บันเทิง

"อ๊อฟ ศุภณัฐ" ตอบคำถามคาใจทำไมถึงขับแกร็บ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ออกมาตอบแบบตรงไปตรงมาสำหรับนักร้องหนุ่ม "อ๊อฟ ศุภณัฐ" กับจุดเริ่มต้นของอาชีพขับรถส่งอาหารเป็นเพราะคุณแม่พร้อมเล่าความประทับใจเซอร์ไพร์สวันเกิดลูกค้า

 

สำหรับวิกฤตการณ์จากโควิดนับได้ว่าทำให้คนบันเทิงหลายๆคนต้องปรับตัวเพื่อดำรงชีวิตอยู่ให้ได้ เพราะงานทุกอย่างที่เคยทำแทบจะหยุดไปทั้งหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนักร้องหนุ่มในนาม เจ้ากระรอกน้อย “อ๊อฟ ศุภณัฐ” ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดครั้งนี้เต็มๆเช่นเดียวกัน ได้เผยว่าในช่วงที่งานหยุดชะงักตัวเองก็ต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเช่นเดียวกันโดยเลือกที่จะไปรับหน้าที่เป็นไรเดอร์ส่งอาหารนั้น หนุ่มอ๊อฟ เผยว่าที่มาที่ไปเพราะคุณแม่ พร้อมกับเล่าความประทับใจในการทำหน้าที่นี้ว่าทำให้ตัวเองได้เจอกับอะไรหลายอย่างและคนหลายรูปแบบมากๆ

 

"อ๊อฟ ศุภณัฐ" ตอบคำถามคาใจทำไมถึงขับแกร็บ

 

 

 

ต้องบอกว่าก่อนหน้า “อ๊อฟ ศุภณัฐ” เพิ่งจะปล่อยซิงเกิลออกมาแต่พอเพลงออกปุ๊บโควิดมาเลยทำให้ถูกยกเลิกงานมา 9-10 เดือนแล้ว นอนอยู่บ้านเฉยๆก็เลยต้องหาอะไรที่พอทำได้ จนในที่สุดก็ไปเป็นไรเดอร์ขับรถส่งอาหาร

 

"อ๊อฟ ศุภณัฐ" ตอบคำถามคาใจทำไมถึงขับแกร็บ

 

โดยเจ้าตัวเปิดใจเล่าว่า  : ใช่ครับ เพราะว่ามันเหตุการณ์ลงที่บ้านของผม คุณแม่ ยิงระเบิดใส่ผมแบบว่า จะอยู่แบบนี้ไม่ได้แล้วนะ ประมาณนี้เลยครับ แล้วคือคุณแม่มาว่าผมแรงเลยคือท่านก็มาเคาะประตูห้องผมแบบแรงเลยแล้วตะโกนว่า อ๊อฟ ตื่นได้แล้วจะมานอนไม่เอางานไม่เอาการแบบนี้ไม่ทำมาหากินอะไรเลย อย่าให้ใครเขารู้นะเดี๋ยวเขาจะหาว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอนนะลุกขึ้นมาทำตัวให้มีค่าหน่อย ตอนนั้นคือ ผมฟื้นขึ้นมาทันทีเลยครับ แล้วมามองตัวเองก็จริงแบบที่แม่ว่าทำไมช่วงนี้เราดูไม่มีค่าเลยมันดูชีวิตไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย เพราะว่าเราเป็นขยัน อย่างเข้าฟิตเนส อาทิตย์หนึ่งก็ต้องห้าวันงานก็ต้องทำตื่นเช้าตลอด แล้วมามองตอนนั้นคือ ชีวิตเราเปลี่ยนไปมากๆเราก็มานั่งคิดทำยังไงให้ตัวเองดูมีค่า เพราะว่าแม่รู้สึกไม่ภูมิใจในตัวเรามันเลยคิดตอนนั้นเดี๋ยวนั้นเลยว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว

 

 

"อ๊อฟ ศุภณัฐ" ตอบคำถามคาใจทำไมถึงขับแกร็บ

 

 

“อ๊อฟ ศุภณัฐ” เล่าต่อว่า เราก็เริ่มมองหาก่อนเลยว่าทำอะไรดีที่มันยังไม่ต้องลงทุนแต่เอามาทำได้เลย แล้วเราก็คิดได้ว่าเวลาที่เราไปดูหนังกับแฟน หรือเราไปต่างจังหวัดเราเห็นคนพวกนี้อยู่ทุกที่เลยเราก็คุยกับเขาว่าชีวิตของเขาเป็นยังไงเราก็ค่อยๆศึกษา เราเลยอยากเป็นเดลิเวอรี่แมนเพราะเราก็เป็นคนที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้วแล้วก็ออกทริปกับเพื่อนๆ ก็ได้มาเริ่มคิดได้อีกอย่างว่าเวลาที่เราออกทริปไปแต่ละครั้งคือค่าใช้จ่ายสูงมากเพราะต้องมีค่าน้ำมัน ค่าที่พักมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น เราก็เลยมานั่งคิดว่าทำไมเราไม่เอาสิ่งที่เราชอบมาทำให้มันมีรายได้ เลยคิดว่าต้องทำสักยี่ห้อแล้ว เราเลยมานั่งศึกษาอย่างจริงจังซึ่งสิ่งที่เราอยากจะลงมือทำให้เร็วที่สุดในตอนนั้นคือ ทำให้แม่ภูมิใจ ส่วนเรื่องเงินเราไม่ได้รู้สึกอะไรตรงนั้นอยู่แล้วว่าจะได้มากหรือน้อยเพราะว่าเราเป็นคนคิดบวก คติประจำใจเรา รวยฉันก็อยู่ได้ จนฉันก็อยู่ได้สบาย

 

"อ๊อฟ ศุภณัฐ" ตอบคำถามคาใจทำไมถึงขับแกร็บ

 

เมื่อมาทำนี้ทำให้หลายๆคนเกิดการตั้งคำถามว่าเรา ตกอับแย่แล้วไม่มีกินนั้น ต้องบอกว่ามันยังก่ำกึ่งอยู่ครับ ไม่ใช่ไม่ประสบผลปัญหาอะไรนะครับ เพราะว่าถ้าเราไม่คิดถึงในอนาคตในระลอกๆต่อไปถ้าเราไม่ได้เตรียมตัวเตรียมการเอาไว้ก่อนมันจะหนักกว่านี้ เพราะเราไม่รู้ว่าเราต้องอยู่กับมันอีกกี่ระลอกนะครับ ทุกวันนี้ผมมีค่าใช้จ่ายค่าบ้าน ค่ารถ ค่าคอนโด คือเดือนละแสนห้า ตอนแรกที่เรานอนเฉยๆอยู่ไม่ได้คิดอะไร แต่พอมาตอนนี้คือ มันเยอะมากๆเลย แต่การทำงานนี้ก็มีความประทับใจเพราะเวลาวิ่งงาน มีทั้งจำได้และไม่ได้ครับ แต่คนที่จำได้จริงๆ คือ เขาจะดีใจมากเพราะเขาจะงงตั้งแต่เสียงมอเตอร์ไซส์ที่ดังตั้งแต่เข้ามาที่หมู่บ้านเขาแล้ว แล้วพอเราเปิดหน้าให้เขาดูเขาก็บอกว่า ว่าแล้วทำไมหน้าคุ้นๆจัง แล้วบางคนก็บอกว่าจำได้ตั้งแต่ที่เห็นรูปเราเวลาที่สั่งของแล้ว

 

"อ๊อฟ ศุภณัฐ" ตอบคำถามคาใจทำไมถึงขับแกร็บ

 

ข้อมูลที่มารายการ ต้มยำอมรินทร์  

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ