บันเทิง

ย้อนวีรกรรมสุดแสบ ของคุณลูกที่รัก กับ "คุณแม่" ในดวงใจ

 ย้อนวีรกรรมสุดแสบ ของคุณลูกที่รัก กับ "คุณแม่" ในดวงใจ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วันแม่ 12 สิงหาคมปีนี้ ชวนย้อนเวลาเก็บความน่ารัก น่าตี รวมเป็นวีรกรรมสุดแสบ ของเหล่าซุปตาร์ อย่าง "ไนกี้-นิธิดล", "เบนซ์-ปุณยาพร", "ฟลุค-จิระ",  "โอห์ม-ฐิติวัฒน์", "เทียน-อัจฉรี", "ภูมิ-ภูริพันธ์" พร้อมความรู้สึกถึงคุณแม่มาฝากกัน 

 

 
เริ่มต้นด้วย “ไนกี้-นิธิดล” ที่พาย้อนไปวัยเด็ก กับวีรกรรมที่แอบทำตอนเรียนพิเศษ  แต่หาได้พ้นสายตา ของคุณแม่ไปได้  “เป็นเรื่องตลกของผม ที่ผมไม่ลืมเลยครับ ตอนเด็กๆ ผมเคยไปเรียนพิเศษ และแอบหนีคุณแม่ไปเล่นเกม  จำได้ว่ากำลังเล่นสนุกเลยครับ   ก็เหมือนมีคนมายืนอยู่ข้างหลัง พอหันไปก็ต้องตกใจแบบสุดขีด เพราะคุณแม่ยืนจ้องผมอยู่ เรียกได้ว่าตอนนั้นเราเกมของจริงเลย กลับไปไปโดนคุณแม่จัดชุดใหญ่เลยครับ (หัวเราะ)  ”


     

ต่อด้วยนางเองสุดแสบ สายฮา จอมโก๊ะ ที่เคยสร้างวีรกรรมปนฮา แถมโดนคุณแม่แกล้งกลับ “เบนซ์-ปุณยาพร”  กับวีรกรรมแบบน่ารัก ปนฮา "ตอนนั้นไปเที่ยวยุโรปกันครั้งแรก และเราได้มีโอกาสไปทะเลสาบแห่งหนึ่ง ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่ทะเลสาบนั้นต้องเดินลงไปลึกมาก แถมทางเดินลงลำบากมากๆ คิดว่าตายแล้วฉันพาแม่มาลำบากแน่ๆ เพราะคุณแม่ท่านก็อายุมาก ปวดเข่าอยู่แล้วด้วย เบนซ์ก็แบบทำไงดี ลุกลี้ลุกลนอยู่นาน แต่ตกใจมากคุณแม่ไม่บอกอะไรเลย หันไปอีกที เดินไปกับคนในครอบครัวคนอื่นๆ พร้อมเดินขึ้นมาได้แบบสบาย ไม่ปวดเข่าเลย ก็ถือว่าเป็นวีกรรมที่คุณแม่ปล่อยให้เราลุกลี้ลุกลนเก้อซะงั้น”

 

มาถึงนักแสดง และเจ้าพ่อนักธุรกิจเสริมความงาม ที่จะมาเล่าความแสบใจใหญ่ ลงทุนโทรจีบหญิง จนต้องเสียค่าโทรศัพท์เป็นหมื่นอย่าง “ฟลุค-จิระ” กล่าวว่า “ย้อนกลับไป 14 ปีก่อน สมัยจีบสาว ผมก็โทรจีบเด็กคนหนึ่งที่อยู่ต่างประเทศ ก็แบบอย่างโชว์ว่าเป็นผู้ชายสายเปย์ จะโทรหาเขาฝ่ายเดียว แบบไม่ต้องให้เขาโทรมาหา สุดท้ายบิลค่าโทรศัพท์ส่งมาบ้านหมื่นห้า แต่ตอนนั้นผมก็ยังไม่ยอมรับนะ บอกไปว่าไม่รู้เรื่องเลย ฮ่าๆ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับครับ ซึ่งสาวคนนั้นตอนนี้ก็คือ แอปเปิ้ล ภรรยาของผมนั้นเองครับ ก็อยากบอกคุณแม่ว่า ขอบคุณแม่มากครับที่เป็นสปอนเซอร์ในวันนั้นให้กับผม จนทุกวันนี้เราเลยได้เป็นสามี ภรรยากัน แถมมีลูกด้วยอีกสองครับ”

 


 ด้านหนุ่มหล่อสายโอปป้า “โอห์ม-ฐิติวัฒน์” มีวีรกรรมเด็ดดวงไม่แพ้กัน แถมรักคุณแม่ของตัวเองมาก จนต้องโทรคุยกันก่อนนอนทุกคืน  “ย้อนไปสมัยตอนอยู่ ป.2 มีอยู่วันหนึ่งโอห์มดูละคร และนำวิธีการแกล้งป่วยมาใช้กับการไปโรงเรียนของตัวเองคือ เราก็ตื่นมาเช้าๆ เอาน้ำจากกระติกน้ำร้อนมาเทใส่ผ้าขนหนู และเอาผ้าขนหนูมาโปะหน้าผาก แขนขา และทำหน้าป่วยๆ ให้คุณแม่คิดว่าเราไม่สบาย(หัวเราะ) เพราะไม่อยากไปโรงเรียน แต่สุดท้ายคุณแม่ก็จับได้ และเราก็ไปโรงเรียนอยู่ดี นึกไปนึกมาก็ขำตัวเองเหมือนกัน(หัวเราะ) ก็วันแม่ปีนี้อยากบอกว่า โอห์มคิดถึงคุณแม่มากๆนะครับ ดูแลสุขภาพด้วย คิดถึงแม่ตลอดเลย”

 

 

ส่วนด้านนางเอกสาวหน้าสวย ดีกรีนางงาม จะมาเล่าวีรกรรม ช่วยคุณแม่ทำงานพลาด จนเผลอกรีดข้อมือตัวเอง จนต้องเย็บ 12 เข็ม อย่างสาว “เทียน-อัจฉรี”   “ตอนเด็กๆ เทียนเป็นคนซนมากๆ จนมีแผลเป็นทั้งตัวเลย รวมถึงใบหน้าด้วย  สมัยก่อนคุณแม่ทำงานหนัก แบบโต้รุ่งเกือบทุกวัน มีอยู่วันหนึ่งตอนตีสาม  ตอนนั้นก็ประมาณอนุบาล 3 เทียนก็ช่วยคุณแม่กรีดกล่องจนพลาดไปกรีดข้อมือตัวเอง ต้องเย็บ 12 เข็ม จนเป็นแผลเป็นถึงทุกวันนี้ ก็ถือว่าเป็นวีรกรรมที่ทำให้คุณแม่ตกใจ ร้องลั่นบ้านเลย พอคิดถึงแล้วต้องขอบคุณคุณแม่มากเลย ที่อดทนเลี้ยงเทียนมาจนถึงทุกวันนี้ ”


คนสุดท้าย พระเอกดาวรุ่ง รุ่นใหม่ของช่อง 8 ขวัญใจสาวๆทั้งหลาย ที่เคยทำวีรกรรมปนความน่ารัก แอบทานขนมหวานที่คุณแม่ซื้อมาจนเกลี้ยงตู้เย็นอย่างหนุ่ม “ภูมิ-ภูริพันธ์” เล่าว่า “ต้องบอกก่อนว่าคุณแม่เป็นคนชอบทานขนมหวานหนักมาก แถมคุณแม่น้ำหนักเยอะ และมีแนวโน้มอาจจะเป็นโรคเบาหวาน ภูมิก็จะแกล้งแอบกินจนเกลี้ยงตู้เย็นเลย หรือไม่ก็จะกินเหลือไว้บ้าง เพื่อให้คุณแม่ได้ทานได้น้อย พอคุณแม่ถามภูมิก็จะแกล้งถามกลับว่าแม่ซื้อขนมหวานมากินหรอ ภูมิไม่เห็นรู้เรื่องเลย แต่สุดท้ายภูมิก็บอกครับ คุณแม่ก็จะงอน แต่ภูมิก็ง้อขอโทษ และอธิบายให้คุณแม่ฟังว่าภูมิเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของคุณแม่”

logoline