามว่า..... 

 


วู้ดดี้ (ถาม)  : ตอนนี้อยู่ที่ไหนครับบอกทุกคนหน่อย?

ธัญญ์ :  ตอนนี้เรา 2 คนอยู่ที่จังหวัดสระบุรีครับผม

ยุ้ย : ใช่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก็คือบ้านที่เราสร้าง เป็นเรือนหอของเรานี่แหล่ะค่ะ ปลูกเสร็จ 3 ปีแล้ว อยู่กันมาตั้งแต่แต่งงานกันมาก็ 2 ปีกว่าแล้ว ที่บ้านหลังนี้ก็มีครอบครัวของยุ้ยอยู่ด้วยค่ะ อยู่กันประมาณ 20 กว่าชีวิตได้

ธัญญ์ : บ้านหลังนี้เราซื้อที่ดินมาตั้งแต่ 8 ปีแล้ว แล้วก็ค่อยๆ ตกแต่งมาเรื่อยๆ ครับ ตั้งแต่ทำร้านอาหารมาก่อน แล้วก็ต่อเติมมาเรื่อยๆ ถือว่ารายการพี่วู้ดดี้ เป็นรายการแรกเลยนะครับที่ได้เปิดบ้าน

 

 

อัปเดตชีวิต "ยุ้ย จีรนันท์" - ธัญญ์ ธนากร  ขายของออนไลน์รายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

นอกจากนี้ "วู้ดดี้" ยังถาม "ยุ้ย จีรนันท์" และ "ธัญญ์ ธนากร" ต่ออีกว่า... 

 

วู้ดดี้ (ถาม)  : ตอนนี้ทั้งยุ้ยและธัญญ์ ผันตัวมาเป็นผู้ค้าขายออนไลน์ ทำไมถึงตัดสินใจมาขายออนไลน์?

ยุ้ย :  ต้องบอกก่อนว่า ยุ้ย เป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็ก เราช่วยพ่อแม่ขายของมาตลอด ในตอนที่ปิดเทอม ยุ้ยจะเป็นเด็กที่บอกได้เลยว่าขยันมาก ตั้งแต่จำความได้ไม่เคยไปวิ่งเล่นจะขายของตลอด จะขอเงินคุณตาคุณยายไปลงทุนซื้อไข่นกกระทามา หรือ ขายขนมหวานบ้าง

 

คือนิสัยตัวเองจะเป็นแม่ค้ามาตลอด แต่พอโตขึ้นด้วยชีวิตที่พลิกผันดวงหรืออะไรต่างๆ ทำให้เราโชคดีเข้ามาอยู่ในวงการเป็นนักแสดงตามอาชีพที่เราฝันเอาไว้และรักมากที่สุด 
จริงๆ แล้วสายเลือดแม่ค้ายังคงมีอยู่ในตัวเสมอ

 

ด้วยความที่ออนไลน์บูมมากในช่วงนี้ แล้วก็เจอเหตุการณ์อะไรหลายๆ อย่างที่เห็นว่าตอนนี้ทุกคนผันธุรกิจมาทางออนไลน์กันหมดแล้ว ในเมื่อคนอื่นทำได้ทำไมเราจะทำไม่ได้ล่ะ

 

 

 

 

 

 

อัปเดตชีวิต "ยุ้ย จีรนันท์" - ธัญญ์ ธนากร  ขายของออนไลน์รายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

 

 

ยุ้ย :  ซึ่งก็มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจออนไลน์ เลยคิดว่าฉันต้องทำได้ ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น การปรับตัวที่เราต้องอยู่กับชีวิตที่มันเป็นไปได้ อย่างตอนนี้เป็นปีๆ 
แล้วที่ต้องหยุดถ่ายละคร ถ้ายุ้ยที่ต้องหยุดไปด้วย ครอบครัวจะอยู่ยังไงร้านอาหารที่ต้องปิดไปเพราะพิษโควิดจะอยู่ยังไง

 

จึงทำให้เราต้องกลับมาฮึดสู้ ฉันต้องกลับไปยืนหยัดในธุรกิจออนไลน์ให้ได้ ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านอาหารที่สระบุรี ยุ้ยเปิดให้ครอบครัว มี แม่ พี่น้อง หลานๆ อยู่กัน 20 ชีวิต แต่พอมาโควิดรอบ 3 เราสู้ไม่ไหวจริงๆ ธุรกิจร้านอาหารปิด เราก็ต้องทำอะไรเพื่อต่อยอด เลี้ยงลูกน้องหรือเลี้ยงครอบครัว 20 ชีวิตได้

 


ธัญญ์ :  เหมือนการสร้างอาชีพให้เขาครับ ครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่ทำอะไรตลอดเวลาอยู่แล้ว ด้วยการที่เรามีคนเยอะ เราก็ต้องหาอาชีพให้เขาด้วย เมื่อก่อนจะเห็นยุ้ยขายของกับเพื่อนๆ ตอนนี้มี ธัญญ์ มาช่วยด้วย?

 

ยุ้ย : ดีค่ะ พอ ธัญญ์ มาช่วย Live รู้สึกดีมากตรงที่เราช่วยกันเป็นกำลังใจให้กัน เราทำมาหากินอยู่หน้าห้องนอนของเรา ไม่ต้องออกจากบ้าน ไม่ต้องไปไหน หาเงินได้อยู่ในบ้านของเรา มันพิเศษที่สุดเลยค่ะ

 

ธัญญ์ :  ตอนแรกที่เราทำเพจนี้กัน 2 คนขึ้นมา คืออยากจะช่วยเพื่อนๆ เพื่อนดาราที่มีสินค้าต่างๆ ช่วยกระจาย ด้วยสถานการณ์แบบนี้ทุกคนไม่มีงาน ไม่มีรายได้เข้ามา ต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เป็นจุดหนึ่งเล็กๆ ที่เราได้ช่วยเพื่อนรอบข้างของเรา

 

ยุ้ย : ต้องบอกว่าเพจซุปตาร์ออนไลน์นอกจากจะช่วยเหลือครอบครัวยุ้ย ช่วยทำให้ทุกคนมีงานแล้ว ยังช่วยเพื่อนๆ พี่ป้าน้าอาหลายๆ ท่านที่ตอนนี้ขายของไม่ได้ หรือว่าตกงานกัน  ไม่มีอาชีพให้ทุกคนได้ขายของด้วยกัน คือสิ่งที่ดีที่สุดเลยค่ะ

 


วู้ดดี้ (ถาม)  :   อยากถามพ่อค้าแม่ค้าคู่นี้หน่อยว่าขายได้มากที่สุดวันหนึ่ง เอาแบบตัวเลขกลมๆ เลยวันที่ดีที่สุด ประมาณเท่าไหร่และใช้เวลากี่ชั่วโมง?

 

ยุ้ย : 3 ชั่วโมง 3 ล้านค่ะ

 

 

อัปเดตชีวิต "ยุ้ย จีรนันท์" - ธัญญ์ ธนากร  ขายของออนไลน์รายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

 

 

วู้ดดี้ (ถาม)  :   เทคนิคในการทำได้ขนาดนั้นคืออะไร?

 

ธัญญ์ :  แต่ต้องบอกก่อนว่าแรกๆ เรามีสินค้าที่ขายไม่ได้เลยก็มีนะครับ บางทีเราก็นั่งเครียดกัน แต่พอสักพักเริ่มจับจุดแล้วครับว่า อ๋อ! คือลูกค้าเรามีหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องของแพงมาก ขายอะไรที่จับต้องได้ดีกว่า ขายเอาจำนวน

 

ยุ้ย : ทุกสิ่งทุกอย่างต้องอยู่ที่ใจด้วยค่ะ การเป็นพ่อค้าแม่ค้าสิ่งแรกเลยต้องซื่อสัตย์ ยุ้ยเชื่อว่าการที่เรามีทุกวันนี้ได้ เราอยู่กันมา 6-7 เดือนแล้ว ลูกค้าเรามีแต่เพิ่มขึ้น ยอดขายสูงขึ้นทุกวัน ของบางอย่างยุ้ยบวกกำไรน้อยมาก กล้าพูดเลยว่าบางอย่างยุ้ยบวกกำไรแค่ 20 บาท บางอย่างไม่ถึงด้วยไม่เป็นไรค่ะ

 

ตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้ต้องใจเขาใจเรา ถือว่าช่วยเหลือกัน คิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มันออกมาจากใจที่ปรารถนาดีจะทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ แล้วก็รู้สึกได้ถึงความจริงใจของเราทั้ง 2 คน
การเป็นตัวของตัวเอง ยุ้ย เชื่อว่าคนที่เขารักเราอยู่แล้วที่ได้ชมผลงานของเรา พอเขาได้มาเจอหรือสัมผัสตัวตนจริงๆ ผ่านหน้ากล้อง Live สด เขายิ่งรักเรามากขึ้น

 

 

อัปเดตชีวิต "ยุ้ย จีรนันท์" - ธัญญ์ ธนากร  ขายของออนไลน์รายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

 

 

อัปเดตชีวิต "ยุ้ย จีรนันท์" - ธัญญ์ ธนากร  ขายของออนไลน์รายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

 

 

อัปเดตชีวิต "ยุ้ย จีรนันท์" - ธัญญ์ ธนากร  ขายของออนไลน์รายได้ 3 ชั่วโมง 3 ล้าน

 

 

ขอบคุณข้อมูล + ภาพประกอบข่าวจากรายการ "วู้ดดี้โชว์"

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ