บันเทิง

“ใหม่”เครียดน้ำหนักวูบ6โล

“ใหม่”เครียดน้ำหนักวูบ6โล
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ใหม่ เจริญปุระ เปรยทำใจเรื่องพ่อ รุจน์ รณภพ ได้แล้ว แต่ยังไม่ 100% เปรยน้ำหนักลด 6 กิโล เตรียมสืบทอดเจตนารมณ์พ่อ ทำหนังไทย ต้นทุนต่ำ

 ตั้งแต่ รุจน์ รณภพ บิดาเสียชีวิต ทำเอานักร้องคนดัง ใหม่ เจริญปุระ เครียดเพราะทำใจไม่ได้ ส่งผลให้น้ำหนักลดฮวบ 6 กิโลกรัม แถมยังมีข่าวแว่วว่าจะผันตัวมาเป็นผู้กำกับ มาทำหนังให้คุณพ่อด้วย เมื่อเจอสาวใหม่ที่งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง ตายโหง รอบสื่อ เลยขอถามความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องหนังของตัวเองซะเลย ซึ่งนักร้องสาวกล่าวว่าคงต้องรอสักพักหนึ่ง เพราะเป็นมือใหม่หัดขับ

 “ตั้งแต่คุณพ่อเสีย ใหม่ไม่เคยฝันถึง ส่วนมากคุณแม่จะฝันถึง เราเองก็จะมีทำบังสุกุลให้พ่อ และไปไหว้ที่โกศบ้าง ไม่ใช่ไม่อิน แต่เราอยากนึกถึงคุณพ่อในภาพที่ดีๆ มากกว่า เรื่องหนังเราแค่อยากสืบทอดเจตนารมณ์ ในฐานะที่เราเป็นลูกหลานวงการหนังไทย และเราเป็นสายเลือดคุณพ่อ ใหม่เคยคุยกับท่านตั้งแต่ยังไม่เสีย ว่าถ้ามีโอกาสก็อยากกำกับหนัง ก็เอาประสบการณ์ที่มีมาลองทำดู ตอนที่คุยกับคุณพ่อ ท่านก็บอกว่าเราควรจะทำได้แล้ว ท่านอยากให้ทำ แล้วเขาจะคอยพูดด้วยว่าการที่จะมากำกับฯ  ถ้าเราเขียนบทเป็น รู้จักมุมกล้องก็เหมือนเราได้กำไร ภาพยนตร์ที่ใหม่คิดทำนั้น เป็นหนังอาร์ตลงทุนต่ำ เลยคิดว่าไม่ต้องรีบ และตอนนี้เราเองก็ไม่ค่อยว่าง เพราะกำลังมีคอนเสิร์ต 3 งาน คืองานคอนเสิร์ต 25 ปีไมโคร ซึ่งกำลังจะมีในเร็วๆ นี้ ซึ่งใหม่เป็นศิลปินรับเชิญ แล้วก็มีคอนเสิร์ต ไมเคิล แจ็กสัน แล้วคอนเสิร์ตของตัวเองด้วย”ใหม่แจกแจง

 ทั้งนี้ เธอยังบอกด้วย ว่าหลังการจากไปของบิดา ทำให้เธอน้ำหนักลดลงไป 6 กิโล เพราะกินอะไรไม่ลง แถมยังต้องทำงานอย่างหนัก

 “ตอนนี้ทำใจเรื่องคุณพ่อได้แล้วระดับหนึ่ง สัก 60% แต่ลึกๆ ยังรู้สึกเสียใจอยู่ มีคนทักเหมือนกัน ว่าน้ำหนักลด ส่วนใหญ่จะบอกว่าชอบ เพราะเขาอยากให้เราผอมลงอย่างนี้ ซึ่งใหม่เองก็ว่าดี เพราะเราเป็นนักร้อง นักแสดง แม้เราจะเน้นเรื่องคุณภาพของงาน แต่เราก็เกรงใจคนดูเหมือนกัน ก็เอาเป็นว่าผอมเสียหน่อย เพราะน้องๆ ยุคนี้ก็แห้งได้อีก เราก็เอาแบบสุขภาพดีไว้ก่อน ก็เน้นออกกำลังกายไปด้วย ส่วนเรื่องหนังที่คิดไว้ คงไม่ได้ทำเป็นชีวประวัติของคุณพ่อ เพราะอย่างที่รู้กัน ว่าชีวิตของใหม่นั้นเหมือนจิ๊กซอว์ เป็นอะไรที่มาเป็นชิ้นๆ เราไม่เคยได้อยู่กับคุณพ่อ ที่คิดไว้น่าจะเอาความเป็นจริงของมนุษย์ ความสะเทือนใจ สูญเสีย และการที่เรามีชีวิตไม่ครบไม่เต็มมาถ่ายทอดมากกว่า แต่สุดท้ายเวลาที่หนังของใหม่ออกฉาย ก็อยากให้คนดูได้ความหวัง หรือกำลังใจกลับไป” นักร้องสาวยังกล่าวปิดท้ายว่า ได้มีการพูดคุยเรื่องหนังกับทราย (น้องสาว) บ้าง แต่คงไม่ชวนทรายมาร่วมแจม เพราะทรายก็มีแนวของเขา

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง