บันเทิง

เปิดกรุ "พระนักเทศน์" ยุคโซเชียล แค่คลิกก็เจอธรรมมะ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพราะการไลฟ์ของ พระนักเทศน์ชื่อดัง " พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง " ที่สร้างความฮือฮา เป็นกระแสธรรมมะออนไลน์พูดถึงกันทั่วในช่วงนี้ ทำให้ทีมบันเทิง คมชัดลึก จึงขอมัดรวมพระนักเทศน์แห่งยุคโซเชียลที่หลายคนพูดถึง พร้อมช่องทางติดตามมาบอกบุญกัน

กระแสของพระนักเทศน์ ยุคออนไลน์กำลังมา ทำให้ข้อมูลของพระสงฆ์นักเทศน์หลายรูป ถูกค้นหาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ " พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง " ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนตอนนี้กับการที่ พระสงฆ์ชื่อดังทั้ง 2 รูป ได้ตั้งโต๊ะไลฟ์สด เปิดสอน เทศน์แซ่บในหลากหลายประเด็นในโลกออนไลน์ จนมีผู้เข้าชมสดมากกว่า 200,000 ราย 

วันนี้ "คมชัดลึก บันเทิง" ขอเกาะกระแส ความบันเทิงที่เกิดขึ้นจากการได้ฟังธรรมมะจากพระชื่อดังของพระนักเทศน์ เปิดกรุไปเลยว่ามีพระรูปไหนที่ถูกใจวัยรุ่นเป็นกระแสกันบ้าง 

 

 

เปิดกรุ "พระนักเทศน์" ยุคโซเชียล แค่คลิกก็เจอธรรมมะ

 

 

เริ่มที่ "พระมหาสมปอง" หรือ "พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต" พระนักเทศน์ชื่อดัง ที่ปัจจุบันนั้น จำพรรษาอยู่  ณ วัดสร้อยทอง (พระอารามหลวง) กรุงเทพมหานคร และเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสโมสรฟุตบอลจัมปาศรี ยูไนเต็ด และมีรายการในโลกออนไลน์ ที่ออกอากาศอยู่ อาทิ รายการธรรมะ Youtube : พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต Channel ,รายการ ห่างทุกข์ ทาง fanpage พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต , รายการ อัศวิน" บิณไปกับ พระมหาสมปอง เป็นต้น 

 

 

เปิดกรุ "พระนักเทศน์" ยุคโซเชียล แค่คลิกก็เจอธรรมมะ

 

 

ถัดมาที่ "พระมหาไพรวัลย์ หรือ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ" ปัจจุบันก็ จำพรรษาอยู่ ณ วัดสร้อยทอง จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นพระนักเขียน พระนักคิด ที่สอดแทรกอารมณ์ขัน เพิ่มความบันเทิง คำคม วลีเด็ดโดนใจวัยรุ่นแต่การโพสต์และไลพ์สดแต่ละครั้งยังคงควบคู่ไปกับการสอดแทรกธรรมะและนำกระแสต่าง ๆ มาวิเคราะห์ในเชิงพุทธศาสนาให้ทั้งคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เข้าใจง่ายอีกด้วย ทำให้เป็นกระแสโด่งดัง โดยมีเพจ "พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ" เป็นช่องทางในการสื่อสารกับเหล่าผู้คนที่สนใจ 

 

 

เปิดกรุ "พระนักเทศน์" ยุคโซเชียล แค่คลิกก็เจอธรรมมะ

 

 

ต่อมาเป็น " หลวงพี่กาโตะ หรือ พระพงศกร ปภัสสโร " ปัจจุบันรักษาการเจ้าอาวาส วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ท่านก็เป็นพระสงฆ์อีกหนึ่งรูปที่ก่อนหน้านี้มีชื่อเสียง และถูกพูดถึงมาก แถมยังเจอดราม่าประเด็นวลีเด็ด  "ม็อบชู 3 นิ้ว บางคนหุงข้าวยังไม่เป็น" และท่านก็ยังสอนธรรมะด้วยสำเนียงทางใต้ ที่ถูกใจวัยรุ่นอย่างมาก และได้ใช้ช่องทางโซเชียลอย่าง ยูทูบ , ติ๊กต๊อก เป็นการสื่อสารแพร่คติธรรม 

 

 

เปิดกรุ "พระนักเทศน์" ยุคโซเชียล แค่คลิกก็เจอธรรมมะ

 

นี่เป็นเพียงการยกตัวอย่าง พระนักเทศน์ ในยุคแห่งโลกไรพรมแดน ปรับการศึกษา และเผยแพร่ธรรมะ โดยที่ไม่ต้องรอญาติโยมอยู่เพียงที่วัด แต่ส่งตรงไปถึงผู้ใฝ่ธรรมและความบันเทิง ให้เข้ากับยุคสมัย แท้จริงแล้วยังมีพระนักเทศน์ชื่อดังอีกหลายรูปที่ได้ยังดึงความคิด ยกระดับจิตใจไปกับการฟังธรรมมะ สาธุ สาธุ สาธุ 

 

ขอบคุณภาพ คลิปจาก : พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต , พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ , พระพงศกร ปภัสสโร

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ