บันเทิง

"นุ๊กซี่" รีวิวทำคีโมพร้อมฉีดวัคซีนโควิด เฉลย "ปู แบล็คเฮด" โกนหัวเป็นเพื่อนจริงหรือไม่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นางแบบสาว "นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" หวานใจนักร้องดัง "ปู แบล็คเฮด" ได้ร่วมโครงการ Her Will "เพื่อเธอ" เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยมะเร็ง ชวนหญิงไทยลุกขึ้นต่อสู้กับมะเร็งเต้านม ได้ออกมาแบ่งปันประสบการณ์ของเธอหลังทำคีโมและฉีดวัคซีนโควิด พร้อมเฉลยแล้ว "ปู แบล็คเ

ต้องบอกว่า "นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" หวานใจนักร้องดัง "ปู แบล็คเฮด" ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมและเข้ารักษาด้วยการทำคีโมมาสักระยะ ถือเป็นผู้ป่วยที่มีกำลังใจดีมากและยังสวยเสมอต้นเสมอปลายครัง้นี้นุ๊กซี่ได้ออกมาอัปเดตอาการและเปิดใจเล่าประสบการณ์หลังทำคีโมฉีดวัคซีนต้านโควิดไปพร้อมๆกันเป็นอย่างไรบ้าง มีผลข้างเคียงหรือไม่

 

 

"นุ๊กซี่"  รีวิวทำคีโมพร้อมฉีดวัคซีนโควิด เฉลย "ปู แบล็คเฮด" โกนหัวเป็นเพื่อนจริงหรือไม่

 

 

ซึ่ง"นุ๊กซี่"เล่าว่่  "ตอนเป็นไม่รู้ตัวว่าใช่หรือเปล่าเพราะกลัวแต่ว่านานวันไปเริ่มมีอาการชัดเจนพอไปตรวจเจอจริงๆการรักษาเลยมีสเต็ปที่เยอะขึ้น ช่วงนี้ต้องให้คีโมทุกอาทิตย์ แล้วเว้น พอสามวีคก็เว้นสองวีค  ในส่วนของเรื่องของการอาเจียนหรืออะไรก็มีแผนการรักษาปัจจุบันมียาที่จะช่วยกับของนุ๊กที่เพิ่มเติมมาจากการที่ให้คีโมครั้งที่ 6 ก็คือ มือชา หน้าชา เหมือนเวลาที่เราเป็นเหน็บ เหมือนมีเข็มมาแทงๆ ก็นอนไม่หลับ แต่มันเป็นแค่วันที่ให้คีโม แต่วันนี้หายแล้ว และก็จะมีที่เพิ่มเติมขึ้นมาอย่างลิ้นเฝื่อนก็เป็นเรื่องปกติ แต่ก็ไม่สามารถทำลายต่อมรับรู้อาหารได้ร้อยเปอร์เซ็นต์"

สำหรับค่ามะเร็งตอนนี้สาวนุ๊ก บอกว่า "ลดลงและตอบสนองกับคีโมรู้สึกดีใจ ก่อนหน้านี้ไปฉีดวัคซีนมา หลายคนก็เกิดคำถามว่าฉีดได้เหรอ มีเอฟเฟ็กต์อะไรไหม? นุ๊กพยายามบอกหลายคนว่า นุ๊กไม่ได้มาโฆษณาชวนเชื่อในเรื่องของการฉีดวัคซีนแล้วไม่เป็นอะไร นุ๊กว่าแต่ละคนมีสิทธิ์เลือกในส่วนของตัวเอง ว่าตัวเองเสี่ยงผลข้างเคียงกับเสี่ยงติดโควิด มันมีอะไรมากกว่ากัน อย่างนุ๊กถามคุณหมอ เพราะนุ๊กอยากฉีดตั้งแต่นุ๊กไปโรงพยาบาลบ่อยๆ คนเยอะมาก แล้วพอเราเป็นโรคมะเร็ง ภูมิต้านทานเราก็ต่ำ นุ๊กก็เลยคิดว่าถ้าคุณหมอบอกฉีดได้ก็ฉีด"

 

 

"นุ๊กซี่"  รีวิวทำคีโมพร้อมฉีดวัคซีนโควิด เฉลย "ปู แบล็คเฮด" โกนหัวเป็นเพื่อนจริงหรือไม่

 

 

" นุ๊กฉีดวันเดียวกับคีโม ฉีดวัคซีนก่อนให้คีโมประมาณ 2 ชั่วโมง มือสั่นเลย ก็อ่านมาเยอะ ก็ทานยาพาราดักไว้ก่อน ก็แค่ปวดเมื่อย ไม่เป็นอะไร นุ๊กฉีดแอสตร้าเซนเนก้า ก็ฉีดได้ค่ะ ส่วนตัวนุ๊กว่าวันไหนๆก็เหมือนวันอ่อนแอของนุ๊กทุกวัน นุ๊กว่าคุณหมอเขาดูค่าเลือดของเรา ซึ่งก่อนให้คีโมก็จะมีการตรวจเลือดก่อนว่าเราแข็งแรงหรือเปล่า เพราะฉะนั้นวันนั้นเป็นวันที่แข็งแรงในการให้คีโม ก็แข็งแรงในการได้รับวัคซีนเหมือนกัน นุ๊กคิดว่าแบบนั้นนะคะ นุ๊กเดาเอง (ยิ้ม) ถามว่าก่อนหน้าที่จะฉีดกังวลไหม ก็มากค่ะ สั่นเลย (ยิ้ม) ตื่นเต้น พอกลับบ้านก็นั่งรอดูว่ามีอาการไหม”

ส่วน “พี่ปู แบล็คเฮด” หวานใจของนุ๊กก็ถือป็นกำลังใจสำคัญและนุ๊กยังเล่าความจริงให้ฟังว่าพี่ปูไม่ได้โกนหัวจริงๆ โดยเธอบอกว่า  "พี่ปูเป็นกำลังใจสำคัญทำให้เรารู้สึกว่าการที่ยังนั่งอยู่ตรงนี้มันมีค่ามากเลยนะ "

 

 

"นุ๊กซี่"  รีวิวทำคีโมพร้อมฉีดวัคซีนโควิด เฉลย "ปู แบล็คเฮด" โกนหัวเป็นเพื่อนจริงหรือไม่

 

 

เรื่องที่มีภาพพี่ปูลงภาพโกนหัวคือเรื่องจริงมั้ยหลายคนเข้าใจโกนเป็นเพื่อนนุ๊ก?

“สงสารมากเลย จริงๆพี่ปูไม่ใช่คนเล่นโซเชียล ต้องคอยกระตุ้นเขา แล้ววันนั้นนุ๊กไปโรงพยาบาลแล้วเขาไม่มีรูปลง เราก็บอกเขาว่าพี่ปูมีรูปที่เคยไปโครงการผู้ป่วยมะเร็ง เอามาลงสิ จะได้หัวโล้นเป็นเพื่อนกัน เพราะเราไม่ได้อยากให้เขาโกน ถามว่าเขาอยากโกนไหม นุ๊กว่าถ้านุ๊กยุเขาน่าจะโกนนะ ถ้าสมมติเราป่วยแล้วอยากมีเพื่อน นุ๊กเชื่อว่าเขาทำให้นุ๊ก แต่เขาหัวเล็ก หน้าเล็ก เดี๋ยวถ่ายรูปด้วยกันแล้วแอปมันไมได้บีบคนเดียวนะคะ มันบีบสองคนนะคะ นุ๊กเลยบอกให้พี่ปูมีผมดีแล้ว ได้ดูหัวใหญ่กว่า ส่วนรูปที่เขาลงแล้วเกี่ยวเนื่องกัน พอลงปุ๊ปเขาก็ไม่ได้อยากใส่แคปชั่นเพื่อเรา เขาก็ใส่แคปชั่นที่คนก็ไม่รู้นึกว่าอ้าว..แกงเหรอ? เขาไม่ได้ตั้งใจๆ ไปโรงพยาบาลกลับมาตกใจว่าทำไมพี่ๆ นักข่าวบอกว่าพี่ปูโกนหัว คือเขายังไม่เห็นข่าว เขาก็บอกว่าแค่พี่ไม่มีรูปลง สงสารเหมือนลุงไม่รู้เรื่อง (ยิ้ม) เขาก็ไปตอบว่าถ่ายงาน”

 

 

"นุ๊กซี่"  รีวิวทำคีโมพร้อมฉีดวัคซีนโควิด เฉลย "ปู แบล็คเฮด" โกนหัวเป็นเพื่อนจริงหรือไม่

 

 

เรียกว่าเคลียร์ชัด อย่างไรคมชัดลึกบันเทิงต้องขอเป็นกำลังใจให้กับนุ๊กซี่ด้วย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ