
มะเร็งปอดคร่าชีวิต"บุญถิ่น ทวยแก้ว"อดีตผู้กำกับ
วงการบันเทิงเมืองไทยเศร้า มะเร็งปอดคร่าชีวิต "บุญถิ่น ทวยแก้ว" ผู้กำกับภาพยนตร์ ฮวงจุ้ย-ฟ้า-ดิน-คน-ลิขิต และนักออกแบบเสื้อผ้าชื่อดัง
เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 8 ก.พ.2552 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณวัดสมานสามัคคีธรรม (วัดห้วยกระทะทอง ) หมู่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งวัดดังกล่าวเป็นสถานที่สวดพระอภิธรรมศพนายบุญถิ่น ทวยแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ “ ฮวงจุ้ย-ฟ้า-ดิน-คน-ลิขิต และนักออกแบบเสื้อผ้าชื่อดัง ได้พบนางเนาวรัตน์ ทวยแก้ว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นภรรยาของนาย บุญถิ่น โดยมี ด.ช.ปทีป ทวยแก้ว อายุ 8 ปี ลูกชายคนสุดท้องนั่งอยู่ด้วย
นางเนาวรัตน์ เปิดเผยว่า ตนกับนายบุญถิ่น สามี มีลูกด้วยกันทั้งหมด 3 คน คือ นางพจนีย์ โพธิ์ทอง อายุ 27 ปี แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว นางมนันยา มณฑลจรัส อายุ 25 ซึ่งก็แต่งงานมีครอบครัวไปแล้วเช่นกัน
ส่วนคนสุดท้อง ชื่อ ด.ช.ปทีป ทวยแก้ว อายุ 8 ปี ขณะนี้กำลังเรียนหนังสืออยู่ที่ชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านห้วยกระทะทอง ซึ่งก่อนที่สามีของตนจะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลไทรโยค ทุกคนในครอบครัวไม่เคยมีใครรู้มาก่อนเลยว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เนื่องจากไม่เคยเล่าให้ใครฟัง
โดยทุกคนในครอบครัวมารู้ว่าเป็นโรคมะเร็งก็ต่อเมื่อ ช่วงดึกของคืนวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา สามีของตนเกิดอาการไอเป็นเลือด ตนจึงได้นำตัวส่ง รพ.โทรโยค ซึ่งช่วงแรกสามีก็ไม่ยอมไป จนสุดท้ายทนไม่ไหวจึงยอมไปโรงพยาบาล จากนั้นหมอที่ทำการรักษา ได้วินิจฉัยว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ปอดขั้นสุดท้าย ก่อนที่หมอจะได้ทำหนังสือส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา แต่สุดท้ายก็ต้องมาเสียชีวิตลง เมื่อประมาณ ตี 3 ของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมานี้เอง
นางเนาวรัตน์ ภรรยาผู้กำกับภาพยนตร์ และนักออกแบบชื่อดัง กล่าวอีกว่า หลังจากที่ครอบครัวของตนต้องสูญเสียเสาหลักไป อนาคตก็คงจะทำไร่ ที่ครอบครัวมีอยู่ สำหรับลูกทั้งสามคนนั้นตนเป็นห่วงเฉพาะลูกคนสุดท้องเท่านั้น เนื่องจากลูกสาวทั้ง 2 คน ก็แต่งงานมีครอบครัวและมีงานทำแล้ว เป็นห่วงเฉพาะลูกชายคนสุดท้องเท่านั้น เพราะอายุเพิ่ง 8 ปีเท่านั้น และกำลังเรียนหนังสืออยู่
ส่วนศพของ สามีของตนนั้นจะมีพิธีประชุมเพลิงในวันที่ 14 ก.พ.2553 เวลา 13.00 น.ที่วัดสมานสามัคคีธรรม ( วัดห้วยกระทะทอง ) หมู่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
สำหรับประวัติโดยย่อของ นายบุญถิ่น ทวยแก้ว จบการศึกษาจากวิทยาลัยช่างศิลป์ เคยทำงานโฆษณา ที่ เจ.วอลเตอร์ทอมสัน ออกแบบเสื้อผ้าให้ “ ฉลุยหิน คนไข่สุดขอบโลก ” ออกแบบงานสร้างให้สยึมกึ๋ย 2 เกิดอีกทีต้องมีเธอ และ บางระจัน นอกจากนี้ยังเป็นผู้กำกับกอง 2 ให้ เสือโจรพันธ์เสือ ล่าสุดเป็นผู้กำกับเต็มตัวใน “ ฮวงจุ้ย-ฟ้า-ดิน-คน-ลิขิต ผลงานชิ้นต่อไปคือ “2 ป่วนกวนเมือง ” ที่จะกำกับให้กับค่ายไฟว์สตาร์