บันเทิง

"เจมส์"ประกาศแต่ง"เอ๊ะ"ศศิกานต์ปลายปีนี้

"เจมส์"ประกาศแต่ง"เอ๊ะ"ศศิกานต์ปลายปีนี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เจมส์" เรืองศักดิ์ ควง "เอ๊ะ" ศศิกานต์ ประกาศแต่งงาน หลังดูใจกันมานาน 11 ปี ได้ฤกษ์เดือน ธ.ค. เปรยเข้าคอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิตคู่ เปรยแต่งแล้วอยากมีลูกแฝด

คบหาดูใจกันมานาน 11 ปี ก่อนจะเกี่ยวก้อยร่วมกันสร้างเรือนหอมูลค่าสูงถึง 30 ล้านบาท ล่าสุดในงาน  "เสือสยาม เปิดตัวประติมากรรมรูปหัวเสือขนาดใหญ่ยักษ์ รับปีขาล" ที่ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ นักร้องชื่อดัง นายเรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ หรือ "เจมส์" และแฟนสาว น.ส.ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ หรือ "เอ๊ะ" ได้ประกาศแต่งงานอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้ฤกษ์เดือนธันวาคม ซึ่งรายละเอียด นักร้องหนุ่มกล่าวว่า ต้องการแต่งงานหลังจากแสดงละครเวทีเสร็จแล้ว 

 "ตอนนี้ผมมีภาระหน้าที่คือต้องเล่นละครเรื่อง "La Cage Aux Folles" ให้เสร็จ เล่นเสร็จ ผมกับเอ๊ะจะแต่งงานกันในเดือนธันวาคมปีนี้ เราทั้งคู่เป็นคริสเตียน พิธีก็คงเข้าโบสถ์ หน้าจะเป็นโบสถ์วัฒนา แถวสุขุมวิท แต่ว่าเรื่องงานเลี้ยงก็คงมี แต่ยังไม่ได้แพลนว่าจะที่โรงแรมไหน หรือแบบไหน หลังจากแต่งแล้วก็อยากจะมีลูกแฝด อยากจะไปฮันนีมูนแถวยุโรป ถ้าเกิดเรือนหอยังไม่เสร็จ ก็อาจจะหาห้องเช่าอยู่กันไปก่อน" นายเรืองศักดิ์กล่าว

 เมื่อถามต่อว่า ระหว่างนี้ได้เตรียมพร้อมในการใช้ชีวิตคู่เอาไว้อย่างไรบ้าง นักร้องคนดังบอกว่า ช่วงนี้กำลังไปเรียนหลักสูตรเตรียมตัวก่อนแต่งงาน ตอนนี้เริ่มเรียนไป 4 บท ซึ่งทั้งหมดต้องเรียน 12 บท ถึงจะจบคอร์ส

 "เราเรียนเพื่อต้องการปรับตัวเข้าหากัน ดูว่ามีอะไรที่ยังขัดแย้งกัน เท่าที่เรียนมา 4 บท ทำให้รู้ว่าแม้ว่าเราจะคบกันมา 11 ปี ก็ยังมีข้อที่คิดเห็นไม่ตรงกัน ไปทุกครั้งก็จะมีเรื่องเสียน้ำตาทุกครั้ง มันรู้สึกว่าโดน ซึ่งมันเป็นปัญหาลึกๆ ที่ฝังอยู่ มีบ้างเหมือนกันบางวูบที่เรียนแล้วรู้สึกว่าไม่อยากแต่งงาน แต่ความอยากแต่งมีมากกว่า เพราะเราเรียนรู้ที่จะปรับตัว ผมว่าคู่แต่งงานทุกคู่ จำเป็นที่ต้องเรียนรู้กันให้มากๆ เลย อาจารย์เขาจะสอนว่า ระยะเวลาของการคบกันไม่สำคัญ แต่อยู่ที่คุณภาพของเวลามากกว่า การเป็นแฟนกับการเป็นคู่สามีภรรยามันคนละเรื่องกัน คาดว่าอีก 1 เดือนก็คงจะเรียนจบแล้ว" เจมส์กล่าว

 ด้าน น.ส.ศศิกานต์ ว่าที่เจ้าสาวคนใหม่ กล่าวถึงการเตรียมตัวแต่งงานว่า ได้ไปเรียนพร้อมกับแฟนหนุ่ม โดยอาจารย์ที่ไปเรียนด้วยนั้นเป็นคนที่น่านับถือมาก

 "เขาเห็นหลายคู่มีปัญหาต้องหย่าร้างกัน ก็เลยคิดพลอตนี้ ทำให้เรียนรู้ก่อนที่เราจะแต่งงาน ดีกว่าแต่งงานกันแล้ว ค่อยไปเรียนรู้ อย่างน้อยก็เป็นวัคซีน ที่ทำให้เปอร์เซ็นต์หย่าร้างน้อยลง อย่างเอ๊ะคิดว่า 11 ปี เรารู้จักกันดีพอแล้ว แต่จริงๆ แล้วมันยังไม่พอ" เอ๊ะกล่าว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง