บันเทิง

ดื่มด่ำเรโทร แจ๊ส ริมหาด กับ "เดอะ ปั๊บปินี่ ซิสเตอร์ส"

ดื่มด่ำเรโทร แจ๊ส ริมหาด
กับ "เดอะ ปั๊บปินี่ ซิสเตอร์ส"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ใครที่ชื่นชอบเพลงแจ๊สยุคก่อน เตรียมตัวฉลองวันวาเลนไทน์กันได้ กับคอนเสิร์ตการกุศล At The Twilight We Fell in Love ในบรรยายกาศโรเเมนติก เรโทร เเจ๊ส ปาร์ตี้ โดยศิลปินอะแคปเปล่าชื่อดังของอังกฤษ เดอะ ปั๊บปินี่ ซิสเตอร์ส ร่วมด้วยศิลปินไทยที่จะต้องมาขับขานเพลงแจ

  พลวัฒน์ ศุขจรัส เเละ พิมพ์ชนก พลางกูร ผู้จัด เผยให้ฟังถึงที่มาของการจัดคอนเสิร์ตนี้ว่า มาจากเรื่องส่วนตัว เนื่องจากตัวเองมีสุนัขที่โดนกัดเเล้วต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้เห็นคนที่รักสุนัขเฝ้าดูสุนัขของตัวเองที่กำลังจะตาย โดยที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ ทำให้เกิดแรงใจอยากที่จะช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันก็อยากจะทำอะไรที่เเปลกใหม่ เช่น การทำคอนเสิร์ตที่มีคอนเซ็ปต์ มีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน

 "จริงๆ เราไม่อยากให้เรียกว่าคอนเสิร์ต เพราะมันเป็นมากกว่าคอนเสิร์ต เราเริ่มจากเอาซีดีของวงเดอะ ปั๊บปินี่ ซิสเตอร์ส มาให้ฟัง เเละพบว่าศิลปินวงนี้มีความเป็นศิลปินดีมาก แต่ก็คิดอีกว่าแล้วเขาจะมาเยือนเมืองไทยจริงหรือ แล้วจะจัดเวลาไหน เมื่อไหร่ ก็มาลงตัวที่วันวาเลนไทน์ ส่วนสถานที่ เราเลือกหัวหินเพราะคนส่วนใหญ่ชอบไป อย่าง ไพร์ม เนเจอร์ หัวหิน เราเองก็มีความรู้สึกว่าเป็นพื้นที่โรเเมนติก

 คอนเสิร์ตจะเริ่มตั้งเเต่พระอาทิตย์ใกล้จะตก เราเลยรวบรวมศิลปินหญิงในไทยที่มีชื่อเสียงเเนวสวิง อาร์เเอนด์บี ชิลเอาท์ เพราะคิดว่าศิลปินหญิงล้วนน่าจะมีความโรเเมนติกมากกว่าศิลปินชาย"

 สำหรับคอนเซ็ปต์งาน ทั้งคู่ช่วยกันเล่าให้ฟังว่า
 "เราเรียกว่าเป็นโรแมนติก เรโทร เเจ๊ส ปาร์ตี้ ออน เดอะ บีช บรรยากาศการตกเเต่งในงานจะย้อนกลับไปในยุคปลายปี 50 เพราะฉะนั้นเราจะรวบรวมเอาสิ่งพิเศษทั้งหมดเข้ามาอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมเอาของน่ารักๆ ของขวัญ วันวาเลนไทน์จากร้านบูติกช็อปชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นร้านไฉไล จากเพลินวาน ร้าน Crytalised corner เเละก็อีกหลายร้านเข้ามาจัดจำหน่าย รับรองว่าทุกคนไม่ผิดหวังเเน่นอน ได้ฟังเพลงเพราะๆ ช็อปปิ้งกันอย่างสนุก เเล้วยังอิ่มอร่อยไปกับมุมอาหารฟิวชั่นฟู้ด จากเดอะลาภา บูติก โฮเต็ล เเละค็อกเทลสูตรพิเศษ

 ความพิเศษในงานนี้นอกจากจะมีศิลปินวงเดอะ ปั๊บปินี่  ซิสเตอร์ส แล้ว ยังมีการร่วมตัวเฉพาะกิจของศิลปินแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพื่องานนี้โดยฉพาะ เช่น คู่พี่น้อง บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์ส และ "บอส" บดินทร์ บุญวิสุทธิ์ คู่เเม่ลูกของ เจน ณัทธภัทร

 ถามถึงการเลือกสรรค์ศิลปินที่มาร่วมงาน ผู้จัดคนเดิม ตอบว่า ศิลปินที่เลือกล้วนแต่มีชื่อเสียง มีรางวัลติดตัวกันมาด้วยทุกคน ไม่ว่าจะเป็น โรส ศิรินทิพย์, ลูกหว้า ดูบาดู, ฝน โมโนโทน, อีฟ พุทธิดา ศิระฉายา ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้ ตั้ม โมโนโทน มาเป็นมิวสิก ไดเรกเตอร์ อีกด้วย 

 "เรื่องความคาดหวัง เราคิดว่าทุกคนน่าจะไปดูเพราะนอกจากจะได้รับฟังบทเพลงที่ไพเราะ ท่ามกลางความโรเเมนติกยามพระอาทิตย์ใกล้จะตกดินของชายหาดหัวหินเเล้ว ยังได้ช็อปปิ้งกับบูติกเเฟร์ ได้เลือกของขวัญวาเลนไทน์ที่รวบรวมสินค้าที่เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นมากันจริงๆ"

   เจอตัว บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์ส เลยถามถึงเรื่องการมาร่วมงานเเละการที่จะต้องมาร้องเพลงเเจ๊ส ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน นักร้องหนุ่ม ตอบว่า

 "ส่วนตัวเป็นคนที่ร้องเพลงหลากหลาย ชอบเพลงสวิงเเจ๊ส สเตนตาร์ด ที่หลายๆ คนคิดว่ามันยาก เเต่ผมว่ามันไม่ยาก เป็นโอกาสพิเศษที่ได้มาร่วมงานกับพี่ชาย ซึ่งไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน เป็นอะไรที่ตื่นเต้น การที่ได้กลับมาร้องเเจ๊ส เพราะน้อยมากที่จะได้ร้อง ส่วนใหญ่ร้องในปาร์ตี้ส่วนตัว"

 ใครที่สนใจหาซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด