บันเทิง

"ดัง-มอส" โคจรร่วมงาน "เพลงที่เพราะที่สุดในโลก" เป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่มีคำว่าแผ่วสำหรับ “ดัง พันกร” งานเพลงล่าสุดเคลื่อนไหวแล้ว ประกบ “มอส ปฏิภาณ” แถมได้ “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” จรดปากกาแต่งเพลง “ดังเดิม (The Classic)”

เป็นศิลปินที่ไม่มีคำว่าแผ่วจริงๆ สำหรับ “ดัง พันกร” ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเปิดตัวอัลบั้มเพลงในนาม “สหัสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐ” ประเดิมด้วย “เพลงที่เพราะที่สุดในโลก” เป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้ม มาคราวนี้ “ดัง พันกร” ก็ไม่ได้ปล่อยให้คอยนานกับผลงานซิงเกิล 2  ที่มาพร้อมกับความเซอร์ไพรส์

"ดัง-มอส" โคจรร่วมงาน "เพลงที่เพราะที่สุดในโลก" เป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้ม

เพราะได้ไอดอลตัวพ่อ “มอส ปฏิภาณ” มาทำซิงเกิลร่วมกันเป็นครั้งแรก   หลังจากที่ทั้งคู่เคยรู้จักกันมานานเกือบ 30 ปี  แต่ไม่เคยได้มีผลงานร่วมกัน  ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่พิเศษที่ทั้ง  ดัง และ มอส  ควงคู่กันมาถ่ายทอดความพิเศษผ่านซิงเกิล “ดังเดิม (The Classic)”   ที่ถ่ายทอดห้วงอารมณ์ความรัก ความผูกพัน ในช่วงเวลาดีๆ ที่ทำให้เกิดรอยยิ้มออกมาเป็นเพลง  เพื่อมอบให้กับทุกคนที่อยู่ร่วมบนเส้นทางการทำงานมาตลอด เมื่อนึกถึงเมื่อไหร่ความรู้สึกดังเดิมก็กลับมาอีกครั้ง    

ซึ่งเพลงนี้นอกจากจะได้ หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ นักแต่งเพลงมือหนึ่งมาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเนื้อเพลงออกมาได้อย่างประทับใจแล้ว ในส่วนของเอ็มวี ก็ได้ "พี่กู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข" ผู้กำกับฯ มือทอง มาร่วมกำกับฯ ในเพลงนี้ด้วย

ในส่วนของการทำงานเบื้องหลังเอ็มวีก็ได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ โรงแรมย่านสุขุมวิท ซึ่งก่อนจะเริ่มงานก็ได้มีการตรวจ rapid test ทุกคน ผลออกมาปลอดภัยจึงจะเริ่มต้นการถ่ายทำได้ ส่วนของเรื่องราวของเอ็มวี “ดังเดิม” นี้ ก็เริ่มจากการที่ ดัง และ มอส ต่างก็เป็นซุปตาร์ต่างค่ายในยุค 90 แม้ว่าจะได้พบเจอกันในงานต่างๆ แต่ก็ไม่เคยได้ร่วมงานกันเลย แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายสิบปี แต่ด้วยความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพ ก็ยังคงอยู่ เมื่อได้กลับพบกันความรู้สึก “ดังเดิม” ก็ยังไม่จางหายไป 

งานนี้พูดเลยหลายคนที่จับจ้องกับแฟชั่น เสื้อผ้าหน้าผมของ “ดัง” บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง แม้ว่าจะดูชิคชิค แต่ก็หรูหราสมราคาตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า ส่วน “มอส” ก็เป็นอะไรที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้เลย ยังหล่อไม่มีเปลี่ยนเพราะหน้าเด็กตลอดเวลา พอถึงซีนที่ ดังกับมอส เข้าฉากร้องเพลงด้วยกัน ทำเอาทีมงานขนลุก เพราะความรู้สึก “ดังเดิม” เหมือนยุค 90 มันกลับมาจริงๆ ใครที่คิดถึงบรรยากาศแบบ “ดังเดิม” ปักหมุดรอชมพร้อมกันทั่วประเทศ 1 ตุลาคมนี้

"ดัง-มอส" โคจรร่วมงาน "เพลงที่เพราะที่สุดในโลก" เป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้ม

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ