บันเทิง

"มิน พีชญา" ผุดโปรเจกต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ส่งตรงอาหารช่วยประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง สำหรับนางเอกสาว "มิน พีชญา" ช่วยเหลือประชาชนในสังคมที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับนางเอกซุปตาร์หน้าหวาน ที่ล่าสุดครีเอทไอเดียเจ๋งผุดโปรเจกต์จัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่ช่วยประชาชน

โดยการนำรถใส่ของใช้ที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จัดวางในชั้นแบบสวยเก๋ราวกับอยู่ในมินิมาร์ทขับตระเวนไปแจกจ่ายแบบฟรีๆ ในชุมชน รวมถึงแคมป์คนงานที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19

 

\"มิน พีชญา\" ผุดโปรเจกต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ส่งตรงอาหารช่วยประชาชน

มินบอกว่า “กับโปรเจกต์นี้มินช่วยกันคิดกับทางทีมงานว่าเราอยากทำอะไรที่มันแปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มินได้มีโอกาสไปซื้อของเข้าบ้านที่ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงที่ผ่านมารถฟู้ดทรัคก็มีกระแสมาแรง เราก็เลยเกิดไอเดียการจัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่อันนี้ขึ้นมา โดยมินใช้ชื่อว่า “MINNIMART”

\"มิน พีชญา\" ผุดโปรเจกต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ส่งตรงอาหารช่วยประชาชน

โดยใช้ชื่อเล่นมินมารวมกับคำว่ามินิมาร์ท ก็เลยกลายเป็นชื่อน่ารักๆ ว่า “มินนิมาร์ท” ค่ะ(หัวเราะ) กับโปรเจกต์นี้มินก็ภูมิใจมากนะคะ เพราะเราได้ช่วยเหลือคนเยอะมาก เริ่มจากรถเราก็ไปจ้างเค้ามาจากบริษัทที่เค้าเคยทำรถฟู้ดทรัค เพราะตอนนี้เค้าไม่มีงาน เราก็เข้าไปช่วยเหลือเค้าตรงนี้

\"มิน พีชญา\" ผุดโปรเจกต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ส่งตรงอาหารช่วยประชาชน

ส่วนของที่เอามาใส่ในรถครั้งนี้ เราก็ได้รับบริจาคจากเพื่อนและเงินส่วนตัวมินเอง เพื่อเอาไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนอีก เราเองในฐานะที่เป็นผู้ให้ เราได้เห็นทุกคนยิ้มได้เราก็ภูมิใจค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาตัวมินเองก็ได้เข้าไปแจกจ่ายอาหารต่างๆ ทั้งแบบปรุงสุก,อาหารสดและของใช้ที่จำเป็นในหลายๆ พื้นที่รอบกรุงเทพมหานครและเราก็เชื่อว่ามันยังมีอีกหลายจุด หลายพื้นที่ที่ยังมีคนขาดแคลนอาหารการกินอยู่ ซึ่งเราก็ตั้งใจจะช่วยให้มากที่สุดเท่าที่เราช่วยได้ และเราก็ตั้งใจจะทำตรงจุดนี้ไปเรื่อยๆ เพราะว่าตอนนี้ รถมินิมาร์ทของมินไม่ได้ส่งแค่อาหารการกินแต่ส่งถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น

\"มิน พีชญา\" ผุดโปรเจกต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ส่งตรงอาหารช่วยประชาชน

โดยให้เขาได้เลือกช้อปปิ้งเองด้วยว่าเค้าอยากได้อะไร เพราะบางบ้านมีคนแก่และผู้ป่วยติดเตียงก็ต้องใช้แพมเพิร์ส บางบ้านมีเด็กก็ควรจะได้นม  สุดท้ายมินก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับผลกระทบกับโรคระบาดดังกล่าว ขอให้ทุกคนสู้และก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ” มิน พีชญา กล่าว

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง