บันเทิง

สองผู้บริหาร "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" ยืนยันจัดแน่ MUT 2021 นางงามต้องพร้อมฟาดเวที Miss Universe

สองผู้บริหาร "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" ยืนยันจัดแน่ MUT 2021 นางงามต้องพร้อมฟาดเวที Miss Universe
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปุ้ย - ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ ณะ - ณรงค์ เลิศกิตศิริ สองผู้บริหารกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เปิดใจยืนยันวันนี้ (4 มิ.ย.64)ว่า การประกวด MUT 2021 จะจัดขึ้นแน่นอน หลังก่อนหน้านี้ทาง ปุ้ย ปิยาภรณ์ เคยออกมาเปรยๆว่า สั่งทำมงกุฏรอแล้ว

เหลือเวลา 4 เดือนกับ MUT 2021

ปุ้ย : “ระหว่างกักตัว ทีมงานก็มีการปรึกษาหารือกันว่าจะเอาแบบไหนดี จะจัดหรือไม่จัด เรามาคิดถึงเรื่องของผลพลอยได้ที่เราได้จากการจัด คือการได้โฆษณาประชาสัมพันธ์ 
เพราะตอนนี้พี่ปุ้ยได้คุยกับ ND ทุกประเทศ เขาบอกว่าทุกประเทศตามรอดูงานของเรา เพราะฉะนั้นแน่นอนค่ะ พี่ปุ้ยอยากให้ชอบไทยแลนด์แผ่กระจายไป 
และที่ชื่นใจในสายสะพาย THAILAND ไม่ว่าจะเป็นเวทีไหนก็ตาม ไม่ใช่เฉพาะ MUT นะ ทุกๆเวทีค่ะ ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของเวทีก็ต้องชื่นใจที่ทำให้สายสะพาย THAILAND 
เกรียงไกรไปทั่วโลกตอนนี้

ถามว่าทันไหม คิดว่าทันค่ะ เพราะทุกอย่างอยู่ในหัวสมองเรียบร้อยแล้ว ก็อาจจะตัดขั้นตอนอันอื่นออกไป คงจะไปเน้นเรื่องการคิดหากระบวนการจัดการประกวดที่สนุก 
กิจกรรมต่างๆ การเก็บตัว การรับสมัครก็จะพยายามให้มีความสนุก ส่วนรูปแบบการจัดนั้นก็ต้องดูค่ะว่า กว่าจะถึงตุลาคมคิดว่าสถานการณ์โควิดน่าจะต้องดีขึ้น 
เพราะพวกเราควรจะได้รับวัคซีนครบทุกคนแล้ว ถามว่าเรื่องการจัดต้องรีบเร่งไหม ก็ใช่ค่ะ ต้องรีบเร่งทุกอย่าง เพราะถ้าจะจัดช่วงตุลาคม ยังหายใจหายคอทัน”

สองผู้บริหาร "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" ยืนยันจัดแน่ MUT 2021 นางงามต้องพร้อมฟาดเวที Miss Universe

รูปแบบออนไลน์ไหม  

ปุ้ย : “ถ้าเรามองถึงออนไลน์ทุกคนอาจจะบอกว่าไม่สนุกใช่ไหม แต่ไม่เป็นไร แต่ถ้าจะต้องเป็นรูปแบบออนไลน์รับรองว่า จะต้องเป็นออนไลน์ที่เหมือนเราดูรายการทีวี สนุกไหม ก็ต้องอารมณ์นั้น
 แต่คิดว่ายังคงไม่ขั้นไม่มีผู้ชมในห้องส่งเลย ต้องมีๆ”

จะตัดส่วนไหนไหม เพื่อให้มันกระชับขึ้น

ปุ้ย : “การเก็บตัวคิดว่าจะไม่ตัด เพราะพี่ต้องส่องนางงามอย่างใกล้ชิด ว่าคนไหนเหมาะที่มงจะลงศรีษะ แต่อาจจะตัดอะไรที่ยืดเยื้อ เช่น ตอนรับสมัคร ซึ่งคิดว่าต้นเดือนกันยายนต้องสมัครแล้ว
 เพราะต้องยอมรับว่า เวที MUT คนมาสมัครตอนนาทีสุดท้ายเยอะ อาจจะไตร่ตรองหรือดูคูแข่ง ซึ่งตอนนี้มีสาวงามช้างเผือกอินบ็อคมาเยอะมาก บ้างก็บอกว่าไม่เคยประกวดเวทีใหญ่เลย 
พี่ปุ้ยก็อยากจะบอกตรงนี้เลยว่ามาเถอะค่ะ อย่าให้ความกลัวมาทำลายศักยภาพของตัวเองเลย”

วางรูปแบบสาวงามไว้ยังไงบ้าง

ปุ้ย : “คุณต้องมาพร้อมความมุ่งมั่นในการไปคว้าชัยชนะกลับมา ต้องเป็นนักสู้จริงๆ เพราะกองแม่ยังไม่บอกว่าจะประกวดเมื่อไหร่ ต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา
 โดยปีนี้แม่ปุ้ยจะขออนุญาตส่องน้องๆมือรองมากขึ้น”

เห็นบอกปีนี้อยากได้คนที่พร้อมใช้เลย

ปุ้ย : “ใช่ๆ ถ้าคุณทำอะไรไม่เป็นเลย คงไม่เข้ารอบ 30 คน คนที่เข้า 30 คน คือคนที่พร้อมฟาดจักรวาล อย่างตอนที่นั่งดูอแมนด้า พี่หยิบโทรศัพท์มาส่งข้อความหาเลยว่าทำดีที่สุดแล้ว 
แม่ภูมิใจมาก เพราะเรารู้ว่าเขาเหนื่อยมาก พยายามมาก เพราะฉะนั้นเราเลยมีมุมมองใหม่ โดยคุยกับ พี่ณะ ว่ามง 3 ไม่สำคัญแล้ว มันสำคัญที่ว่าเราไปเวทีใหญ่ระดับโลก 
เราสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศแค่ไหน และกระแสของไทยแลนด์กระหึ่มโลกแค่ไหน นั่นคือสิ่งที่เป็นกำลังใจให้เราทำต่อ”

สองผู้บริหาร "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" ยืนยันจัดแน่ MUT 2021 นางงามต้องพร้อมฟาดเวที Miss Universe

เรียกว่าสายสะพาย THAILAND เป็นเบอร์ต้นของโลกได้แล้ว

ปุ้ย : “ถ้าเอาจากที่เห็น ไม่ได้ตอบเอง ทันทีที่ประกาศผลเสร็จผู้จัด 74 ประเทศก็เข้ามากอดเรา แล้วไม่มีประเทศไหนเลยที่บอกว่าเราไม่ใช่ The best ทุกคนชมหมด ทำเอาปลื้มมาก 
ซึ่งเราไม่กดดันนะคะกับการหานางงามคนต่อไป”

ณะ : “เหมือนเป็นแรงขับเคลื่อนให้สู้ต่อไป อย่างที่พี่ปุ้ยบอก มง 3 ไม่สำคัญแล้ว แค่ทำยังไงให้ทั่วโลกรู้ว่าหญิงไทยคือ The best ซึ่งปีนี้ทุกคนก็ได้ประจักต์จากผลงานของ อแมนด้า”

แฟนคลับชื่นชมเราว่าทุ่มเทกับสายสะพาย THAILAND มาก

ปุ้ย : “จุดมุ่งหมายของ TPN  พี่ต้องการให้ทุกคนชื่นชมนางงามเรา แล้วทั่วโลกรู้จักเรา รวมถึงรู้จักอะไรดีๆของไทยแลนด์ แม้กระทั่งเสื้อผ้าหน้าผม ฝรั่งก็ตื่นเต้นถามด้วยว่าจะซื้อได้ที่ไหน 
นี่คือสิ่งที่พี่แฮปปี้สุดๆ”

ณะ : “ทุกวันนี้เราทำไปก็หวังมง 3 แต่พอไปถึงตรงนั้นสิ่งที่อแมนด้าทำ ก็คือสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้มาก แม้จะไม่มีมง”

ปุ้ย : “การจะได้มง 3 หรือไม่ได้ ก็ไม่ได้ทำให้ทัศนคติเราเปลี่ยนเลย ปีนี้ไม่ได้ ปีหน้าเอาใหม่ เราเห็นอยู่แล้วว่าจัดดีขนาดไหน ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร 
แต่กระแสนิยมของโลกจะเป็นดัชนีชี้วัดว่าเราเจ๋งหรือไม่”

หลายคนสงสัยว่ามง 3 เกี่ยวกับสปอนเซอร์ด้วยหรือเปล่า

ปุ้ย : “พูดไม่ได้ เดี๋ยวเสียมารยาท”

สปอนเซอร์เวทีเราพร้อมไหม

ปุ้ย : “ขอฝากแฟนๆทุกคนด้วยว่าให้กำลังใจสปอนเซอร์พี่ปุ้ยเยอะๆ เพราะในยุคโควิด ทุกคนแป้กหมด แต่ในเมื่อเขาอุตส่าห์ตัดก้อนเนื้อมาให้เราจัดงานได้ 
ก็ต้องขอบคุณเขา เพราะไม่มีสปอนเซอร์ก็ไม่มีตังค่ะ”

ดูจังหวัดไหนไว้สำหรับเก็บตัว

ปุ้ย : “ขอตกตะกอนนิดนึง รับรองว่าปัง แต่บอกใบ้ว่าไม่เอาทะเลแล้ว เดินทางไม่ต้องไกลมาก”

สองผู้บริหาร "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" ยืนยันจัดแน่ MUT 2021 นางงามต้องพร้อมฟาดเวที Miss Universe

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง