บันเทิง

หลวงอา"พร ภิรมย์" อาพาธเส้นเลือดสมองตีบ

หลวงอา"พร ภิรมย์" อาพาธเส้นเลือดสมองตีบ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พระพร ภิรมย์ เข้าโรงพยาบาลรักษาอาการอาพาธ เส้นเลือดสมองตีบ ขาขวาไม่มีแรงเดิน ญาติพยายามนิมนต์ให้เข้ารักษามานานแต่ไม่ยอม เจนภพ จบกระบวนวรรณ รับหน้าที่นิมนต์ จึงยอมเข้ารับการรักษาที่ รพ.สงฆ์ หอผู้ป่วยพิเศษอาคาร 90

ปีพระบรมราชินีนาถ ชั้น 4 ห้อง 5 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมีนายรังสรรค์ มีสมวงษ์ อายุ 53 ปี บุตรชายพระพร ภิรมย์ น.ส.มีณา ธิดาเทพ 28 ปี ลูกบุตรธรรม พร้อมด้วยญาติ ได้ช่วยกันนำตัวมาจากวัดรัตนชัย (จีน) อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยแพทย์ได้รับตัวเข้าตรวจร่างกาย และนำเข้าพักในห้องพิเศษภายในอาคารดังกล่าว
 
       นายรังสรรค์ มีสมวงษ์ บุตรชายของหลวงอาพร ภิรมย์ เผยกับทีมข่าว "คม ชัด ลึก" ถึงอาการของหลวงพ่อว่า  "เมื่อประมาณช่วงเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว หลวงพ่อมีอาการอาพาธ จึงนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด ภายหลังหมอได้ทำการตรวจพบ ว่ามีอาการเส้นเลือดในสมองข้างซ้ายตีบ และมีอาการเบาหวาน รวมทั้งความดัน ตามประสา ของคนสูงอายุ แต่ช่วงนั้นยังคงเดินได้ตามปกติ จึงกลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดตามเดิม หลังจากนั้นประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา สังเกตเห็นอาการเวลาท่านนั่งขัดสมาธินานๆ จะไม่มีอาการเหน็บชาเหมือนบุคคลทั่วไป นอกจากนี้เวลาจะลุกขึ้น ขยับเปลี่ยนท่านั่งจะต้องใช้มือจับขาข้างขวาตลอด จนช่วงหลังไม่สามารถลุกเดินได้เลย จึงเกรงว่าหากปล่อยไว้นานอาจจะทำให้เป็นอัมพาต ลูกหลานและญาติโยมที่นับถือพยายามเกลี้ยกล่อมเพื่อนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ หลายครั้ง แต่หลวงพ่อไม่ยอมจึงต้องตามใจท่าน แม้ลูกหลานจะอยากนำมารักษามากอย่างไรก็ตาม จนกระทั่งคุณเจนภพ ซึ่งนับถือสนิทสนมกับหลวงพ่อทราบข่าวจึงเดินทางไปที่วัด และนิมนต์หลวงพ่อให้เข้ารักษาในกรุงเทพฯ หลวงพ่อจึงยอมเดินทางมาแต่โดยดี"

 ด้านเจนภพ จบกระบวนวรรณ กล่าวถึงหลวงอาพร ภิรมย์ว่า "พอผมทราบข่าวจึงได้เดินทางไปนิมนต์พระพร ภิรมย์ ซึ่งตนเคารพนับถือมานาน ท่านจึงยอมมา ผมจึงรับหน้าที่ติดต่อประสานงานหาโรงพยาบาล และห้องพักต่างๆ ไว้ล่วงหน้า จนทางโรงพยาบาลรับตัวท่านไว้ดูแล โดยให้พักอยู่ในห้องพิเศษ วันนี้รู้สึกดีใจที่ท่านยอมมารักษาเพราะหากปล่อย ไว้นานจะทำให้เป็นอัมพาต จนไม่สามารถเดินได้ ซึ่งอาการตอนนี้เพียงแค่ขาข้างขวาไม่มีแรง หากมาอยู่ในความดูแลของแพทย์ และทำกายภาพบำบัด คาดว่าน่าจะหายเป็นปกติ ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาลวันนี้เพิ่งมาวันแรก ยังไม่รู้ผลการตรวจอาการ ต้องสอบถามจากแพทย์ ว่าต้องใช้เวลาในการรักษานานเท่าไหร่ แต่เบื้องต้น ผมกับลูกหลานและญาติๆ ไม่กังวลในเรื่องนี้ เพราะเตรียมพร้อมที่จะดูแลกันอยู่แล้ว เพียงแต่ขอให้ท่านยอมเดินทางมารักษา เพราะก่อนหน้าทุกคนพยายามเกลี้ยกล่อมแล้วแต่ท่านไม่ยอมเดินทางมา โดยอ้างว่ายุ่งยากในการเดินทาง จนตนต้องพยายามเข้าไปกราบไหว้นิมนต์ จึงยอมมา"

 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่พักรักษาอาการอยู่ในห้องพิเศษ โดยมีบรรดาญาติ โยมที่เคารพนับถือเข้าเยี่ยมดูอาการอยู่ด้วยนั้น พระพร ภิรมย์ ยังคงพูดคุยกับบรรดาญาติ โยมด้วยอารมณ์ดี และยังแสดงอาการยกมือ พร้อมบอกว่าอยากจะรำ ซึ่งสร้างบรรยากาศ ที่ดีต่อญาติโยมที่เป็นห่วง จากนั้นพระพร ภิรมย์ ยังให้ศีลให้พรแก่ผู้ที่เข้าเยี่ยมด้วย

  สำหรับ พระพร ภิรมย์ หรือชื่อจริง นายบุญสม ดีสมวงษ์ อายุ 82 ปี เป็นชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มเข้าสู่วงการศิลปินเพลงลูกทุ่งมานาน สังกัดวงดนตรีชื่อจุฬารัตน์ และเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุแตกด้วยผลงานเพลง "ดาวลูกไก่" และ "บัวตูมบัวบาน" เมื่อปี 2504 จนกระทั่งในปี 2509 พระพร ภิรมย์ ได้เข้ารับพระราชทานแผ่นเสียงทองคำ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ จากนั้นชื่อเสียงของพระพร ภิรมย์ ก็โด่งดังมาตลอด โดยเฉพาะเพลงแหล่  ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด ต่อมาวงการเพลงลูกทุ่งเริ่มพลิกผันในที่สุด พระพร ภิรมย์ จึงตัดสินใจเข้าอุปสมบทที่วัดรัตนชัย (จีน) อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อปี 2524 ได้รับฉายา "ปุญญวโส" โดยขณะนั้น อายุ 53 ปี และบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้เรื่อยมาจน ปัจจุบัน

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง