บันเทิง

เพลินอารมณ์กับ"บิ๊ก"-'เมย์"เดินเตร็ดเตร่ตลาดเด็กแนว

เพลินอารมณ์กับ"บิ๊ก"-'เมย์"เดินเตร็ดเตร่ตลาดเด็กแนว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กำลังเข้าฉายเรียกเงินกันอยู่เลยทีเดียวกับ อยากได้ยินว่ารักกันค่ายเอ็มพิคเจอร์ส หนังสำหรับผู้ด้อยโอกาสทางความรัก ที่นำแสดงโดย "กาย" นวพล ลำกูน "บิ๊ก" ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ และ "เมย์" รุจิภาส ก่อเกียรติ แต่ตอนนี้พระ-นางอย่างบิ๊ก และ เมย์ จะขอพาหลบมุมรัก ไปหาท

หลังบรรยากาศเข้าสู่ช่วงเย็นย่ำตลาดรัชดาฯ แห่งนี้ ก็เริ่มคลาคล่ำไปด้วยผู้คน ที่อยากมาช็อปปิ้งของรำลึกถึงความหลัง เช่นเดียวกันกับ บิ๊กและเมย์ ที่ขอมารำลึกความหลังเมื่อครั้งถ่ายหนังเรื่อง อยากได้ยินว่ารักกัน ซึ่งสาวเมย์เล่าให้เราฟัง ว่าตอนถ่ายหนังก็ได้มาถ่ายทำที่ตลาดดังกล่าวเช่นกัน โอ้ว...อะไรจะบังเอิญขนาดนี้ นี่ไม่ได้เตี๊ยมกันนะนี่ จริงจริ๊ง...ง

ร้านแรกที่ทั้งคู่เลือกที่จะเข้าคือร้านขาย แหวน แหม...แต่ละวงเห็นแล้ว เหมาะสำหรับเด็กแนวๆ อย่างเจ๊ (อุ๊บ!!!) งานนี้ดูสาวเมย์จะเพลิดเพลินกับการเลือกแหวนวงนั้น สวมใส่ไปตามนิ้วต่างๆ โอ๊ะๆ แต่อย่าเพิ่งซื้อใส่นิ้วนางข้างซ้ายดีกว่าไหมคะน้องเมย์ขา เผื่อว่าวันข้างหน้า น้องกาย เอ๊ย...ย ผู้ชายจะได้ซื้อหามาจับจองหัวใจไงล่ะ อิอิ

ผละจากร้านแหวนคราวนี้มาถึง ร้านแว่นกันบ้างราคาถูกแสนถูก แถมแต่ละรูปทรงของแว่น ก็ดูเก๋ไก๋มีสไตล์ โดยเฉพาะชายหนุ่มชื่อบิ๊ก ที่ถูกใจกับร้านนี้มากมาย เลือกแว่นที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองยกใหญ่ แถมถามเราด้วยว่าหล่อไหม อันนี้ต้องไปถามสาวป.เป้ย ดูแล้วแหละ ว่ามะ!!

เดินมาได้อีกสักหน่อยทั้งคู่ก็เจอกับ หมวกแนวจาเมกา ซึ่งเหมือนกับในหนังก็มีชอตนี้เหมือนกัน สาวเมย์เลือกหมวกแบบที่ตัวแสดงในหนังใส่ ก่อนจะหันไปเห็นบิ๊ก สาวเมย์ก็ทำตาโต

"นี่...พี่บิ๊ก จะไปออกกำลังกายหรือไง" เมย์นิ่วหน้าขำๆ เมื่อเห็นบิ๊กคว้าเอาผ้าคาดหัวมาโพก แต่แทนที่บิ๊กจะถอด กลับทำท่าตุ้งติ้งแนวผู้หญิงนะยะใส่ซะงั้น แหม...ทำไปได้

ที่ทำเอาบิ๊ก และ เมย์ ให้ความสนใจใหญ่ และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของตลาดรัชดาฯ นั่นคือที่แห่งนี้ จะมีรถยนต์และมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่า ที่ดูแล้วคลาสสิก มารวมตัวกันให้ลูกค้าได้เลือกสรร และบิ๊กเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่รีบตรงดิ่งไปที่ร้านขายเวสป้า สืบราคาทันทีว่าคันละเท่าไหร่ ก่อนจะเดินยิ้มออกมาบอกว่า คันละ 4-5 หมื่น

"เดี๋ยวผมขอเก็บตังค์ก่อนนะพี่" บิ๊กหันไปบอกพ่อค้า ทำนองว่าฝากไว้ก่อนเต๊อะพี่ รวยไม่เมื่อไหร่ ไม่พลาด...ด

เอ้า...แม้จะยังไม่มีตังค์ซื้อแต่ขอได้นั่งเป็นบุญก้นสักหน่อยก็ยังดี ว่าแล้วบิ๊กก็ชวนเมย์นั่ง เวสป้าเรียกน้ำย่อยความอยากให้ออกมาอีกระลอกแต่ยังไม่ทันไร ก็เริ่มมีเสียงแชะ...แชะ มาจากไทยมุงที่เริ่มจำได้ ว่าบิ๊กและเมย์คือพระ-นางหน้าใหม่ ทั้งคู่เลยถือโอกาสเรียกแขกเลยทันที

"พี่ๆ ขา/ครับ ถ่ายรูปเสร็จแล้ว อย่าลืมไปอุดหนุนหนังไทยดีๆ ของเราด้วยนะคะ/ครับ" แหม...ไม่ค่อยขายของเลยเชียว

หลังจากชื่นชมกับมอเตอร์ไซค์กันพอหอมปากหอมคอทั้งสองก็มาเจอของน่ารักกระจุกกระจิกสไตล์ผู้ใหญ่ อย่าง โมบายล์ตุ๊กตาที่ทำจากดินญี่ปุ่น ทั้งบิ๊กและเมย์ต่างก็ทำหน้าล้อเลียนตัวตุ๊กตาซะจนแม่ค้าขำใหญ่ พร้อมยกนิ้วให้ว่าทำหน้าเหมือนตุ๊กตาสุดๆ

เดินมาพักใหญ่สาวเมย์ที่ใส่ส้นสูงเลยชักเมื่อย เริ่มเดินตุปัดตุเป๋ เลยต้องจัดการตัวเองด้วยการหาซื้อรองเท้าเตี้ยๆ เปลี่ยนใหม่ บังเอิญสะดุดใจที่ร้านขาย รองเท้าแตะแบบอินเดีย พอหาแบบที่ถูกใจได้ ก็รีบต่อราคากับคนขาย และเปลี่ยนใส่ทันที ก่อนจะบ่นว่าสบายเท้า รู้งี้ซื้อไปนานแล้วใช่ป่ะ เฮ้อ...

อีกหนึ่งร้านที่ช่วยย้อนความทรงจำได้สุดๆคือร้านขายของเล่นย้อนยุคสุดฮิต ที่งานนี้เมย์ถูกใจ จนต้องควักตังค์ซื้ออีกรอบ กับ สปริงสายรุ้ง ที่หากยังจำกันได้ สมัยก่อนเคยแถมมากับรองเท้านักเรียนยี่ห้อหนึ่ง แต่แทนที่เมย์จะเรียกว่าสปริงสายรุ้ง กับเรียกว่า หยึย...หยึยซะงั้น

ทั้งสองยังคงเพลิดเพลินกับการชมของร้านนั้นเข้าร้านนี้ แบบนี้เราก็คงไม่ขัดเวลาการช็อปปิ้งของหนุ่มสาวคู่นี้ดีกว่า แหะ...แหะ แบบว่าเป็นข้ออ้างจะไปลั่นล้าบ้างน่ะ ไปล่ะจ้า ฟิ้ว...ว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง