บันเทิง

"อาร์ต พศุตม์"เปิดคลิป คุณภาพชุด PPE จากบุคคลากร

"อาร์ต พศุตม์"เปิดคลิป คุณภาพชุด PPE จากบุคคลากร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พระเอกดัง "อาร์ต - พศุตม์ บานแย้ม"ได้ออกมาโพสต์ใน อินสตาแกรม @art_phasut98 ถึงชุด PPE ที่ส่งไปยังทีมบุคคลากรที่ได้รับชุดไปใช้ โดยในคลิปดังกล่าวมีการเปรียบเทียบคุณภาพให้เห็น

เดินหน้าเรื่องการช่วยเหลือทีมบุคคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง สำหรับพระเอกดัง "อาร์ต - พศุตม์ บานแย้ม"และผู้คนที่ร่วมบุญ ร่วมพลังช่วยเหลือ ด้วยการสมทบทุน และบริจาคชุด PPE เพื่อส่งไปยังหน่วยงาน งานโรงพยาบาล ที่ต้องการชุด PPE ในการต่อสู้กับโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาด อยู่ตอนนี้ โดยก่อนหน้านี้ที่ทีมข่าว คมชัดลึก บันเทิง ได้อัพเดทกันต่อเนื่องถึงการส่งต่อความช่วยเหลือของของหนุ่มอาร์ต ไปยังบุคคลาการทางแพทย์ ในการมอบชุด PPE มากว่า 1 หมื่นชิ้นแล้ว

"อาร์ต พศุตม์"เปิดคลิป คุณภาพชุด PPE จากบุคคลากร

ล่าสุดหนุ่มอาร์ต พศุตม์ ได้ออกมาโพสต์ใน อินสตาแกรม @art_phasut98 ถึงชุด PPE ที่ส่งไปยังทีมบุคคลากรที่ได้รับชุดไปใช้ โดยคลิปดังกล่าวนั้นพูดถึงความสงสัยของเจ้าหน้าที่ในชุด PPE ที่มีคนบอกว่าใช้ได้และใช้ไม่ได้ จนนำไปสู่การทดสอบคุณภาพของชุด PPE และหนุ่มอาร์ต ยังได้เขียนแคปชั่น บอกไว้ว่า "ความรู้คับ อยากให้ดูให้จบ สำคัญมากกับบุคลาทางกรรแพทย์ และผู้ที่กำลังจะส่งชุด PPE เหมือนที่ผมทำอยู่ ดุจบแล้วจะได้คำตอบ
.....รุ้แล้วใช่มั้ยคับทำไม บุคลากรต้องใช้ชุดแบบเคลือบ ถ้าศึกษาดีดีชุด PPE จะมีหลายเกรดมาก บางที่ ( ย้ำ ) นะคับบางที่บางเจ้า เอาคำว่าแบบเคลือบมาหลอกขายทั้งๆ ที่ไม่ได้เคลือบ บอกกันน้ำซึม ซึ่งจริงๆ มันแค่ผ้าใหม่น้ำยังก็ไม่เข้า แต่พี่ๆบุคลากรใส่ 1 ชุด 1 วัน ยังไงเหงื่อเชื้อก็ซึมผ่านได้ ถ้าไม่ใช่ชุดแบบเคลือบ คับ ... ปล . ผมทดลองเองหลายครั้งมากๆ กว่าจะกล้าทำโครงการนี้ บางคนไม่รู้คิดว่าชุด PPE ก็เหมือนกันไม่ใช่นะคับ บางทีก็ใช้แบบไม่เคลือบก็ได้คับ แต่ถ้าบุคลากรที่ต้องเจอเคสผู้ป่วยหนักๆควรใช้แบบเคลือบคับ เดี๋ยวจะมาทำคลิปอธิบายให้อีกที"

logoline