บันเทิง

เตือนภัย "แพรวา-ฝน" แฉมิจฉาชีพแอบถ่ายคลิปขายลงในกลุ่มลับ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทำเอาช็อกกันไปตามๆกัน เมื่อ 2 นักแสดงสาว “แพรวา ณิชาภัทร” และ “ฝน ศนันธฉัตร” ถูกมิจฉาชีพหลอกแอบถ่ายคลิปในห้องน้ำและห้องแต่งตัวนำไปขายลงกลุ่มลับ

จากกรณีที่หลายเดือนก่อน 2 นักแสดงสาว  "แพรวา ณิชาภัทร"  และ "ฝน ศนันธฉัตร"  ถูกมือดีแอบถ่ายในห้องแต่งตัวและห้องน้ำเพื่อนำคลิปไปขายลงในเว็บไซต์ VK ชื่อ "Alisha 18+"  ล่าสุดเมื่อวานนี้ (19ก.ย.64) มีความคืบหน้าของคดีความอัปเดตโดย 2 สาว ด้าน "แพรวา" โพสต์ข้อความว่า  

 

 

เตือนภัย "แพรวา-ฝน" แฉมิจฉาชีพแอบถ่ายคลิปขายลงในกลุ่มลับ

 

 

 "วันนี้ แพร และพี่ฝน ได้เข้ามาพบท่าน พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง เพื่อขอบคุณที่ทีมตำรวจไซเบอร์ ได้จับกุมตัวคนร้าย ซึ่งเป็นแอดมินเพจโปรแกรม VK ที่ได้นำเอาคลิปแอบถ่ายพวกหนูไปเผยแพร่ต่อเพื่อแลกกับเงินค่าสมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับ เบื้องต้นแอดมินเพจคนดังกล่าวรับสารภาพว่า ไปซื้อคลิปของพวกหนูมาอีกที ซึ่งในส่วนนี้ ทีมงานตำรวจไซเบอร์ก็จะได้ทำการสืบสวนขยายผล หาตัวคนที่แอบถ่ายต่อไป

 

คลิปของแพรถูกแอบตั้งกล้องถ่าย ตอนแพร ไปถ่ายงานในฐานะพิธีกร ในรายการ Gmm24’7 ล้วงลึกตึกแกรมมี่ ที่ตึก GMM Grammy ย่านอโศก ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2557 ซึ่งในห้องที่ถูกแอบถ่ายคลิปนั้น เป็นเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องพักพิธีกร เป็นห้องที่ค่อนข้างส่วนตัว และการเข้าออกในตึกต้องมีการแลกบัตร แต่ก็ยังโดนตั้งกล้องถ่ายได้ ถ้าใครพอมีเบาะแสเพิ่มเติม หรือข้อมูลต่างๆ รบกวนส่งให้แพรด้วยนะคะ แพรเองจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด กับผู้ที่กระทำความผิดนี้ และหวังว่าเรื่องแบบนี้คงไม่เกิดกับเพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการส่วนตัว แพรรู้ว่ายังมีคนที่มีคลิปนี้อยู่เลยจะขอเตือนไปยังกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมในการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารในลักษณะนี้

 

เตือนภัย "แพรวา-ฝน" แฉมิจฉาชีพแอบถ่ายคลิปขายลงในกลุ่มลับ

 

เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา และเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับแต่หากเป็นการกระทำต่อเด็ก อาจเข้าข่ายเป็นความผิดบทหนัก ที่มีโทษจำคุก ตั้งแต่ 3-10 ปี และปรับ ตั้งแต่ 60,000 – 200,000 บาท”

 

ส่วนไอจีของ "ฝน ศนันธฉัตร" ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าถึงเบาะแสต่างๆให้ฟังว่า "เมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ฝนได้ทราบเรื่องมาว่าฝน และแพรวาได้ถูกคนร้ายแอบถ่ายคลิปและนำคลิปนั้น มาขายในช่องทางออนไลน์ เราทั้งสองคนจึงได้เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ เพื่อดำเนินคดีสำหรับคลิปของฝน ฝนถูกแอบถ่ายในห้องน้ำหญิง คาดว่าเหตุเกิดในขณะที่ฝนไปทำงาน คือการฟิตติ้งซีรีส์เรื่องหนึ่ง ในตึกแห่งหนึ่งย่านอโศก โดยสันนิษฐานจากการแต่งกายและทรงผม เพราะเป็นเสื้อผ้าและทรงผมที่จัดวางไว้สำหรับการถ่ายทำชีรีส์นั้นๆ

 

เมื่อวานนี้ฝน และแพรวาได้ทราบเรื่องว่า หน่วยสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว ซึ่งคนร้ายเป็นแอดมินเพจนั้น เป็นผู้ที่นำคลิปไปขายคลิป โดยยังพบหลักฐานว่ามีผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก หลังจากนี้ทีมงานตำรวจไซเบอร์ก็จะได้ทำการสืบสวนขยายผล หาตัวคนที่แอบถ่ายต่อไป สาเหตุที่ต้องออกมาโพสต์ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้พี่ๆ น้องๆ นักแสดง และทุกๆ คนได้ทราบ เพราะเหตุเกิดในสถานที่ๆนักแสดงต้องไปทำงานเป็นประจำ จึงอยากให้ได้ระมัดระวังกันมากขึ้น รวมถึงออกมาเตือนภัยทุกๆ คน เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก

 

ทั้งนี้ ขอเตือนไปยังกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมในการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารในลักษณะนี้ เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา และเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ แต่หากเป็นการกระทำต่อเด็ก อาจเข้าข่ายเป็นความผิดบทหนัก ที่มีโทษจำคุก ตั้งแต่ 3-10 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000 – 200,000 บาท" งานนี้แฟนๆเข้าไปส่งกำลังใจให้ 2 สาว กันอย่างเนืองแน่

 

เตือนภัย "แพรวา-ฝน" แฉมิจฉาชีพแอบถ่ายคลิปขายลงในกลุ่มลับ

 

 

เตือนภัย "แพรวา-ฝน" แฉมิจฉาชีพแอบถ่ายคลิปขายลงในกลุ่มลับ

 

 

เตือนภัย "แพรวา-ฝน" แฉมิจฉาชีพแอบถ่ายคลิปขายลงในกลุ่มลับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด