บันเทิง

5 หนุ่มเอฟทีไอส์แลนด์ ลงตัวระหว่างบอยแบนด์กับวงร็อก

5 หนุ่มเอฟทีไอส์แลนด์
ลงตัวระหว่างบอยแบนด์กับวงร็อก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นเรื่องธรรมดาที่กลุ่มศิลปินทั่วไป มักจะดีดตัวเองให้ห่างไกลจากคำว่า “บอยแบนด์” ด้วยเพราะนิยามของมัน คือกลุ่มศิลปินชายที่มุ่งเน้นขายที่หน้าตา หากทว่าความสามารถเป็นรอง ไม่เว้นแม้แต่วง เอฟทีไอส์แลนด์ ที่ในอดีตเคยปฏิเสธความเป็นวงบอยแบนด์ แล้วนิยามตน ดั่งว

 อาจจะด้วยเพราะหน้าตาที่โดดเด่นของ 5 หนุ่มวง เอฟทีไอส์แลนด์ อันประกอบไปด้วย แจจิน, ฮงกี, จองฮุน, มินฮวาน และ ซึงฮยอน จึงทำให้เด็กหนุ่มทั้ง 5 ถูกขนานนามว่าเป็นวงบอยแบนด์ ทั้งๆ ที่พวกเขามีความสามารถทางดนตรีมากกว่านั้น  ทั้งแต่งเพลงและเล่นดนตรีเองทั้งวง ไม่ต่างอะไรจากวงร็อกทั่วๆ ไป

 “แต่ก่อนพวกเราไม่อยากมีภาพลักษณ์แบบวงบอยแบนด์  และพยายามปฏิเสธเรื่อยมา เพราะไม่คิดว่าการถูกขนานนามว่าเป็นวงบอยแบนด์จะเป็นผลดีต่อวง  แต่พอเวลาผ่านไป มาลองคิดดูใหม่ตอนนี้  การเป็นวงบอยแบนด์ก็ไม่เลวเหมือนกันครับ เอาเป็นว่าวง เอฟทีไอส์แลนด์ ของเรา เป็นวงบอยแบนด์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของดนตรี อยู่กึ่งกลางระหว่างบอยแบนด์กับวงร็อก” มินฮวาน มือกลองของวงกล่าว

 ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ที่ยังหาคำนิยามระบุให้แก่ความเป็นวง เอฟทีไอส์แลนด์ ไม่ได้  จึงไม่น่าแปลกใจนัก ที่ในวงการเพลงเกาหลีอาจจะมีพวกเขาเพียงวงเดียวเท่านั้นที่มีภาพลักษณ์แบบนี้  “พวกเราหวังอยากให้มีวงคู่แข่งเหมือนกันครับ  ถ้าจะให้เลือกว่ากลุ่มศิลปินใด ที่เป็นคู่แข่งกับวงของเราในตอนนี้  เอาตามจริงแล้วคงต้องบอกว่าไม่มี  บางทีถ้ามีศิลปินกลุ่มใหม่ๆ ขึ้นมาเป็นคู่แข่ง ก็อาจจะเป็นผลดีต่อวงเราก็ได้ เพราะจะได้กระตุ้นพวกเรามากขึ้นด้วย  แต่ถ้าถึงวันนั้นที่เรามีคู่แข่งจริงๆ ผมก็อยากจะเอาชนะพวกเขาให้ได้ครับ” แจจิน มือเบสของวงกล่าว

 เหมือนคำขอจะเป็นจริง  เมื่อต้นปีใหม่ที่ผ่านมา มีกลุ่มศิลปินหน้าใหม่ในสังกัดเดียวกันกับพวกเขา เดบิวต์เปิดตัวภายใต้ชื่อวงว่า “CN Blue ซีเอ็นบลู” ด้วยภาพลักษณ์กึ่งบอยแบนด์ผสมร็อกแบนด์เหมือนวงของ เอฟทีไอส์แลนด์ ไม่มีผิด ซึ่ง ฮงกี นักร้องนำของวง เอฟทีไอส์แลนด์ แสนจะภูมิใจนำเสนอมากๆ ว่า

 “ผมดีใจมาก ที่ในที่สุดก็มีคนทำดนตรีแนวเดียวกันกับพวกเราแล้ว และยิ่งดีใจไปกว่านั้น เมื่อพวกเขาอยู่ค่ายเดียวกับเราอีกด้วย ต่อจากนี้ พวกเราทั้งหมดจะได้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ยังไงขอฝากแฟนๆ ของวง เอฟทีไอส์แลนด์ ให้ช่วยสนับสนุนวง ซีเอ็นบลู ด้วยนะครับ” 

 นอกเหนือความสามารถที่นับเป็นเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของวง เอฟทีไอส์แลนด์แล้ว  พวกเขายังมีเป้าหมายทางดนตรีที่มากกว่า แค่การสร้างความบันเทิงให้แก่แฟนเพลงอีกด้วย  “เราก็ไม่ได้หวังอยากจะเปลี่ยนแปลงโลกด้วยเสียงเพลงของเราหรืออะไร อย่างนั้น  แค่มีใครสักคนฟังและชอบเพลงของพวกเราอย่างจริงใจ  เราก็รู้สึกขอบคุณมากแล้วครับ  ตอนนี้พวกเราอาจจะยังไม่ได้สร้างสรรค์ผลงานอะไรที่ดีเลิศเลอ หรือทุ่มเทเต็มกำลังนัก  แต่อีกไม่นานเราจะพยายามผลิตเพลงดีๆ ดนตรีดีๆ ออกมาให้แฟนๆ อย่างพวกคุณได้ฟังกันแน่นอน  พวกเราหวังไว้ว่า พวกคุณในฐานะของแฟนเพลง กับพวกเราในฐานะของศิลปิน  จะสามารถหลอมรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวได้ในสักวันครับ” หนุ่มๆ เอฟทีไอส์แลนด์ กล่าว

 ต้องขอยกนิ้วให้แก่ความไม่ธรรมดา ทั้งอุดมการณ์และความสามารถของหนุ่มๆ เอฟทีไอส์แลนด์ ที่แม้อายุอานามยังน้อยๆ  แต่สามารถคิดและทำได้เกินกว่าตัวมากมาย  แถมยังมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมวงการอีกด้วย อย่างไรขอเอาใจช่วยให้หนุ่มๆ เอฟทีไอส์แลนด์ไปได้ไกลอย่างใจฝันด้วยล่ะกันจ้า

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง