บันเทิง

หวด "อาจารย์ยิ่งศักดิ์" อัดคลิปฟาดผู้ใหญ่ ปมขนมไหว้พระจันทร์ ชี้โกรธ(คลิป)

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นเรื่องให้ "อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์" ออกมาอัดคลิปฟาดระบายทันทีหลังมีผู้ใหญ่ในบ้านเมืองออกมาชี้ว่า การรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ ทำให้เพิ่มปริมาณแคลอรี่ในร่างกาย งานนี้ อ.ยิ่งศักดิ์ ก็เปรยว่า กินไม่เยอะหรอก จนจะ XายโหX xายxา จะหมดบ้านหมดเมือง (มีคลิป)

ทำ "อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ "โกรธเสียแล้ว หลังมีประเด็นเรื่องผู้ใหญ่ท่านหนึ่งพูดถึงการรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ แล้วจะทำให้แคลอรี่สูง กว่าอาหารมื้อหลักอย่างเช่น ข้าวผัดหมู ผัดไทยกุ้งสด ข้าวผัดกะเพราไก่ไข่ดาว หรือเส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว 1 จาน จนทำให้อาจารย์ยิ่งศักดิ์ ผู้ติดตามข่าวสาร ออกมาอัดคลิปฟาดหวดๆ และบอกว่าโกรธเลยทีเดียว 

งานนี้คลิปของอาจารย์ยิ่งศักดิ์ ที่ออกมาพูดประเด็นดังกล่าวกำลังถูกแชร์ และเผยแพร่ในโลกออนไลน์ 

 

 

หวด \"อาจารย์ยิ่งศักดิ์\" อัดคลิปฟาดผู้ใหญ่ ปมขนมไหว้พระจันทร์ ชี้โกรธ(คลิป)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดยเนื้อหาในคลิปที่ "อาจารย์ยิ่งศักดิ์" ออกมาโพสต์ปมผู้ใหญ่ในบ้านเมืองออกมาพูดถึงการรับประทานขนมไหว้พระจันทร์นั้น อาจารย์ยิ่งศักดิ์ ได้กล่าวไว้ว่า " แต่วันนี้กำลังโกรธอยู่ ที่มีผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ไปโพสต์ว่า กินขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์เสร็จแล้ว ระวังนะแคลอรี่สูง หนึ่งชิ้นก็เท่ากับข้าวผัดกะเพราจานหนึ่ง บ้าใครจะกินขนมไหว้พระจันทร์เป็นก้อน ขนมไหว้พระจันทร์นะ ไม่ใช่แฮมเบอร์เกอร์ หรือ ซาลาเปา จะได้งีบเอาไปทั้งลูก หนึ่งก้อนผ่านิดหนึ่ง แล้วกินกับน้ำชานิดนึงก็ชื่นใจปีละหนหนึ่ง

ยังจะต้องมาห่วงอีกเหรอ ซื้อ ไม่ต้องไปฟัง กินเลยปีละหนเดียว ซื้อแจกคนโน้นคนนี้มีความสุข เครียดมากับสารพัดเรื่อง อย่ามากังวลกับเรื่องไร้สาระ โอ๊ย..เปี๊ยะไว้พระจันทร์ชิ้นเดียว ก็ยังกลัวว่าสุขภาพจะเสีย ว่างมากนะ ไม่มีอะไรจะทำ เราไม่บ่น บ่นแล้วเดี๋ยวจะไม่สวย จะหาว่าชอบวีนคนโน้น วีนคนนี้ เกิดมาหน้าตาสวย ก็ไม่ควรที่จะกลายเป็นคนก้าวร้าวว่าร้ายผู้อื่น ขอบคุณนะคะที่ ออกมาโพสต์แสดงความห่วงใยกินไม่เยอะหรอกค่ะ จนจะ XายโหX xายxา จะหมดบ้านหมดเมือง ไม่มีเงินซื้อกินเยอะหรอก ไม่ต้องกังวลค่ะ ขอบคุณค่ะ  "

 

หวด \"อาจารย์ยิ่งศักดิ์\" อัดคลิปฟาดผู้ใหญ่ ปมขนมไหว้พระจันทร์ ชี้โกรธ(คลิป)

 

โดยก่อนที่ "อาจารย์ยิ่งศักดิ์" จะออกมาโพสต์คลิปพูดปมการรับประทานขนมไหว้พระจันทร์นั้น มีข้อมูลจาก กรมอนามัยชี้ ขนมไหว้พระจันทร์ 1 ชิ้น ขนาด 166 กรัม ให้พลังงานสูงกว่า 700 กิโลแคลอรี่ ซึ่งสูงกว่าผัดไทย เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว ระบุแม้จะแบ่งเป็นชิ้นเล็ก ก็ยังให้พลังงานสูง ไม่ควรกินทีเดียวหมด และควรงดของหวาน-เครื่องดื่มรสหวาน 

 

 

หวด \"อาจารย์ยิ่งศักดิ์\" อัดคลิปฟาดผู้ใหญ่ ปมขนมไหว้พระจันทร์ ชี้โกรธ(คลิป)

 


ซึ่งทาง "นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย" อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า "เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นเทศกาลของชาวจีนสำหรับระลึกถึงเทพธิดาแห่งพระจันทร์ และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ "ขนมไหว้พระจันทร์" ที่ใช้เป็นเครื่องไหว้ แต่ขนมไหว้พระจันทร์มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาลเป็นหลัก อีกทั้งยังมีน้ำมัน น้ำเชื่อม และเมื่อมาผสมกับไส้ต่างๆ ที่มีรสชาติหวาน จึงทำให้เป็นขนมที่ให้พลังงานสูงมาก"

 

คลิป : อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ 

 

 

 

หวด \"อาจารย์ยิ่งศักดิ์\" อัดคลิปฟาดผู้ใหญ่ ปมขนมไหว้พระจันทร์ ชี้โกรธ(คลิป)

 

ขอบคุณภาพจาก : ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์  , Twitter

logoline