บันเทิง

ประชันโฉม "นางเอก"ผู้สวมบท"พญานาค"ใครปังสุด

ประชันโฉม "นางเอก"ผู้สวมบท"พญานาค"ใครปังสุด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เรื่องพญานาค ที่เกี่ยวโยงกับความเชื่อ วัฒนธรรมของคนพื้นถิ่นภูมิภาคเอเชียอาคเน สู่เรื่องเล่าขาน และกลายมาเป็นความบันเทิงถ่ายทอดสู่ละครภาพยนตร์ เราย้อนไปดูเหล่านางเอกที่สวมบทพยานาคสาวกันหน่อยว่าใครปังสุด

ความเชื่อเรื่อง"พญานาค" ที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมไทย โดยเฉพาะริมฝั่งแม่น้ำโขงนั้นถูกกล่าวขานมาจากรุ่นสู่รุ่น เกี่ยวเนื่องกับความศักดิ์สิทธิ์ถิ่นที่อยู่ของสัตว์เทพในความเชื่อ นำไปต่อยอดเป็นละคร ภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลให้นักแสดงทีมงานที่ผลิตผลงานออกมาอย่างตั้งใจนั้นได้รับกระแสชื่นชม และถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากเราลองย้อนไปดูเหล่า"นางเอก"ใน"ละคร" ภาพยนตร์ ที่ถูกพูดถึงในความทรงจำกันหน่อย 

ปี 2550 ละครเรื่อง "กาษา นาคา" ทางช่อง 7 เป็นละครอีกเรื่องที่ แฟน ๆ ได้เห็นฝีมือการแสดงของ "นุ่น วรนุช , แตงโม นิดา และ นิว วงศกร" โดยนุ่น วรนุช นั้นรับบทเป็น "วาดจันทร์"หญิงสาวที่มอดีตเป็นพญานาค เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลในปีดังกล่าวหลากหลายรางวัลเลยทีเดียว 

 

ประชันโฉม "นางเอก"ผู้สวมบท"พญานาค"ใครปังสุด

ปี 2556 ละครเรื่อง "มณีสวาท"ทางช่อง 3 ละครที่อิงความเชื่อที่สื่อสารถึงความรักของพญานาค ถูกถ่ายทอดออกมาให้คนได้ติดตามและพูดถึงกัน โดยได้ทีมงานนักแสดงคุณภาพอย่าง "อั๋น วิทยา, ริต้า ศรีริต้า, ชาย ชาตโยดม, โทนี่ รากแก่น, เจสซี่ เจสสิกา" ซึ่ง "ริต้า ศรีริต้า"รับบทเป็น อุรคาเทวี (เจ้าอุรคา ณ ภูจำปา) พญานาคสาวที่เฝ้ารอความรัก

ประชันโฉม "นางเอก"ผู้สวมบท"พญานาค"ใครปังสุด

 

ปี 2559 ละครเรื่อง "นาคี"ทางช่อง 3 ก็ยังเกี่ยวเนื่องกับความรักของพญานาคสาว กับชายหนุ่มที่เป็นกระแสไปทั่วบ้าน ทั่วเมืองจนเกิดความนิยมของ "เจ้าแม่นาคี ฟีเวอร์" เรื่องนี้มี "แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์, เคน - ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค รับบทเป็นนางเอก พระเอก ซึ่งแต้ว ได้รับหน้าที่เป็น เจ้าแม่นาคี พญานาคสาวที่มีรักมั่นคง และ คำแก้ว อีกหนึ่งชาติภพที่ต้องเจอกับบททดสอบ แน่นอนว่ากระแสแรงแบบนี้ นอกจากจะมีชื่อเข้าชิงในงานประกาศรางวัลต่าง ๆ แล้ว ยังกวาดรางวัลไปได้ในหลายสถาบันเลยทีเดียว 

 

ประชันโฉม "นางเอก"ผู้สวมบท"พญานาค"ใครปังสุด

 

ปี 2561 ภาพยนตร์ "นาคี 2"ที่ฉายในโรงหนัง ก็สร้างความนิยมและได้กำไรจากการลงทุนไปมากกว่า 300 ล้านบาท เรื่องนี้ต่อยอดจาก ละครเรื่อง นาคี ที่ทางช่อง 3 ทุ่มทุนรังสรรขึ้นมา แม้ว่าตัวละครหลักจะเป็น "ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์ , แบรี่ -ณเดชน์ คูกิมิยะ และ อุ้ม - ลักขณา อมิตรสูญ" ที่มาเดินเรื่อง แต่เราก็ยังเห็นฉากการต่อสู้ของพญานาคเจ้าแม่นาคี ,นาคน้อย และพญานาค ลำเจียก นาคี 2 ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบทเป็น "สร้อย - สร้อยอุบล ปิ่นคำ (นาคน้อย)"ที่มีความผูกพันธ์กับเจ้าแม่นาคี หนังเรื่องนี้ทุ่มทุนสร้าง 50 ล้านบาท ส่วนรายได้สูงกว่า  417 ล้านบาททั่วประเทศ 

 

ประชันโฉม "นางเอก"ผู้สวมบท"พญานาค"ใครปังสุด

 

ปี 2564 ละครเรื่อง "สร้อยนาคี" ทางช่อง 7 เพิ่งจะเปิดภาพฟิตติ้งกันไป โดยได้ " นาว ทิสานาฏ รับบท นางนาคี พร้อม 2 พระนางเจนใหม่ของทางช่อง บลิว วรพล และ การ์ตูน ณัฐฌา มาร่วมสร้างตำนาน รักสามเส้าข้ามภพ ส่วนเรื่องพญานาคใน สร้อยนาคี จะถูกตีโจทย์ออกมาในรูปแบบไหนต้องรอติดตามในไม่ช้า 

ประชันโฉม "นางเอก"ผู้สวมบท"พญานาค"ใครปังสุด

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด