บันเทิง

เสาร์ที่ 30 มกราคม 2553

เสาร์ที่ 30 มกราคม 2553
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทาง Nation Channel
เวลา 07.00 น. ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น วันนี้ คุณหมอแดงจะมาพูดถึงเรื่องการนวดเท้า และกดจุดสะท้อนที่เท้า ว่าสามารถช่วยบำบัดโรคได้อย่างไร รวมถึงข้อมูลใหม่ๆ ของวิวัฒนาการในการช่วย Detox เท้าเพื่อสุขภาพ เวลา 17.00 น. โลกรถยนต์ นำเสนอความเคลื่อนไหวของธุรกิจรถยนต์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการเปิดสายตอบคำถามสดให้แก่ผู้ชมที่มีข้อสงสัยในการขับขี่และเลือกใช้รถยนต์ เวลา 22.00 น. อยู่สบาย ดีไซน์นิวส์ พบกับข่าวคราวความเคลื่อนไหวในแวดวงการออกแบบตกแต่งจากทั่วโลก ชมผลงานออกแบบโดยสถาปนิกระดับโลก ที่จะจุดประกายให้ผู้ชมคิดอย่างมีดีไซน์และอยู่อย่างมีสไตล์ ดำเนินรายการโดย เอกพงษ์ ตรีตรง และ สมประสงค์ พระสุจันทร์ทิพย์

ช่อง 3
เวลา 14.00น. แฟกทอรีที่รัก ตอน แผนซ้อนแผน เนื่องจาก อาม่า เข้ามาจัดการทุกอย่างในโรงงานช่วงที่เสี่ยหลี่ไม่อยู่ ทำให้โรงงานเกิดความเสียหายขึ้น เสี่ยหลีจึงต่อว่าอาม่า ทำให้อาม่าถึงกับน้อยอกน้อยใจหนีออกจากบ้านไป ทุกคนในโรงงานช่วยกันตามหาอาม่าให้วุ่น เวลา 16.15 น. บันทึกกรรม ตอน “อาถรรพณ์คืนรับน้อง” เป็นเรื่องตำนานของพี่นทีที่ขาพิการไม่ชอบยุ่งกับใครชอบเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว วันหนึ่งพี่นทีได้หายตัวไปอย่างลึกลับ มีเหลือแต่คลิบพี่นที ที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งนักศึกษาใหม่ทุกคนจะต้องได้ดูและไปทำพิธีไหว้พี่นทีทุกรุ่น

ช่อง 5
เวลา 12.55 น. เกมวัดดวง 3 คนอารมณ์ดี “ป๋อง” กพล “ตั๊ก” บริบูรณ์ “อ้น” ศรีพรรณ จะมาร่วมก๊วนกันฮาสะท้านเมือง กับตอน “วัดดวงตะลอนดอนเมือง” เวลา 14.50 น. ซิสเตอร์เดย์ มีข่าวลืออยู่ตลอดว่า เชฟหนุ่มหล่อ “อิ๊ก” บรรณ เป็นเกย์ ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับเต็มปากว่าเคยสงสัยพฤติกรรมแบบเกย์ๆ ของตัวเองเหมือนกัน งานนี้ 3 สาวพิธีกรสุดฮอตเลยร่วมมือกันจับพิรุธ เพื่อพิสูจน์ความเป็นแมน เวลา 16.35 น. ถามมา...จัดไป ไอทีน ขุดคุ้ยหาคำตอบกับประเด็นคำถามชวนสงสัย “โฆษณาไทย ทำไมต้องใช้ดาราเกาหลี” บีมและกฤษ ได้ฟังคำตอบจากเจ้าของสินค้าที่ใช้ดาราเกาหลีเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาแล้วขนลุก เพราะที่ว่าคืออะไร

ช่อง 7
เวลา 08.00 น. ปลาบู่ทอง จอมขมังเวทย์ปลอมตัวเป็นกุมารลบ จับดวงวิญญาณนางขนิษฐีจากต้นโพธิ์มาขังไว้ในย่ามแม่หมอ จากนั้นได้สวมลอยเป็นนางขนิษฐีตามกุมารลบไปพบเอื้อยในป่าลึก แต่ไม่สามารถเข้าไปในกระท่อมของเอื้อยได้ เพราะพระฤๅษีลงอาคมล้อมรอบกระท่อมเอาไว้ เวลา 12.00 น. 7 สีคอนเสิร์ต จะพาไปพบกับศิลปินดังจากอาร์เอส เริ่มด้วยวง ไอน้ำ ที่มาพร้อมกับผลงานเพลงชุดล่าสุด งานนี้ขนเพลงไพเราะมาฝากแฟนๆ เช่นเคย จากนั้นไปสนุกกันต่อกับ 2 ศิลปิน ขวัญใจวัยรุ่น หวิว ณัฐพนธ์ และ Dr.Fuu ที่มาพร้อมวงร็อกน้องใหม่ SUNSHINE เวลา 16.45 น. เส้นทางเศรษฐี ไปชมธุรกิจดีๆ สร้างรายได้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการนำของเหลือใช้มาใช้ซ้ำ นำมารีไซเคิลให้กลายเป็นสินค้าที่มีรูปแบบดีไซน์ที่แปลกไม่ซ้ำใคร แถมใช้ได้จริงรับรองโดนใจคนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน เวลา 22.30 น. บิ๊กซินีม่า เสนอ ภาพยนตร์ไทย เรื่อง “ช็อกโกแลต” (CHOCOLATE) เปิดโฉมหน้าฮีโร่หญิงคนแรกของเมืองไทยที่ขอใช้สโลแกน “ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน” จีจ้า-ญาณิน ที่บ่มเพาะทักษะและความสามารถด้านการต่อสู้เป็นเวลา 4 ปีเต็ม เวลา 00.30 น. แซทโซน โซนมันวันเสาร์ เอาใจแฟนๆ ชาวแซทโซน กับสัมภาษณ์พิเศษนักร้องบอยแบนด์ชื่อดัง Super Junior ที่นอกจากจะมาให้สัมภาษณ์กันอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังขนเอามิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด Sorry Sorry_Answer มาเปิดให้ชมเป็นรายการแรกในไทยอีกด้วย 

ช่อง 9
เวลา 12.30 น. ปราชญ์เดินดิน ชมเรื่องราวชีวิตของ ไพโรจน์ ชูวงศกร ศิลปินชาวสวน แห่งลุ่มน้ำปากพนัง ซึ่งเป็นผู้นำความคิดของชาวลุ่มน้ำปากพนัง ในหลากหลายด้าน ครอบคลุมมิติทางสังคมและวัฒนธรรม เวลา 11.00 น. ดาวอาสา “มดดำ” คชาภา ขออาสาทำความดีด้วยการทำเค้กกล้วยหอมฝีมือตัวเอง  ไปให้เด็กที่บ้านเด็กพิการซ้ำซ้อน รามอินทรา ทานด้วยความอร่อย โดยมดดำป้อนให้ทานด้วยตัวเองเลยทีเดียว เวลา 13.30 น. บางอ้อ ไปเยี่ยมชมพระพุทธรูปที่แปลกแหวกแนวมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและมีเรื่องราวปาฏิหาริย์ที่ทำให้ผู้คนเล่าขานมานักต่อนัก ไม่ว่าจะเป็น “หลวงพ่อหยกขาว” ที่วัดขุนจันทร์ ย่านตลาดพลู ธนบุรี  และ “หลวงพ่อปู่แว่นดำ” แห่งวัดโกรกกราก เวลา 16.30 น. ชิงช้าสวรรค์ เป็นการแข่งขันระหว่าง  ร.ร.เทศบาล 5 วัดหัวป้อมนอก จ.สงขลา ที่อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์เพลง ในดวงใจนิรันดร์ ส่วน ร.ร.นวมินทราชูทิศฯ กรุงเทพฯ อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลง เกาะในฝัน

ช่องทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
เวลา 08.30น. กล่องนักคิด เปิดรายการด้วยหกนักคิดตัวน้อย ร่วมไขความลับแม่เหล็ก ในช่วง “คิดคึกคัก” โดยมีพี่นำบุญและพี่บ๊อกซ์บ๊อกซ์นำทีมทดสอบพลังแม่เหล็กที่สามารถดูดเหล็กผ่านร่างกายคนได้อีกด้วย เป็นไปได้อย่างไรต้องเชิญน้องๆ ทางบ้านร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน
ช่อง ทรูวิชั่นส์

 ส่งรายการมาได้ที่ [email protected] และ [email protected]

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง