
ยิ้มร่วมงาน"กบ""มิน"ไม่หวั่นโดนกลบ
มิน พีชญา วัฒนามนตรี ปลื้มได้ร่วมงานกับ กบ สุวนันท์ ใน เรือนซ่อนรัก ไม่หวั่นบทด้อยกว่า ยิ้มแม้ถูกคนมองได้ดี เพราะหน้าเหมือน อั้ม พัชราภา
แจ้งเกิดจากละครเรื่อง ปลาบู่ทอง กระทั่งมีโอกาสได้เป็นนางเอกละครหลังข่าว ผู้ใหญ่ 7 สี ก็ดัน “มิน” พีชญา เต็มที่ ให้รับบทนางเอก เรื่อง “รักในม่านเมฆ” และอีกเรื่อง คือ “เรือนซ่อนรัก” ที่ได้ร่วมงาน กับ “กบ” สุวนันท์ คงยิ่ง งานนี้ มิน เผยถึงการทำงานร่วมกับนางเอกอันดับหนึ่ง
“เรือนซ่อนรัก มินจะได้ร่วมงานกับพี่กบ และนักแสดงมากหน้าหลายตาที่มีความสามารถ ก็ทำให้รู้สึกเกร็ง ว่าเราจะไหวไหม เราจะเป็นตัวถ่วงเขาไหม แต่ก็จะพยายามเต็มที่ พยายามดูถูกตัวเองไว้ก่อน เราจะได้มีแรงผลักดัน คาแรกเตอร์เป็นสาวหวาน เรียบร้อย ใสๆ เป็นน้องคนเล็กของพี่กบ จะมีพี่น้อง 4 คน พี่กบเป็นพี่ใหญ่สุด ต้องโดนพี่กบกระทำเยอะ โขกสับ เพราะคาแรกเตอร์ตัวที่มินเล่นคือใสซื่อ (กลัวกบจะกลบมินหมดไหม) ยอมให้พี่กบกลบอยู่แล้ว เพราะว่าพี่กบเด่นอยู่แล้วในเรื่องนี้ ไม่ได้ซีเรียส ตัวมินไม่ห่วงเรื่องอื่น แต่ห่วงเรื่องบุคลิกตัวเองมากกว่า เพราะมินจะเป็นคนห้าวๆ กลัวจะทำให้คนอื่นมองว่าแรงหรือเปล่า เพราะปกติบางทีโผงผาง พูดจาไม่ค่อยมีคะขา กลัวคนอื่นจะเข้าใจผิด เรื่องนี้ก็ค่อนข้างขัดกันมากเหมือนกัน”
หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า เหตุที่ มิน มาแรงแซงทางโค้งนางเอกหน้าใหม่ เพราะมีใบหน้าละม้ายคล้าย “อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นใบเบิกทาง มินกล่าว
“ไม่เกี่ยวหรอก มินว่าผู้ใหญ่ให้โอกาส ถ้ามีข่าวว่าดังได้เพราะหน้าเหมือนพี่อั้ม มินก็ไม่ซีเรียส แต่ไม่ได้ไปแย่งงานพี่อั้มนะ แต่ถ้าบอกว่าข่าวนี้ทำให้เป็นเหมือนใบเบิกทาง ก็โอเค ก็ดีใจที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส มินเคยเห็นพี่อั้ม แต่พี่อั้มน่าจะไม่เห็นมินมั้ง” มินกล่าวสรุป